Trường PTDTNT Hà Quảng ngoại khóa tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Thứ năm - 15/12/2022 08:18
Ngày 14/12, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Hà Quảng và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện tổ chức ngoại khóa tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hà Quảngtham gia các phần thi tại buổi ngoại khóa.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hà Quảngtham gia các phần thi tại buổi ngoại khóa.

Tại buổi ngoại khóa có 3 đội thuộc các khối lớp 6, 7, 8, 9 tham gia thi chào hỏi; thi tìm hiểu kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (bằng hình thức thi trắc nghiệm) với trọng tâm là các quy của định pháp luật liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, hậu quả, tác hại và những hệ lụy do các hành vi này gây ra để nâng cao nhận thức thay đổi hành vi, từng bước hạn chế, tiến tới chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn; thi tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa; thi hùng biện.

Ban Tổ chức trao giải, phần thưởng cho các đội. Sau hoạt động ngoại khóa, cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền các quy định của pháp luật về Luật Hôn nhân và Gia đình, ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực tại địa phương.

 
Thu Hương - Đàm Ngôi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 678

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63783

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7527119