Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Thứ năm - 05/09/2019 11:19
Chiều ngày 4/9, tại huyện Hà Quảng, Sở Giao thông Vận tải vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ cho 120 cán bộ chủ chốt các phòng, ban, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Đàm Đức Văn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải khai mạc hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB) có một vai trò đặc biệt quan trọng đối với khả năng khai thác, ATGT, đối với an toàn và bền vững công trình đường bộ, đảm bảo an toàn môi trường cũng như việc phát triển mở rộng tuyến đường sau này. Việc quản lý, bảo vệ HLATĐB ngoài trách nhiệm của Bộ GTVT về quản lý giao thông vận tải đường bộ còn là trách nhiệm chính của các cấp chính quyền địa phương trong việc quản lý đất đai, trật tự xã hội. Các đại biểu được quán triệt 2 chuyên đề, theo báo cáo viên phổ biến một số văn bản pháp lý, các quy định về quản lý bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, như: Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Nghị định số 11/2010/ NĐ - CP của Chính phủ Quy định về quản lý và bảo vệ két cấu hạ tầng giao thông đường bộ; Nghị định số 46/2006/NĐ- CP  của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt;Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 21/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt. Trách nhiệm của chính quyền của các cơ quan trong công tác quản lý, lập lại trật tự HLATĐB là chuyên đề lớn liên quan đến các cấp, các ngành, các địa phương trong công tác phối hợp quản lý sử dụng, khai thác, thi công công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ.  Khuyến khích các đơn vị, cơ quan triển khai nhiều giải pháp quản lý, cũng như xử lý vi phạm hành chính phải đảm bảo toàn diện, thiết thực, có hiệu quả. 

Các đại biểu tham dự hội nghị
Đây là lần đầu tiên Sở Giao thông Vận tải tổ chức tuyên truyền về công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ với quy mô sâu rộng, nên báo cáo viên cũng nêu rõ một số tồn tại công tác quản lý bảo vệ HLATĐB tại địa phương, trách nhiệm của các cơ quan quản lý bảo vệ HLATĐB.  Qua đó  nâng cao về nhận thức về tác dụng, tầm quan trọng của HLATĐB trong quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, bảo đảm trật tự ATGT, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cá nhân, tổ chức trong bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ nói chung và bảo vệ HLATĐB nói riêng. /.
Hoàng Đào
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đọc nhiều

Đọc nhiều
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 3740

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76772

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4958829