Bí thư chi bộ đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 23/08/2021 08:05
Bà Hoàng Thị Chi, Bí thư Chi bộ xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào (Hà Quảng) tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực xây dựng chi bộ vững mạnh; lãnh đạo các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn đạt nhiều kết quả nổi bật; gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế địa phương.
Bí thư Chi bộ xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào (Hà Quảng) Hoàng Thị Chi trao đổi về tình hình của xóm.

Bí thư Chi bộ xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào (Hà Quảng) Hoàng Thị Chi trao đổi về tình hình của xóm.

Năm nay 57 tuổi, bà Hoàng Thị Chi đã hơn 10 năm giữ cương vị là trưởng xóm, từ tháng 1/2020 được đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ xóm. Bà Chi chia sẻ: Để công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân đạt kết quả thì mình phải là người đi đầu, gương mẫu trong mọi hoạt động, luôn gần gũi, tôn trọng ý kiến của bà con, tạo sự đoàn kết, nhất trí giữa cán bộ và nhân dân.

Chi bộ xóm Đào Nam hiện có 56 đảng viên, duy trì sinh hoạt chi bộ hằng tháng. Trong các kỳ sinh hoạt, bà Chi cùng Ban chi ủy xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động để kịp thời tìm ra hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Chi bộ lãnh đạo đảng viên, nhân dân đóng góp công sức, tiền để mở rộng đường dân sinh, đường nội đồng. Bà Chi luôn là người đi đầu trong công tác vận động người dân hiến đất và là tấm gương tiêu biểu hiến đất để mở đường. Đến nay bà Chi đã hiến đất 3 lần, tổng diện tích hiến hơn 350 m2 đất. Việc làm của bà Chi lan tỏa đến toàn xóm; 103 hộ/157 hộ hiến đất, các hộ dân khác góp công mở đường, tạo điều kiện đi lại thuận lợi.

Nhờ đó, đời sống của bà con ngày càng được cải thiện. Hiện nay, 100% tuyến đường nội đồng của xóm được bê tông hóa;  mương thủy lợi được nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển sản xuất. Cho 4 hộ gia đình khó khăn vay không tính lãi với tổng số tiền 50 triệu đồng. Tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, mỗi năm tỷ lệ gia đình văn hóa đều tăng.

Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc của chi bộ, của xóm, bà Chi còn là tấm gương điển hình đi đầu trong phát triển kinh tế. Gia đình bà trồng 5.000 m2 thuốc lá, kết hợp chăn nuôi gà, lợn..., tổng thu nhập của gia đình trừ chi phí đạt 50 - 100 triệu đồng/năm.

Bằng tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, Bí thư Chi bộ Hoàng Thị Chi luôn được nhân dân tin tưởng, quý trọng. Bà được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, ngành, tiêu biểu là Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

 
Khánh Việt (baocaobang.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 68

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9897

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765804