Tuổi trẻ Hà Quảng xung kích vì cuộc sống cộng đồng

Thứ hai - 08/06/2020 15:18
Với vai trò nòng cốt, tiên phong trong mọi hoạt động, bằng những việc làm thiết thực, hình thức phong phú, tuổi trẻ Hà Quảng đã và đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Đoàn viên thanh niên huyện Hà Quảng bê tông hóa sân Nhà văn hóa xóm Nà Nghiềng, xã Sóc Hà.

Đoàn viên thanh niên huyện Hà Quảng bê tông hóa sân Nhà văn hóa xóm Nà Nghiềng, xã Sóc Hà.

Bí thư Huyện đoàn Ngân Thị Hoàng Yến cho biết: Hà Quảng hiện có 39 cơ sở đoàn với 4.621 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ĐVTN đã tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, tình nguyện giúp đỡ các xóm, xã đặc biệt khó khăn, bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới và hiến máu tình nguyện. Các cơ sở đoàn tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ĐVTN với nhiều hình thức: tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt dưới cờ, giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao... Đẩy mạnh thực hiện hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng bằng những hoạt động có ý nghĩa như: Tháng Thanh niên, Tình nguyện mùa Đông, thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh; tặng quà, trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hiến máu tình nguyện...

Những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên trong thời gian qua không chỉ góp phần giáo dục, định hướng sống đẹp, sống có ích cho ĐVTN mà còn thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội; tạo dựng hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương, khẳng định vai trò của thế hệ trẻ trong công tác an sinh xã hội.

Từ năm 2019 đến nay, Huyện đoàn chỉ đạo các đoàn xã, thị trấn thăm hỏi, tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn trị giá gần 7 triệu đồng; phối hợp, tiếp nhận với các đơn vị trong và ngoài tỉnh thăm hỏi, tặng quà trị giá trên 500 triệu đồng. 1.000 lượt ĐVTN tham gia làm trên 1 km đường bê tông nông thôn, 50 lượt ĐVTN bê tông hóa 120 m2 sân Nhà văn hóa xóm Nà Nghiềng, xã Sóc Hà.

Xác định phong trào thanh niên tình nguyện là nhiệm vụ quan trọng của thanh niên trong thời kỳ hội nhập, phát triển, Huyện đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động gắn với chương trình tuổi trẻ Hà Quảng chung tay xây dựng nông thôn mới. Năm 2019, tổ chức lễ ra quân tình nguyện hè đổ bê tông tại xóm Táy Dưới, xã Thượng Thôn dài hơn 100 m thu hút trên 100 lượt ĐVTN tham gia; tặng quà 20 gia đình chính sách, trị giá các nguồn lực huy động trên 24 triệu đồng…

Bí thư Đoàn Thanh niên xã Nội Thôn Vương Văn Định chia sẻ: Đoàn xã thường xuyên chỉ đạo các chi đoàn tổ chức hoạt động bằng nhiều hình thức, như: lao động tình nguyện tại chỗ, vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa, tu sửa đường nông thôn… với hơn 200 lượt ĐVTN tham gia, tạo sức thu hút trong ĐVTN; đồng thời triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về các ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm cho ĐVTN. Các chi đoàn tổ chức phát quang, tu sửa đường đi lại, tổng vệ sinh cơ quan, nhà văn hóa, đường làng, ngõ xóm, thu hút hơn 400 lượt ĐVTN tham gia.

Hiện nay, Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ các phong trào Đoàn trong toàn huyện, đặc biệt là “3 phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “3 chương trình đồng hành với thanh niên”. Thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng đến những vùng khó khăn của địa phương; huy động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh tặng quà, khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ gia đình ĐVTN vươn lên thoát nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để ĐVTN nhận thức rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các hoạt động Đoàn.

 
Hoàng Phúc (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 2854

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5837728