Tổng Hợp Những Cách Hack Facebook Bằng Link Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay tài khoản Facebook bị hack bằng nhiều cách khác nhau, trong đó cách hack Facebook bằng link được sử dụng phổ biến và khiến nhiều người nhanh chóng bị mất tài khoản. Vậy chính xác thì cách hack này hoạt động như thế nào? Làm thế nào để bảo vệ tài khoản của bạn trước những rủi ro không mong muốn? Thông tin chi tiết sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Hack nick Facebook là gì?

Hack tài khoản Facebook được biết đến là hành vi xâm nhập vào tài khoản của người dùng khác dựa trên sai sót của nạn nhân hoặc sai sót trong hệ thống bảo mật của Facebook. Thông thường, tin tặc chiếm đoạt tài khoản để thực hiện các hành động sau:

 • Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, gửi tin nhắn lừa đảo cho bạn bè của nạn nhân, v.v.
 • Sử dụng tài khoản của nạn nhân để tạo bot tương tác tự động thích, chia sẻ bài đăng, v.v.
 • Tống tiền nạn nhân bằng thông tin, hình ảnh nhạy cảm, v.v.

Một số cách hack Facebook bằng link phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tài khoản Facebook của bạn bị hack, trong đó cách hack Facebook bằng link rất phổ biến và được nhiều hacker lựa chọn. Đặc biệt:

Hack facebook bằng tên miền lạ, có đuôi không phổ biến

Nhiều trang web sử dụng tên miền lạ, có đuôi tên miền khó hiểu hoặc không được sử dụng phổ biến. Vì vậy tốt hơn hết người dùng không nên bấm vào những liên kết này. Hầu hết các tên miền này đều là tên miền miễn phí, đặt trên server nước ngoài… Vì vậy, nhiều kẻ lừa đảo thường chọn cách thu thập thông tin cá nhân và xâm phạm tài khoản Facebook của bạn.

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Hack facebook thông qua đường link tự động điều hướng

Khi bạn truy cập vào một link trên Facebook và bị tự động chuyển hướng sang một trang web khác, hoặc tự động được yêu cầu tải phần mềm/ứng dụng… thì có nguy cơ bạn sẽ bị hack. Tài khoản Facebook rất cao. Vì vậy, hãy rời khỏi trang web này càng sớm càng tốt để ngăn chặn hacker cài virus độc hại vào máy tính của bạn.

Các loại link hack Facebook phổ biến bạn nên chú ý là: Link Acestream, link album ảnh, link nhạc, link Google Drive, link game bài, link game bắn súng trứng…

Hack Facebook bằng cách gắn thẻ

Có rất nhiều người dùng Facebook có tên tài khoản gắn liền với bài viết của những người họ không hề quen biết. Các bài viết thường có tiêu đề gây sốc hoặc nghe như những dòng chia sẻ cảm xúc về cái chết của ai đó. Để tăng độ tin cậy, những bài viết này sẽ kèm theo hình ảnh chân thực rất thuyết phục và link bài viết sẽ dẫn đến một website rất uy tín.

Khi người dùng tin tưởng và bị thu hút bởi bài viết, họ sẽ click vào đó. Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển hướng tới một trang web nào đó và nhận thêm yêu cầu đăng nhập từ Facebook để đọc nội dung. Vì tò mò và thiếu thận trọng nên nhiều người đã đồng tình. Điều này khiến hacker có thể lấy được toàn bộ thông tin cá nhân từ Facebook và xâm nhập vào tài khoản của bạn để thực hiện hành vi xấu.

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Hack Facebook bằng link chứa nội dung nhạy cảm

Đây là một trong những hình thức được nhiều hacker lựa chọn để cài virus vào điện thoại. Thông thường, những website có nội dung nhạy cảm là những bộ phim có nội dung người lớn, phim 18+,… Những link này cũng thường dễ dàng tìm thấy trên các nhóm Facebook. Vì vậy, để tránh bị hack Facebook bằng link, bạn không nên truy cập những trang web có nội dung nhạy cảm.

Rủi ro khi nhấp vào liên kết lạ trên điện thoại của bạn

Tiền bị đánh cắp từ tài khoản ngân hàng

Việc người dùng Facebook bị đánh cắp tiền từ tài khoản của họ bằng cách gửi liên kết là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra với các cửa hàng trực tuyến hoặc doanh nghiệp bán sản phẩm trực tuyến,…

Những kẻ lừa đảo sẽ bình luận dưới các bài đăng từ các cửa hàng hoặc doanh nghiệp có cài đặt sẵn liên kết chuyển tiếp. Khi click vào link sẽ yêu cầu nhập mã OTP để nhân số tiền (thông thường các cửa hàng trực tuyến sẽ tưởng rằng đây là biên lai người mua chuyển tiền từ người lạ nên sẽ không để ý). Tuy nhiên, nhập mã OTP đồng nghĩa với việc số tiền trong tài khoản của bạn sẽ biến mất ngay lập tức.

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Điện thoại bị cài phần mềm gián điệp

Việc hacker cài spyware vào điện thoại bằng link lạ trên Facebook khá phổ biến. Khi điện thoại bị cài mã độc sẽ rất nguy hiểm vì mọi thông tin lưu trữ trên đó sẽ dễ dàng bị đánh cắp từ tin nhắn, vị trí, mật khẩu tài khoản lưu trữ, ghi chú…

Vì vậy, nếu bạn cho rằng điện thoại của mình bị cài spyware, hãy tìm cách gỡ bỏ nhanh chóng hoặc khôi phục điện thoại về cài đặt gốc để loại bỏ phần mềm xấu.

Vay tiền của người khác

Thông thường, sau khi hack tài khoản của bạn, hacker sẽ gửi tin nhắn đến những người quen trong danh sách bạn bè của bạn để vay tiền, nạp thẻ điện thoại, thậm chí đe dọa sử dụng tài khoản của bạn.

Vì vậy, nếu nhận thấy tài khoản của mình bị hack, hãy liên hệ ngay với bạn bè và nhờ họ đăng lên Facebook của người đó để cảnh báo mọi người không chuyển tiền, nạp thẻ theo yêu cầu.

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Cách bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị hacker xâm nhập

Việc hack Facebook bằng link hay dưới bất kỳ hình thức nào khác đều không phải là hành vi được khuyến khích. Vì vậy, nếu không muốn tài khoản của mình bị hacker xâm nhập, hãy bảo vệ tài khoản của mình bằng những cách sau:

Điền thông tin email và số điện thoại của bạn

Thêm email và số điện thoại vào tài khoản của bạn để nếu tài khoản bị hack, bạn có thể lấy lại quyền truy cập. Đặc biệt:

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook > Chọn Cài đặt tài khoản > Cài đặt chung.

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

 • Bước 2: Chọn Email > Thêm địa chỉ email cá nhân (trong phần Số điện thoại, thêm số điện thoại hiện tại của bạn)

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Nhận thông báo kết nối trên các thiết bị không xác định

Điều này sẽ giúp bạn nhận được thông báo khi ai đó cố tình đăng nhập Facebook của bạn trên một thiết bị lạ. Để có thể nhận được những thông báo này, bạn phải:

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook >>> Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư >>> Cài đặt

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

 • Bước 2: Chọn “Bảo mật & Đăng nhập” >>>> Chọn “Nhận cảnh báo khi đăng nhập không xác định” >>> Chọn tin nhắn. >>> Chọn số điện thoại nhận thông báo “kết nối lạ”

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Chọn một liên hệ đáng tin cậy

Việc thêm liên hệ tin cậy vào tài khoản Facebook sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản dễ dàng và nhanh chóng hơn khi bị khóa bất ngờ.

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook > Chọn bảo mật và đăng nhập >>> cài đặt

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

 • Bước 2: Bấm vào bảo mật và đăng nhập >>> Chọn 3-5 người bạn thân thiết, tin cậy để giúp bạn kiểm tra nếu cần

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

 • Bước 3: Chọn “liên hệ đáng tin cậy”

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

 • Bước 4: Click “Xong” để hoàn tất

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Sử dụng mật khẩu mạnh

Việc chọn mật khẩu mạnh sẽ giúp bảo vệ tài khoản và tránh những rủi ro đáng tiếc. Không nên chọn những mật khẩu dễ đoán hoặc gắn với thông tin cá nhân như ngày sinh, số điện thoại, ngày kết hôn,… vì hacker sẽ dễ dàng đoán ra.

Ngoài ra, hãy thay đổi mật khẩu thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu 2 cấp để bảo mật hơn nữa tài khoản của mình.

4 Cách Hack Facebook Bằng Link - Nên Biết Để Tránh!

Ngắt kết nối với các thiết bị khác khi không sử dụng nữa

Nếu bạn đăng nhập tài khoản của mình trên một thiết bị không xác định, hãy nhớ đăng xuất khi không sử dụng nữa. Bạn có thể thực hiện đăng xuất tự động để hạn chế những tình huống đáng tiếc có thể phát sinh.

Trên đây chúng tôi ã chia sẻ đến các bạn cách hack Facebook kèm link chi tiết và những rủi ro bạn sẽ gặp phải nếu lỡ tay click vào link. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức hữu ích để bảo vệ tài khoản của mình khỏi những cuộc tấn công không đáng có.

Bài viết liên quan