Gợi Ý 4 Cách Đăng Ảnh Lên Facebook Không Bị Vỡ Hiệu Quả

Bạn cảm thấy khó chịu khi mỗi lần đăng ảnh lên Facebook đều bị mờ, vỡ hình dù trước đó ảnh được chụp rất sắc nét và rõ nét? Thực ra việc giải quyết tình trạng trên khá đơn giản, chỉ với 4 cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ dưới những cách mà chúng tôi sắp chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh chất lượng nhất.

Lý do hình ảnh đăng lên Facebook kém chất lượng

Nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm duyệt web mượt mà nhất trên Facebook, Facebook đã sử dụng một thuật toán đặc biệt để tự động điều chỉnh hình ảnh hoặc video chúng ta đăng tải sao cho tất cả đều dưới 100 KB, để xảy ra tình trạng video bị mờ, vỡ hình khi đăng lên. Facebook là điều dễ hiểu. .

Ngoài ra, còn một số yếu tố khách quan mà chúng ta bất cẩn hoặc không hề hay biết khiến hình ảnh khi đăng lên bị mờ:

 • Bạn chưa cấu hình tải ảnh HD lên ứng dụng Facebook;
 • Mạng wifi hoặc di động của bạn yếu hoặc không ổn định;
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt bạn đang sử dụng bị quá tải;
 • Hình ảnh bạn sử dụng được ghi từ nguồn thứ 3 khiến hình ảnh bị vỡ, không còn rõ nét.
 • Bạn chưa cập nhật Facebook trên CH Play hoặc App Store;

Tác hại của việc đăng ảnh Facebook bị vỡ, mờ

Facebook là trang mạng xã hội giúp bạn chia sẻ cảm xúc, hoạt động, sở thích giúp bạn có nhiều tương tác hơn với những người bạn khác trên Facebook. Vì vậy, khi bạn có một bức ảnh đẹp muốn chia sẻ với người khác trên Facebook nhưng bị mờ hoặc vỡ, bạn sẽ cảm thấy thế nào:

 • Bạn hoặc những người dùng Facebook khác không thể nhìn rõ hình ảnh bạn đăng;
 • Khiến tổng thể hình ảnh trông kém hấp dẫn khi nhìn từ xa hoặc đặc biệt khi zoom cận cảnh;
 • Tạo cảm giác khó chịu, mất hứng thú cho người dùng Facebook khi hình ảnh trong thư viện ảnh rõ ràng nhưng khi tải lên lại bị mờ và vỡ hoàn toàn.

Có thể thấy hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến ảnh bạn đăng lên Facebook bị mờ, đó là lý do vì sao mọi người rất quan tâm đến việc thực hiện các cách đăng ảnh lên Facebook mà không bị vỡ hình .

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng điện thoại

Đối với điện thoại có hệ điều hành AndroidIFrame

Facebook Dating Là Gì? Làm Sao Để Sử Dụng Tính Năng Này 8

Nếu bạn là người dùng điện thoại Android thì có thể áp dụng cách sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại;
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc bên phải => cài đặt quyền riêng tư;
 • Bước 3: Cài đặt;
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy phần Media & Contacts => video & photos => click vào tải ảnh ở định dạng HD.

Dành cho iPhone và iPad

Facebook Dating Là Gì? Làm Sao Để Sử Dụng Tính Năng Này 9

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 dòng ở góc phải màn hình bên dưới => cài đặt quyền riêng tư => cài đặt;
 • Bước 2: Kéo xuống phần Media & Contacts => chọn phần Videos & Photos => bật tính năng tải ảnh HD.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ ảnh ở phần chỉnh sửa ảnh trên iPhone

Ngoài những ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông thường, nếu bạn muốn sở hữu một bức ảnh đẹp nhưng ngại tải nhiều ứng dụng phức tạp thì có thể tham khảo tính năng chỉnh sửa ảnh có sẵn trên iPhone. Ở tính năng này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh theo tông màu lạnh, ấm hoặc tùy theo tình huống ảnh.

IFrame

Facebook Dating Là Gì? Làm Sao Để Sử Dụng Tính Năng Này 10

Ngoài ra, trong tính năng chỉnh sửa ảnh của iPhone còn có một phần nhỏ gọi là “độ sắc nét” giúp bạn cân bằng, điều chỉnh độ nét của ảnh để khi đăng lên Facebook sắc nét nhất có thể mà không lo bị vỡ ảnh.

Lưu ý: Bạn chỉ nên đặt “Độ sắc nét” trong khoảng từ 20 đến 30 để có được hình ảnh đẹp nhất.

Cách đăng ảnh lên Facebook mà không bị hỏng bằng ứng dụng thứ 3

Nếu đã thử cách trên nhưng không thấy hiệu quả rõ rệt, bạn có thể can thiệp để cải thiện chất lượng, độ sắc nét của ảnh bằng cách tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh thứ 3.

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng:

Remini

Remini là ứng dụng giúp bạn khôi phục và cải thiện chất lượng hình ảnh từ đầu đến cuối bằng công nghệ AI thông minh. Bên cạnh ảnh, Remini còn giúp người dùng khôi phục video chất lượng cao.

Để nâng cao chất lượng rõ nét ảnh bạn cần phải tốn thêm một khoản phí Để cải thiện hình ảnh rõ nét, bạn cần phải trả thêm phí

Thông thường, hình ảnh đã qua chỉnh sửa bằng các ứng dụng làm đẹp khác sẽ hơi mờ và mờ. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn chỉnh sửa và làm sắc nét bằng ứng dụng Remini và bạn có thể hoàn toàn yên tâm đăng chúng lên Facebook.

Wink

Có thể nói Wink là sự kết hợp hoàn hảo giữa chỉnh sửa và làm sắc nét, nếu bạn luôn đau đầu vì phải chỉnh sửa ảnh ở ứng dụng khác rồi lại phải chuyển sang ứng dụng khác để cải thiện lại. và bạn hoàn toàn có thể giải quyết được nhu cầu cải thiện hình ảnh của mình.

App Wink hỗ trợ người dùng cải thiện chất lượng ảnh rõ nét nhất ở định dạng HD

Bên cạnh việc cho phép người dùng tùy ý chỉnh sửa clip hay hình ảnh, Wink còn giúp gợi ý cho bạn một số mẫu đa dạng đang HOT hiện nay như các trào lưu chỉnh sửa ảnh, clip lan truyền trên Tiktok để bạn có thể sử dụng tùy theo cách thực hiện của mình.

Sau khi chỉnh sửa xong ảnh hoặc clip, bạn có thể chọn mục làm rõ chất lượng ảnh hoặc clip ở định dạng HD để tránh tải lên bị mờ.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ bằng máy tính

IFrameVì có nhiều cách khắc phục tình trạng hình ảnh bị mờ trên điện thoại nên chắc chắn sẽ có một số người thích thú khi thực hiện trên máy tính.

Facebook Dating Là Gì? Làm Sao Để Sử Dụng Tính Năng Này 11

Facebook Dating Là Gì? Làm Sao Để Sử Dụng Tính Năng Này 12

Để tìm hiểu cách đăng ảnh lên Facebook mà không tốn nhiều tiền, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Đối với laptop hoặc PC, bạn phải truy cập Facebook qua link:

 • Bước 1: Vào Facebook => click vào ảnh thu nhỏ của avatar nằm phía trên bên phải;
 • Bước 2: Chọn cài đặt quyền riêng tư => cài đặt;
 • Bước 3: Kéo xuống phần cài đặt video => ở phần chất lượng video nhấn vào để bật tính năng đăng ảnh HD mặc định trên Facebook.

Thay đổi kích thước hình ảnh bạn đăng trên Facebook

Ngoài việc ảnh chất lượng cao được Facebook nén mặc định thì kích thước ảnh cũng là nguyên nhân khiến ảnh bạn đăng không còn chất lượng. Ví dụ điển hình nhất có thể thấy khi bạn thay đổi ảnh đại diện và Facebook yêu cầu bạn phải cắt, chỉnh sửa ảnh cho vừa khung. Lúc này, khi bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Facebook sẽ bị bẩn khiến ảnh tải lên không những bị mờ mà còn khó chỉnh sửa.

Căn chỉnh lại kích cỡ ảnh trước khi đăng tải lên FacebookDo đó, trước khi đăng hoặc chỉnh sửa ảnh, trước tiên bạn phải điều chỉnh tỷ lệ của bức ảnh đó ngoài Thư viện ảnh để đảm bảo Facebook không tự crop ảnh.

Một lưu ý nữa dành cho người dùng Facebook là khi đăng ảnh bằng điện thoại, Facebook sẽ không yêu cầu crop ảnh cho phù hợp với tốc độ khung hình mà sẽ tự động giảm chất lượng ảnh. Ngược lại, nếu bạn đăng ảnh bằng máy tính, Facebook sẽ chỉ giới hạn bạn ở một số kích thước nhất định để tránh ảnh bị mờ.

Ngoài ra, khi đăng ảnh bạn nên chọn đuôi ảnh PNG vì đây là định dạng ảnh có độ nén thấp sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất khi tải lên.

Sử dụng trình duyệt Safari để đăng ảnh lên Facebook

Tin vui cho người dùng Apple là bạn có thể thoải mái truy cập Safari để đăng ảnh lên Facebook mà không cần lo lắng về vấn đề ảnh bị lỗi.

Safari hỗ trợ người dùng đăng ảnh không bị vỡ lên FacebookSafari hiện là hệ sinh thái web độc quyền dành cho người dùng Apple, tuy nhiên để upload ảnh không bị mờ thành công bạn chỉ có thể thực hiện trên Macbook chứ không phải iPhone hay iPad.

Việc đăng ảnh lên Safari rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập Facebook cá nhân trên Safari, tải hình ảnh mình yêu thích lên và nếu có thể hãy điều chỉnh ảnh về kích thước chuẩn để đăng thành công.

Cách kiểm tra chất lượng hình ảnh sau khi đăng lên Facebook

Sau khi đăng ảnh thành công, bạn tải lại Facebook bằng cách vuốt màn hình Facebook lên xuống. Lúc này, bạn vào trang cá nhân và kiểm tra chất lượng ảnh bằng cách:

 • Phóng to càng gần càng tốt để xem nó sắc nét như thế nào so với zoom thư viện;
 • Mở Facebook trên máy tính và cũng zoom ảnh lên để so sánh với kết quả ảnh nhận được trên điện thoại;
 • Hãy bật sáng màn hình điện thoại hoặc máy tính để xem độ sáng của hình ảnh và xem chính xác hình ảnh có rõ nét hay không.
 • Quan sát bằng mắt thường xem ảnh có bị nhiễu hạt hay không.

Ảnh sau khi đăng tải lên Facebook nhìn từ xa vẫn rõ nét và không bị nhiễu hạtThông thường, dù bức ảnh có sắc nét đến đâu thì khi upload lên Facebook và zoom cận cảnh cũng sẽ luôn xuất hiện hiện tượng nhiễu nhẹ. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra khi bạn zoom ảnh quá gần. Nếu quan sát bình thường thì ảnh vẫn ổn, đạt chất lượng tối đa.

Trên đây bạn sẽ tìm thấy 4 cách đăng ảnh lên Facebook cực kỳ dễ dàng mà không tốn chút công sức nào mà vừa chia sẻ tới các bạn. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích để xuất bản ảnh của mình. Hình ảnh khi đó sẽ rõ ràng và đẹp hơn.

Bài viết liên quan