Quyên góp trên 21 triệu đồng hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn đặc biệt khó khăn

Ngày 29/12, tại xóm Rằng Khoen, xã Mã Ba Công đoàn khối UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Quảng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ Đoàn viên Hoàng Văn Hanh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, với số tiền 21.150.000 đồng.
Đại diện Công đoàn Khối UBND huyện trao số tiền quyên góp, ủng hộ cho gia đình anh Hanh
Anh Hoàng Văn Hanh, công tác tại Phòng Nội vụ huyện. Gia đình hiện đang sinh sống ở xóm Rằng Khoen, xã Mã Ba; anh có 3 người con, con đầu sinh năm 2003, năm 2011 anh đưa con đi khám thì phát hiện con bị U và đã truyền hóa chất 5 lần tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tháng 10 năm 2020, vợ sinh thêm con nhưng không may con lại bị mắc hội chứng tắc ruột sau sinh đã phải phẫu thuật 01 lần tại Bệnh viện Nhi Trung ương và sẽ còn phải tiếp tục phẫu thuật. Vợ không có việc làm ổn định, mọi chi phí phẫu thuật và theo dõi sức khỏe cho cháu đều phải phụ thuộc vào tiền lương của anh Hanh, mọi chi phí chữa bệnh cho con rất tốn kém vượt quá khả năng kinh tế của gia đình.
Chia sẻ với hoàn cảnh của anh Hanh, Ban Chấp hành Công đoàn khối UBND huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức trong toàn khối chung tay góp sức giúp đỡ để anh Hanh có thêm chi phí điều trị bệnh cho con; góp phần giúp đỡ gia đình anh Hanh vượt qua khó khăn.
Với tinh thần “Tương thân, tương ái - lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức trong khối UBND huyện đã đóng góp ủng hộ số tiền là 20.150.000 đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Hanh
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã hỗ trợ gia đình anh Hanh 1 triệu đồng.
Trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn khối, anh Hanh đã xúc động bày tỏ biết ơn sâu sắc đến Ban Chấp hành công đoàn khối UBND huyện, cán bộ, công chức, viên chức đoàn viên công đoàn khối UBND huyện, đã động viên, giúp đỡ kịp thời gia đình anh trong lúc khó khăn.
Số tiền tuy không lớn nhưng đã kịp thời giúp đỡ, động viên anh Hanh và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong lúc khó khăn hoạn nạn, mà còn góp phần khơi dậy tinh thần sẻ chia, giúp đỡ, truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.
Hoàng Đào
 
.