1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Cách Xem Tổng Doanh Thu

Bạn đã “làm” YouTube đã lâu nhưng chưa kiếm được tiền. Trong khi đó, nhiều người đang kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu từ Youtube. Bạn đang thắc mắc việc kiếm tiền với Youtube cần những yêu cầu gì và 1000 view hay 1 triệu lượt xem YouTube bạn nhận được bao nhiêu tiền. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn thông qua nội dung dưới đây.

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

Điều kiện kích hoạt kiếm tiền trên Youtube

Trước khi tìm hiểu xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với 1000 hoặc 1 triệu lượt xem trên YouTube, chúng ta nhất định phải tìm hiểu xem điều kiện để có thể kiếm tiền với Youtube là gì.

Để kích hoạt kiếm tiền trên Youtube, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Trở thành Đối tác của YouTube
 • Kênh của bạn đạt 1.000 người đăng ký trở lên
 • Kênh của bạn đã đạt 4.000 lượt xem trong 12 tháng qua

Cách tính khoản thanh toán cho đối tác YouTube

Sau khi thỏa mãn các yếu tố này, Youtube sẽ tiến hành phân phát quảng cáo cho video của bạn. Nói cách khác, Youtube sẽ dùng tiền của nhà quảng cáo để trả cho đối tác của mình.

Đối với 1.000 lần hiển thị quảng cáo, bạn sẽ nhận được một số tiền, được gọi là CPM hoặc giá mỗi 1.000 lần hiển thị. Theo Youtube, mỗi lần quảng cáo xuất hiện trên video sẽ được tính là một lượt hiển thị quảng cáo.

Ngoài ra, Youtube còn trả tiền mỗi khi người xem click vào quảng cáo. Chi phí này được gọi là CPC hoặc chi phí mỗi lần nhấp chuột. Bạn cần lưu ý những quảng cáo này sẽ không cố định mà sẽ thay đổi vị trí đặt quảng cáo trên video và loại quảng cáo hiển thị.

Bảng giá Youtube tính theo lượt xem

Như đã đề cập ở trên, Youtube có 2 cách tính doanh thu trả cho đối tác của mình là CPM và CPC. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy phương thức thanh toán chính xác nhất cho từng phương thức thanh toán cho đối tác Youtube:

Tính chi phí CPM (trên 1.000 lần hiển thị quảng cáo)

Mỗi quốc gia sẽ có mức giá CPM khác nhau tùy thuộc vào quy mô và sức hấp dẫn của thị trường. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn:

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

Các thị trường nói tiếng Anh thường sẽ có giá CPM cao hơn nhiều so với các khu vực khác. Cụ thể, ở một số quốc gia, giá CPM có thể lên tới 2-3 USD cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo.

So với một số quốc gia, CPM ở Việt Nam tương đối thấp, dao động từ 0,3 USD đến 0,5 USD trên 1.000 lượt hiển thị quảng cáo.

Tính giá CPC (cho 1 cú nhấp chuột vào quảng cáo)

Doanh thu mà các đối tác Youtube nhận được mỗi khi người xem click vào quảng cáo bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố:

 • Giá Youtube trả: Số tiền này cao hay thấp tùy thuộc vào nội dung quảng cáo và lĩnh vực quảng cáo. Càng nhiều người quan tâm đến nội dung và địa điểm càng hot, tức là quốc gia nơi video được xuất bản thì CPC quảng cáo càng cao.
 • Giá thầu quảng cáo: Đây là ngân sách quảng cáo mà các công ty mua trên YouTube. Số tiền đến tay đối tác là số tiền còn lại sau khi Youtube đã trừ các khoản phí đã trả cho Youtube.
 • Vị trí địa lý: giống như CPM, CPC không cố định mà thay đổi tùy theo khu vực. Úc là quốc gia có CPC cao nhất là 0,48 USD, trong khi CPC của Việt Nam rất khiêm tốn, chỉ 0,03 USD.

Dưới đây là bảng CPC quảng cáo tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ được Youtube công bố (dữ liệu năm 2020):

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

1000 view, 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền?

Với cách tính số tiền mà Youtube trả cho đối tác, chắc chắn bạn đã tính được cho mình số tiền mình sẽ kiếm được khi xem 1000 lượt xem hay 1 triệu lượt xem trên kênh Youtube của mình rồi đúng không?

Tùy thuộc vào dữ liệu được chia sẻ, ví dụ với CPM = 0,5 USD. Một video YouTube có 1 triệu lượt xem có thể kiếm được 500 USD, tương đương khoảng 11.500.000 đồng.

Tuy nhiên, số tiền lý tưởng mà bạn tính toán chắc chắn sẽ có sự chênh lệch lớn so với số tiền bạn thực sự sẽ nhận được. Đời không như là mơ! Vậy lý do là gì?

Lý do là số tiền bạn kiếm được trên 1.000 hay 1 triệu lượt xem trên Youtube bị ảnh hưởng bởi 4 yếu tố sau:

Nội dung video

Nội dung video xác định giá mỗi lần nhấp vào quảng cáo mà bạn nhận được. Nội dung video càng trùng khớp với nội dung quảng cáo thì chắc chắn CPC và CPM sẽ càng cao.

Ví dụ bạn làm video về tài chính, hướng dẫn đầu tư chứng khoán, giao dịch ngoại hối. Và quảng cáo hiển thị trên video của bạn là quảng cáo cho ứng dụng đầu tư chứng khoán hoặc giao dịch tiền tệ.

Khi đó, CPC và CPM của video của bạn sẽ tốt hơn so với khi quảng cáo được hiển thị trên video của khách có nội dung không liên quan. Ví dụ: nếu một video phát sách nói nhưng hiển thị quảng cáo cho ứng dụng đầu tư chứng khoán thì tất nhiên CPC và CPM sẽ rất thấp.

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

Thời lượng video

Độ dài video cũng là yếu tố ảnh hưởng tới “lợi nhuận” của video trên kênh của bạn. Video càng dài thì càng thu hút và giữ chân người xem, chèn được nhiều quảng cáo hơn.

Thời gian xem video

Không phải tất cả các video dài đều tốt. Video của bạn cũng sẽ thu hút người xem. Một video dài 1 tiếng mà người ta xem 10 giây rồi bỏ đi ngay chắc chắn sẽ không kiếm được nhiều tiền như những video chỉ dài 10 phút nhưng người xem xem video từ đầu đến cuối.

Vì vậy, Youtube khuyến khích các đối tác của mình sản xuất những nội dung chất lượng, hấp dẫn và hữu ích cho người xem. Vì Youtube có thể đặt nhiều quảng cáo hơn trong video của bạn nên bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Cùng có lợi.

Quốc gia của bạn

Bạn có thể đã hiểu vị trí của mình hay nói cách khác là quốc gia của bạn ảnh hưởng như thế nào đến thu nhập trên YouTube của bạn.

Theo phân tích dữ liệu được Youtube công bố và ý kiến của các Youtuber trên toàn thế giới. Các nước nói tiếng Anh, các nước ở Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được hưởng thu nhập cao hơn từ Youtube. Đơn giản vì các nhà quảng cáo đang hợp tác với Youtube ở những lĩnh vực này với tốc độ cao hơn.

Ví dụ cho dễ hiểu nhé!

Chắc bạn chưa quên đâu. Ở trên chúng tôi tính toán, doanh thu từ một triệu video Youtube tại Việt Nam có thể vào khoảng 500 USD, tức xấp xỉ hơn 11 triệu đồng.

Nhưng theo một YouTuber người Mỹ trên Shelby Church, 1 triệu lượt xem video trên YouTube sẽ giúp cô kiếm được từ 2.000 đến 5.000 USD. Tương đương khoảng 46 triệu – 115 triệu đồng.

Bạn thấy đấy. Sự chênh lệch về doanh thu từ Youtube giữa các quốc gia là rất lớn. Điều này lý giải vì sao các YouTuber nước ngoài thường kiếm được nhiều tiền hơn các YouTuber Việt Nam (kể cả khi chỉ tính số tiền YouTube trả).

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

1000, 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Như đã nói ở trên, theo số liệu được Youtube công bố (năm 2020), cứ 1000 lượt xem (CPM) ở Việt Nam có giá trị: 0,3 – 0,5 USD . Rất thấp so với mặt bằng chung.

VÌ THẾ:

 • 100.000.000 lượt xem trên Youtube ở Việt Nam tốn khoảng 30-50 USD.
 • 1 triệu lượt xem Youtube ở Việt Nam có thể kiếm được từ 300 đến 500 USD .

Lưu ý: Đây chỉ là số tiền ước tính, thực tế có thể thấp hơn hoặc cao hơn nhiều so với con số này.

Cách xem tổng doanh thu YouTube của một kênh từ video

Cách xem tổng doanh thu của kênh

 • Bước 1: Vào quản lý kênh Youtube của bạn
 • Bước 2: Chọn Tùy chỉnh kênh => Analytics
 • Bước 3: Trong phần Thống kê thời gian chọn Toàn thời gian
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được bảng dữ liệu trong đó dữ liệu thu nhập của bạn nằm ở phần “ Thu nhập ước tính của bạn ”.

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

Làm sao bạn biết bạn kiếm được bao nhiêu tiền cho 1 triệu lượt xem trên YouTube?

Từ những thống kê này, bạn có thể tính toán chính xác 1 triệu lượt xem trên YouTube kiếm được bao nhiêu tiền khi tính đến tổng doanh thu/tổng lượt xem.

Ví dụ cụ thể từ số liệu ở hình trên ta có:

 • Tổng lượt xem: 5.800.000
 • Tổng thu nhập: 3438,67 USD

Cách xem doanh thu từ một video cụ thể

 • Bước 1: Truy cập nội dung (video)
 • Bước 2: Chọn video mong muốn và nhấp vào Analytics

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

1 lượt xem trên Youtube được tính như thế nào?

Thuật toán Youtube sẽ tính 1 lượt xem cho mỗi:

1 lượt xem YouTube sẽ được tính khi một tài khoản không phải là người đăng video xem video từ 30 giây trở lên. (*) Tốt nhất nên xem hết video.

Điều đáng lưu ý là bạn không nhất thiết phải xem liên tục 30 giây mà có thể xem ngắt quãng. Miễn là tổng thời gian xem video của bạn từ 30 giây trở lên là ổn.

Nói cách khác, nếu tài khoản xem video dưới 30 giây thì thuật toán YouTube sẽ không tính là 1 lượt xem.

Hơn nữa, trong trường hợp “view Farming”, thuật toán Youtube chỉ tính số lượt xem lặp lại tại một thời điểm nhất định. Sau một vài lượt xem lặp lại, thuật toán của YouTube sẽ ngừng đếm số lượt xem video từ các tài khoản đang “cày view”.

Những kênh YouTube kiếm được nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Mặc dù tôi đồng ý rằng YouTuber ở Việt Nam không kiếm được nhiều tiền như YouTubers nước ngoài. Nhưng trên thực tế, có những YouTuber ở Việt Nam có mức thu nhập khiến ngay cả đồng nghiệp nước ngoài cũng phải ghen tị.

Dưới đây là danh sách một số YouTuber kiếm được nhiều tiền nhất tại Việt Nam:

 • NTN vlog (khoảng 26 tỷ đồng/năm)
 • Cấp độ MixiGaming (khoảng 53 tỷ đồng/năm)
 • Sơn Tùng M-TP (khoảng 23 tỷ đồng/năm)
 • Cris Devil Gamer (có thể lên tới 62 tỷ đồng/năm)
 • Nguyễn Thơ (có thể lên tới 98 tỷ đồng/năm)
 • Hậu Hoàng (khoảng 23 đến 25 tỷ đồng/năm)
 • Một số kênh đáng chú ý khác là: FAP TV, Trấn Thành Town, Gay Media, Ba Tan Vlog, Loc Fuho Vlog…

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Con Số "Khổng Lồ"

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chủ đề “ Bạn kiếm được bao nhiêu tiền cho 1000 lượt xem, 1 triệu lượt xem YouTube ?” Quả thực con số này khiến chúng ta vô cùng ngạc nhiên phải không? Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những cách kiếm tiền online trên Youtube mới nhất hiện nay.

Bài viết liên quan