AdBlock Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật AdBlock Để Chặn Quảng Cáo

Hầu hết người dùng không muốn bị làm phiền bởi các quảng cáo liên tục xuất hiện khi duyệt web. Để giải quyết vấn đề này, AdBlock đã ra đời và trở thành một trong những công cụ chặn quảng cáo phổ biến nhất. Vậy AdBlock là gì và cách sử dụng công cụ này hiệu quả nhất? Tìm ra ngay bây giờ.

AdBlock là gì?

AdBlock là công cụ lọc nội dung và chặn quảng cáo được tích hợp trên nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Apple Safari, Firefox, Opera và Microsoft Edge. Phần mềm này được tạo bởi Michael Gundlach và được phát triển bởi BetaFish Incorporated .

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

AdBlock giúp người dùng chặn hiển thị quảng cáo khi duyệt web và chỉ cho phép hiển thị những quảng cáo cần thiết trên một số trang web nhất định. Hoặc bạn có thể chặn tất cả những quảng cáo này nếu muốn.

Các tính năng tuyệt vời của AdBlock

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của AdBlock là công cụ này sẽ giúp chặn tất cả các quảng cáo, cửa sổ bật lên và biểu ngữ gây phiền nhiễu trên YouTube, Facebook, Twitter và các trang web khác mà bạn thường xuyên truy cập.

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

Công cụ này cũng giúp ngăn chặn các trình theo dõi của bên thứ ba và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đồng thời, nó còn giúp ngăn chặn những quảng cáo có hại hoặc lừa đảo.

Hơn nữa, việc sử dụng công cụ này còn giúp người dùng cải thiện đáng kể thời gian tải trang và truy cập internet. AdBlock cũng cho phép người dùng cá nhân hóa trải nghiệm của họ bằng cách sử dụng danh sách trắng, bộ lọc, chế độ tối và các chủ đề màu khác.

AdBlock hỗ trợ sao lưu và đồng bộ hóa danh sách trắng cũng như các quy tắc chặn quảng cáo trình duyệt tùy chỉnh.

Hướng dẫn cách bật AdBlock để chặn quảng cáo

Để cài đặt và kích hoạt phần mềm chặn quảng cáo AdBlock, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Tải xuống và cài đặt AdBlock

  • Để cài Adblock cho trình duyệt Chrome và Cốc Cốc người dùng truy cập vào link: https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock-%E2%80%94-best-ad-blocker/gighmmpiobklfepjocnamgkkbiglidom ?hl= in . Sau đó nhấn vào nút Add to Chrome để thêm công cụ này vào trình duyệt.

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

  • Để cài đặt Adblock cho trình duyệt Firefox, người dùng truy cập vào link: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/adblock-for-firefox/ rồi nhấn vào nút Get AdBlock Now . Chọn Add to Firefox để cài đặt phần mềm trên trình duyệt.

Cách bật AdBlock để chặn quảng cáo

Sau khi cài đặt thành công phần mềm AdBlock, bạn sẽ thấy biểu tượng AdBlock xuất hiện ở góc trên bên phải trình duyệt với hình bàn tay trắng trên nền đỏ.

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

Cách tắt AdBlock chặn quảng cáo

Để vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ AdBlock khỏi trình duyệt đang sử dụng, bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

Tắt hoặc xóa AdBlock ra khỏi trình duyệt

Mặc dù AdBlock là một công cụ rất hữu ích nhưng một số trang web sẽ không hoạt động trên các trình duyệt tích hợp tiện ích này. Do đó, để tắt hoặc xóa AdBlock, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt đã cài đặt AdBlock.

  • Đối với Chrome: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình [⋮] và chọn More Tools , sau đó chọn Extensions .

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

  • Đối với Firefox: Bấm vào biểu tượng ba gạch ngang [☰] , chọn Tiện ích bổ sung .

Bước 2: Nhấp vào AdBlock và chọn tắt hoặc xóa công cụ này:

  • Tắt AdBlock: Đối với Chrome, kéo thanh trượt AdBlock sang trái để chuyển sang màu xám. Trên Firefox, nhấp vào Tắt ở bên phải trình chặn quảng cáo.
  • Xóa AdBlock: Nhấn vào Remove trên trình duyệt Chrome và Firefox.

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

Bước 3: Đóng và mở lại trình duyệt để hoàn tất chỉnh sửa. Sau khi hoàn thành các bước trên, AdBlock sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn mở lại.

Tắt AdBlock trên trang web

Để tắt AdBlock trên một trang web cụ thể, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1 : Mở trình duyệt và truy cập trang web mà bạn muốn tắt AdBlock.

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

  • Bước 2: Click vào biểu tượng AdBlock ở góc trên bên phải màn hình. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Tìm và chọn Tạm dừng trên trang này .

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

  • Bước 3 : Khởi động lại trang web và biểu tượng AdBlock màu đỏ sẽ chuyển sang màu xanh, cho biết AdBlock đã bị vô hiệu hóa trên trang web này.

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

Sự khác biệt giữa Adblock và Adblock Plus

Adblock Plus khác với Adblock vì đây là tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm trên trang web của riêng họ. Nó giúp lọc nội dung và chặn quảng cáo từ các nguồn mở. Adblock Plus hiện có sẵn trên nhiều trình duyệt như Google Chrome, Mozilla Firefox (bao gồm cả phiên bản di động), Internet Explorer, Microsoft Edge (beta), Opera, Safari, Yandex Browser, Android.

Adblock là gì? Cách bật, tắt Adblock để chặn quảng cáo

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết Adblock là gì và cách sử dụng công cụ này để loại bỏ những quảng cáo khó chịu khi duyệt web. Sử dụng Adblock không chỉ giúp trải nghiệm duyệt web của bạn thoải mái hơn mà còn tiết kiệm đáng kể thời gian duyệt web. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan