Tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa các dân tộc năm 2022

Thứ hai - 26/12/2022 17:06
Thực hiện nghị quyết 03 - NQ/HU ngày 23/4/2021 Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hàng Đảng bộ huyện Hà Quảng khóa XX về phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025. Ngày 25/12, tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng đã tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc năm 2022 và trao giải cho các Đội thi Tuyên truyền quảng bá du lịch huyện Hà Quảng.
Đồng chí Tô Thu Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Du lịch và đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện trao  giấy khen cho các đội thi giã bánh dày

Đồng chí Tô Thu Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Du lịch và đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các đội thi giã bánh dày

Ngày hội với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật kết hợp với giao lưu thi đấu các môn thể thao truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện như: Tổ chức thi đấu thể thao các nội dung: tung còn, nhảy bao bố, đi guốc ván tại khu Bãi Tình xã Thanh Long thu hút hơn 130 vận động viên đến từ các đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn tham gia.

Đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các đội thi quảng bá du lịch huyện Hà Quảng
Tại tuyến phố đi bộ thị trấn Thông Nông đã diễn ra các nội dung thi: Thi trưng bày và thuyết trình về không gian văn hóa các dân tộc giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hóa và du lịch con người và thành tựu kinh tế - xã hội tại địa phương với sự tham gia của 21 xã, thị trấn với 4 không gian văn hóa các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, mỗi không gian văn hóa với những nét đặc trưng riêng về trang phục, ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc tại mỗi vùng miền đã được Ban Tổ chức và các du khách đánh giá cao.

Các đại biểu tham quan gian hàng của các Đội thi
Phần thi tổ chức giã bánh giày truyền thống với sự tham gia của 6 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Thông Nông đã diễn ra rất sôi nổi thu hút bà con nhân dân đến xem và cổ vũ, với nguyên liệu chính là gạo nếp, bằng sức trẻ và những bàn tay khéo léo đã trang trí những mâm bánh giày nhiều màu sắc với nội dung thuyết trình đầy ý nghĩa.

Buổi tối đã diễn ra chương trình trao giải cuộc thi “Tuyên truyền quảng bá du lịch huyện Hà Quảng năm 2022”  với giải nhất thuộc về đội thi tuyên truyền quảng bá về Di tích lịch sử huyện; giải nhì thuộc về đội thi tuyên truyền quảng bá các điểm du lịch trên địa bàn huyện và giải ba thuộc về đội tuyên truyền quảng bá các điểm công viên địa chất non nước Cao Bằng huyện Hà Quảng.

Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các nội dung thi đấu thể thao diễn ra tại ngày hội.

Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống lịch sử văn hóa, vẻ đẹp quê hương đất nước và những thành tựu đổi mới trên quê hương Hà Quảng  thu hút bà con nhân nhân đến xem cổ vũ. Tại ngày hội quý vị đại biểu cùng bà con nhân dân còn được tham gia các hoạt động: không gian trưng bày sách của Thu viện tỉnh Cao Bằng, các hoạt động điểm sinh hoạt văn hóa sân chơi cuối tuần tại thị trấn Thông Nông.

Ngày hội Văn hóa  các dân tộc huyện Hà Quảng là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, là nơi để đồng bào các dân tộc trên địa bàn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với việc gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, củng cố sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Một số hình ảnh đẹp tại Ngày hội: 
Thu Hương - Đàm Ngôi - Hoàng Đông  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7527001