Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Thứ hai - 07/10/2019 07:35
Ngày 4/10, Đoàn trường THPT Đàm Quang Trung phối hợp với Công an huyện Hà Quảng tổ chức buổi Ngoại khóa tuyên truyền và ký cam kết thực hiện luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm học 2019 - 2020 cho cán bộ, giáo viên và 350 em học sinh nhà trường.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội  trong học đường

Toàn cảnh buổi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Tại buổi ngoại khóa,  các đồng chí Công an huyện thông tin nhanh về tình hình trật tự ATGT trong cả nước và trên địa bàn huyện Hà Quảng  9 tháng đầu năm 2019; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT. Cùng với đó, thông tin tới thầy và trò nhà trường về tác hại của ma túy đối với giới trẻ và toàn xã hội; giới thiệu cho các em học sinh cách phân biệt được các chất ma túy thường gặp, tác hại của tệ nạn ma túy, phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy;…

Tiểu phẩm trong buổi tuyên truyền
Qua buổi ngoại khóa, góp phần giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào học đường.
Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện, nhà trường và đại điện học sinh các lớp đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và các nội quy, quy định của nhà trường năm học 2019 - 2020./.
Hoàng Đào - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6892

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5239939