Tại Sao Nên Bọc Link Facebook? Cách Sử Dụng boclink.net Chi Tiết

Việc bọc link Facebook là việc rất quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook nhằm chuyển đổi hoặc tăng lượng truy cập vào website. Lý do là Facebook không muốn người dùng rời bỏ nền tảng của mình để chuyển sang nền tảng khác. Vì vậy, Facebook sẽ phân tích các liên kết và thắt chặt các liên kết tên miền hiển thị quảng cáo của bạn. Đặc biệt nếu bạn đăng những nội dung vi phạm chính sách hoặc có nội dung bị cấm trên website thì bạn nên bọc liên kết. Vậy làm thế nào để bọc link Facebook hiệu quả và an toàn?

Tại sao nên sử dụng bọc link Facebook?

Nếu bạn cung cấp các sản phẩm vi phạm chính sách như đông y, sinh lý, giảm cân, đánh bài… hoặc nếu landing page sử dụng các từ như “gắn kết” hoặc các từ khóa nhạy cảm như : sinh lý chạy bộ thì đất trang đầy hình ảnh được sắp xếp trong các câu đố. Khi đó, bạn sẽ bị coi là vi phạm chính sách của Facebook và có nguy cơ bị khóa tài khoản nếu trực tiếp thực hiện.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

Một số bạn có thể sử dụng trang đệm, nhưng điều này sẽ làm giảm lưu lượng truy cập đến trang đệm và bot Facebook vẫn có thể quét liên kết đến trang khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng www.boclink.net.

Cơ chế hoạt động của việc bọc link Facebook trên boclink.net

Việc bọc link Facebook dựa trên cơ chế Get Content nghĩa là nó sẽ lấy toàn bộ nội dung từ link HTML bán hàng của bạn (thường sử dụng ladipage). Và nội dung của một liên kết sạch mà bạn cung cấp cũng sẽ cần được hiển thị khi robot phân tích. Bằng cách này, bot sẽ không thể biết được nội dung bạn muốn hiển thị cho khách hàng.

Hiểu đơn giản như sau: khi robot Facebook phân tích một link, robot chỉ nhìn thấy nội dung link sạch (link không vi phạm) chứ không nhìn thấy nội dung link bán hàng. Điều này giúp bảo vệ liên kết bán hàng của bạn khỏi các cuộc tấn công của Facebook. Boclink.Net sử dụng phương pháp thu thập địa chỉ IP từ máy chủ Facebook dùng để phân tích các trang web khi người dùng quảng cáo.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

Chúng tôi cập nhật danh sách địa chỉ IP bot này 15 phút một lần để chặn gần như hoàn toàn các máy chủ phân tích nội dung của Facebook. Ngoài ra, với mỗi chiến dịch bọc liên kết, bạn chỉ cần chọn target một vài quốc gia mà bạn yêu cầu, những truy cập còn lại từ các quốc gia khác sẽ bị chặn. Điều này có nghĩa là khi bot crawl hoặc truy cập sai mục tiêu, nó sẽ hiển thị nội dung sạch do bạn tạo.

Hướng dẫn cách sử dụng boclink.net chi tiết

  • Bước 1: Tạo tài khoản: Trước hết bạn cần tạo tài khoản tại link sau: http://boclink.net/auth/register. Sau khi đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ gửi cho bạn email kích hoạt tài khoản. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn và nhấp vào liên kết trong email để kích hoạt tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần có một tên miền để sử dụng cho hệ thống xây dựng liên kết. Bạn có thể mua những tên miền giá rẻ như .site, .work, .online,… Mình thường mua ở tenten.

Lưu ý: Sử dụng tên miền, không phải tên miền phụ. Mình làm điều này để không ảnh hưởng đến tên miền chính của bạn. Bạn nên mua tên miền giá rẻ để sử dụng cho hệ thống xây dựng liên kết. Mỗi miền sẽ có thể tạo nhiều tên miền phụ, mỗi chiến dịch sẽ sử dụng các tên miền phụ khác nhau.

Trỏ tên miền về IP: 108.61.161.197 (IP này sẽ thay đổi và mình sẽ cập nhật nếu IP thay đổi, mục đích là ngăn chặn FB quét hàng loạt dựa trên IP của link đã bọc).

Cho em xin 3 record này: @, www, * và gõ A như hình bên dưới:

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

  1. Đăng ký xác minh tên miền với boclink. Đối với bản ghi này, giá trị sẽ khác nhau đối với từng miền, để xác thực rằng miền này là của bạn và trỏ đến khung số 2.
  2. Lưu lại để trỏ tên miền và toàn bộ tên miền phụ sau này nếu bạn tạo nó vào địa chỉ IP Boclink. Do đó, bạn sẽ không cần phải vào quản lý tên miền để tạo sub nữa mà có thể tạo sub trên boclink để sử dụng.
  3. Đăng ký để được xác minh với ladipage nhằm xóa bản quyền ở cuối trang.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

  • Bước 3: Tạo chiến dịch

Trên trang tổng quan, hãy nhấn vào tab “Chiến dịch” ở bên phải. Bạn sẽ thấy danh sách các chiến dịch đã tạo. Để thêm chiến dịch mới, hãy nhấp vào “Tạo chiến dịch mới”.

Điền thông tin chiến dịch của bạn:

+ Tên chiến dịch: Đặt tên duy nhất để quản lý dễ dàng hơn. (Đây là một lĩnh vực cần thiết)

+ Subdomain: Tạo subdomain và liên kết với domain bạn đã thêm ở bước 2. Ví dụ: http://abcd.thiendia24.com

+ Nguồn lưu lượng truy cập: Chọn nguồn lưu lượng truy cập mong muốn. Hiện tại chỉ hỗ trợ Facebook. Nếu bạn chọn Facebook thì chỉ có lưu lượng truy cập đến từ Facebook mới được phép xem nội dung của liên kết. Các nguồn khác sẽ được dẫn đến liên kết bot.

+ Thiết bị truy cập: Chọn giữa thiết bị di động và máy tính để bàn. Chỉ thiết bị bạn chọn mới có quyền truy cập vào liên kết. Những thiết bị không được chọn sẽ thấy nội dung trên link bot.

+ Quốc gia: Chọn quốc gia mà bạn muốn hiển thị nội dung liên kết. Truy cập từ các quốc gia không chọn sẽ thấy nội dung link bot.

+ Giới hạn nhấp chuột: Bạn có thể đặt giới hạn về số lần nhấp chuột. Nếu vượt quá, chiến dịch sẽ bị tạm dừng.

+ Liên kết Bot và Liên kết bán hàng: Thiết lập liên kết bot và liên kết bán hàng của bạn.

Hướng Dẫn Cách Bọc Link Facebook Để Chạy Ads VPCS FB, Google

  • Bước 4: Quản lý chiến dịch và theo dõi lưu lượng truy cập
  • Bước 5: Gửi tiền và mua bọc bằng cách vào phần nâng cấp tài khoản để xem các bọc boclink và chọn bọc phù hợp với bạn. Sau đó, chỉ cần nạp tiền và nâng cấp bọc theo nhu cầu của bạn.

Trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách bọc link Facebook giúp các bạn chạy quảng cáo VPCS FB và Google một cách hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan