Trên 3.000 trẻ độ tuổi từ đủ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện Hà Quảng được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ tư - 01/12/2021 09:15
Từ ngày 24 - 29/11/2021. Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng phối hợp tổ chức triển khai tiêm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ độ tuổi từ 12 tuổi đến 17 tuổi tại 12 trường THCS và 4 trường THPT trên địa bàn huyện.
Khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ em tại trường Tiểu học THCS thị trấn Thông Nông

Khám sàng lọc trước tiêm chủng cho trẻ em tại trường Tiểu học THCS thị trấn Thông Nông

Trong đợt tiêm này có 3.371 trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi được tiêm mũi 1. Tại mỗi điểm tiêm đều có giáo viên của từng trường, lớp và nhân viên y tế hỗ trợ: hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách, sau đó nhân viên y tế kiểm tra thông tin trên giấy khai báo y tế, phiếu đồng ý tiêm chủng có sự đồng ý của người giám hộ, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Học sinh đến tiêm có phụ huynh đi kèm. Nhân viên y tế hướng dẫn, tư vấn thêm cho các bậc phụ huynh theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của trẻ trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm chủng, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu sau tiêm chủng.

Việc tiêm chủng lần này được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, điều tra, lập danh sách học sinh theo từng lớp học, chuẩn bị phiếu ký cam kết tiêm chủng, tờ khai y tế và phiếu sàng lọc trước tiêm và theo dõi sau tiêm chủng...
 
Tại các điểm tiêm chủng, mọi hoạt động diễn ra đúng quy trình, từ tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm và sau tiêm không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng.
 
 Đinh Dừa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 69

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9898

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765805