Tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ hai - 04/03/2019 12:49
Sáng 04/3, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở huyện Hà Quảng tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, cho cho 46 học viên là thành viên Ban chỉ đạo điều tra dân số và nhà ở cấp huyện, cấp xã, trưởng ban chỉ đạo 16 xã và điều tra viên 19 xã, thị trấn trên địa bàn.
Lớp Tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin về tổng điều tra dân số và  nhà ở năm 2019

Lớp Tập huấn nghiệp vụ công nghệ thông tin về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 4 ngày (ngày 04, 05, 07, 08/3). Các học viên được phổ biến những kiến thức về vai trò, nhiệm vụ của  tổ trưởng, điều tra viên;  những quy trình điều tra; các quy định trong phiếu điều tra; thu thập thông tin, hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu; hướng dẫn cài đặt chương trình và ghi phiếu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh; hướng dẫn nghiệm thu phiếu giấy và nghiệm thu trực tuyến tại trang web điều hành. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng sẽ truyền đạt một số kỹ năng cơ bản về hướng dẫn cài đặt chương trình, phiếu trên máy tính bảng, hoặc điện thoại thông minh; hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử trong thu thập thông tin (Capi) và thực hành phiếu (Capi).
Sau kết thúc lớp thứ nhất , Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của huyện Hà quảng sẽ tiếp tục mở lớp thứ 2 từ ngày 11 đến 15/3/2019 cho các học viên là trưởng ban chỉ đạo của 3 xã còn lại: xã Trường Hà, Nà Sác và TT Xuân Hòa; tổ trưởng điều tra (công chức Văn phòng - Thống kê), điều tra viên các địa bàn mẫu 19 xã, thị trấn.
Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí  Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đợt tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 hoàn toàn ứng dụng công nghệ thông tin để điều tra, thu thập và xử lý thông tin nên đòi hỏi các học viên phải có trình độ về công nghệ thông tin để áp dụng trong thực tế. Những số liệu của đợt tổng điều tra sẽ là thông tin quan trọng giúp cho tỉnh hoạch định, xây dựng các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu những nội dung kiến thức tại hội nghị tập huấn để triển khai trên thực tế tại địa phương đạt kết quả cao nhất.
 Hoàng Đào - Đàm Ngôi
 
    
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 101

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4485443