Gợi Ý 10 Cách Đăng Bài Trên Facebook Thu Hút Nhiều Xem Người Nhất

Bạn đang loay hoay không biết cách đăng bài lên Facebook để thu hút nhiều tương tác của người dùng hơn? Bạn có muốn nhận được “cơn bão lượt thích” khi đăng nội dung lên Facebook? Vậy hãy cùng tham khảo 10 cách đăng bài lên Facebook được nhiều người áp dụng dưới đây nhé!

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Tổng hợp cách đăng bài lên Facebook để thu hút nhiều người xem hơn

Sử dụng album ảnh

Sử dụng album ảnh là cách đăng bài lên Facebook vô cùng đơn giản, có thể thu hút được nhiều người tương tác. Chúng ta thường dễ bị thu hút bởi những hình ảnh đầy màu sắc hơn là những từ ngữ khô khan.

Vì vậy, khi đăng bài trên Facebook, thay vì chỉ nhắn tin, đăng những hình ảnh thú vị, đẹp mắt sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tương tác từ người dùng. Tuy nhiên, hình ảnh bạn vẽ phải liên quan đến nội dung bài viết. Dù hình ảnh trông đẹp nhưng nếu không khớp với dòng chữ trên thì sẽ không có hiệu quả.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Không đính kèm liên kết đến các trang web khác

Bạn có biết rằng Facebook thực sự không thích những bài đăng có chứa liên kết đến một trang web khác? Lý do là Facebook muốn người dùng ở lại mạng xã hội này càng lâu càng tốt.

Vì vậy nếu bạn muốn có cách đăng bài lên Facebook để được tương tác nhiều hơn thì bạn cần nhớ là không được link tới website khác.

Mình đã test mấy lần rồi, những bài đăng của mình có link từ nguồn khác thường ít tương tác hơn những bài không có link.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Đặt link bên dưới phần bình luận

Thay vì đính kèm link các website khác trực tiếp trong bài viết, bạn nên đặt link ở phần bình luận của bài viết. Đây là một cách đăng bài lên Facebook hiệu quả và có thể thu hút nhiều người đọc bài viết của bạn hơn.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Sử dụng video trên Facebook

Facebook hiện nay ưa chuộng nội dung video và người xem hiện bị thu hút bởi video hơn. So với bài viết chỉ chứa văn bản hoặc hình ảnh, việc đăng lên Facebook bằng video sẽ hiệu quả hơn đáng kể.

Vì vậy, hãy nhớ đầu tư thời gian và công sức để tạo những video clip có nội dung hấp dẫn, hoặc live streaming thường xuyên để tạo sự tương tác tốt hơn. Do đó thu hút được nhiều lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ và bình luận.

Lưu ý: Vui lòng sử dụng video được tải trực tiếp lên Facebook, không tải video từ YouTube hoặc các nền tảng khác.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Đăng bán hàng vào thời điểm vàng

Để bài đăng trên Facebook của bạn thu hút được nhiều người đọc hơn, bạn cần lưu ý đăng bài đúng thời gian với lượng người truy cập lớn. Theo khảo sát, có 3 khoảng thời gian người dùng Facebook hoạt động tích cực nhất, bạn nên chú ý đăng bài lên Facebook vào những thời điểm này:

  • Từ 6h30 đến 8h30: đây là khoảng thời gian rảnh nhất trong buổi sáng để “lướt” Facebook và đọc những thông tin mới nhất trước khi bắt đầu một ngày làm việc bận rộn.
  • 12:00 trưa đến 1:30 chiều: Nghỉ trưa kéo dài hơn một giờ là thời gian mọi người sử dụng Facebook nhiều để kiểm tra thông báo, trả lời tin nhắn từ bạn bè hoặc xem nội dung giải trí trước khi quay lại làm việc.
  • 20h đến 10h: Sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi, đây là thời điểm mọi người tìm đến giải trí nhiều nhất. Lướt Facebook là một trong những hoạt động giải trí mà chúng ta sử dụng ngày nay.

Ngoài 3 giờ “vàng” kể trên, bạn có thể tham khảo thống kê lượt truy cập trang để biết thời điểm người dùng Facebook tương tác nhiều nhất trên trang Facebook của bạn để lên lịch đăng bài chính xác.

Review là cách đăng bài trên fanpage tương tác cao

Các bài viết đánh giá và phê bình về một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định có thể nhanh chóng thu hút nhiều tương tác từ người dùng Facebook.

Do đó, bạn có thể đa dạng hóa nội dung bài viết trên trang fan hâm mộ của mình bằng cách đăng bài đánh giá để thu hút nhiều tương tác hơn từ người dùng.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

So với một bài viết toàn chữ và một bài viết có biểu tượng đầy màu sắc, bạn sẽ chọn đọc bài viết nào? Cá nhân tôi thích những bài viết có biểu tượng vì chúng tạo ấn tượng thú vị và sinh động về nội dung bài viết.

Và rất nhiều người đồng ý với tôi. Bạn có biết rằng, theo một cuộc khảo sát, các bài đăng trên các trang fan hâm mộ Facebook cũng như trang cá nhân có nhiều biểu tượng cảm xúc (icon) nhận được nhiều bình luận hơn 33%, lượt chia sẻ nhiều hơn 57% so với bài viết và trạng thái toàn chữ.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Câu hỏi là một loại bài viết có tính tương tác cao. Một câu hỏi thú vị, kích thích tư duy, tò mò và khêu gợi sẽ thu hút một lượng lớn lượt thích, chia sẻ và bình luận cho bài viết của bạn.

Vì vậy, trong số những cách đăng bài trên Facebook vô cùng hiệu quả , bạn đừng quên thường xuyên đặt những câu hỏi hay để giúp người dùng tương tác nhiều hơn trên trang Facebook của bạn nhé!

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Hashtags sẽ không hiệu quả như bạn nghĩ

Bạn đã bao giờ nghe ai đó khuyên bạn nên sử dụng hashtag trong bài đăng trên Facebook của mình chưa? Đây là những câu có dấu # đứng trước, như #diethoai #marketing…

Đặt Hashtags trong bài viết là một phương pháp cực kỳ hữu hiệu và quan trọng trong việc không ngừng tăng tương tác, nhưng chỉ đúng trên một số mạng xã hội nhất định như Twitter, Instagram… Còn với Facebook, phương pháp này vẫn chưa được lựa chọn.

Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc sử dụng hashtag, đặt đúng và đủ, quá nhiều cũng không tốt.

Luôn cập nhật các chương trình giảm giá

Những người chuyên kinh doanh trực tuyến trên Facebook phải luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi, ưu đãi thường xuyên. Để làm gì?

Các cuộc khảo sát và nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài đăng về khuyến mãi, phiếu giảm giá, quà tặng và rút thăm trúng thưởng có tỷ lệ tương tác cao nhất.

Sử dụng từ khóa để lên TOP tìm kiếm

Bạn có biết viết bài trên Facebook cũng cần có từ khóa? Khi người dùng tìm kiếm thông tin trên Facebook sẽ nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.

Bước tiếp theo là Facebook sẽ ưu tiên hiển thị nội dung chứa từ khóa và có cấu trúc nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Nội dung bài viết phải hấp dẫn

Cụm từ “Content is King” nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của nội dung. Và đây là những chủ đề được nhiều người thích và muốn xem nhất:

  • Chia sẻ thông tin hữu ích: người dùng đọc nó cảm thấy rằng họ có thể hưởng lợi từ nó và có thể áp dụng nó. Ví dụ: chia sẻ video hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook…
  • Thông tin về cách bảo quản, sử dụng hoặc tư vấn liên quan đến ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ này…
  • Nhận xét, đánh giá, xếp hạng, phân tích ưu, nhược điểm của sản phẩm/dịch vụ.
  • Theo xu hướng: Đăng bài về các chủ đề hot nhất và các sự kiện hot nhất gần đây.

12 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Tương Tác Cao

Lời kết

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp và giới thiệu tới các bạn 10 cách đăng bài lên Facebook chi tiết có thể thu hút được nhiều tương tác từ người dùng. Nếu bạn biết cách khác hãy chia sẻ để mọi người cùng áp dụng bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này!

Bài viết liên quan