Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cao Bằng khám chữa bệnh tại Hà Quảng

Thứ bảy - 23/05/2020 15:19
Trong 02 ngày 21 và 22/5 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc Sở y tế Cao bằng đã đến khám chữa bệnh tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng.
Các y, bác sỹ đã  khám sàng lọc, tư vấn bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường cho người dân TT Thông Nông

Các y, bác sỹ đã khám sàng lọc, tư vấn bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường cho người dân TT Thông Nông

Tại đây, các y, bác sỹ đã  khám sàng lọc, tư vấn bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường miễn phí cho 212 người dân trong độ tuổi từ 30 - 69 tuổi. Đối với những trường hợp mắc bệnh, có nguy cơ mắc bệnh cao sẽ được các bác sỹ sàng lọc, tư vấn, hướng dẫn điều trị, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe sao cho hợp lý. Truyền thông về cách nhận bết các bệnh, dấu hiệu của bệnh tăng huyết áp, cũng như bệnh đái tháo đường, từ đó sẽ có cách dự phòng nguy cơ cho các bệnh nói trên.


Các y, bác sỹ đã  khám sàng lọc bệnh bướu cổ cho học sinh trường Tiểu học TT Thông Nông 

Buổi chiều cùng ngày các y, bác sỹ đã tổ chức khám bệnh bướu cổ cho 215 cháu học sinh có độ tuổi từ 8 - 10 tuổi của trường Tiểu học thị trấn Thông Nông; Tổ chức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá cho hơn 60 người cao tuổi tại thị trấn Thông Nông.

Trước đó đoàn đã tổ chức chương trình tập huấn tăng huyết áp dịch vụ cho 36 cán bộ làm việc tại Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn với các nội dung tập trung vào: hướng dẫn sử dụng các loại thuốc, chẩn đoán điều trị bệnh tâm thần phân liệt, trầm cảm, động kinh; hướng dẫn cán bộ y tế cấp cơ sở thực hiện các hoạt động của y tế thôn bản phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại sơ cở, tổ chức chức các hoạt động của nhân viên y tế thôn bản quản lý về bệnh cao huyết áp, đái tháo đường cũng như các hướng dẫn làm các biểu mẫu báo cáo để đánh giá quá trình quản lý bệnh nhân.  

Thế Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76658

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6651758