Tổng Hợp Cách Hủy Đơn Hàng Trên TikTok Chi Tiết Và Hiệu Quả

Không tìm được cách hủy đơn hàng trên Tiktok? Đừng lo lắng, tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này, hướng dẫn bạn chính xác cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ bằng 5 bước đơn giản.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Tiktok chưa được đóng gói

Nếu đơn hàng Tiktok của bạn chưa đạt trạng thái Đã đóng gói thì việc hủy đơn hàng sẽ khá đơn giản. Chỉ cần làm theo 5 bước sau:

  • Bước 1 : Truy cập tài khoản TikTok của bạn và vào Hồ sơ Đăng nhập vào tài khoản TikTok bạn đã sử dụng để đặt hàng, sau đó trên trang chính, chọn “Hồ sơ”. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

  • Bước 2 : Mở phần lệnh Sau khi hoàn thành bước 1, giao diện sẽ hiện ra như hình bên dưới (bên trái), chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư” >> Tiếp tục chọn “Lệnh” để xem danh sách lệnh bạn đặt hàng.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

  • Bước 3 : Chọn đơn hàng bạn muốn hủy. Khi giao diện danh sách đơn hàng xuất hiện, bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới và chọn đơn hàng muốn hủy.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

  • Bước 4 : Chọn lý do hủy đơn hàng Sau khi chọn đơn hàng hủy, màn hình sẽ hiển thị chi tiết đơn hàng. Tiếp theo chọn nút “Hủy” >> chọn lý do muốn hủy đơn hàng như hình bên dưới. Vui lòng chọn lý do từ danh sách hiển thị rồi nhấn nút “Gửi”.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

  • Bước 5 : Xác nhận hủy đơn hàng thành công Sau khi nhấn nút “Gửi” và thấy hệ thống hiển thị thông báo như hình bên dưới nghĩa là bạn đã hủy đơn hàng trên Tiktok Shop thành công.

Cách Hủy Đơn Hàng Trên Tiktok Đơn Giản Trong 5 Bước

Cách hủy đơn hàng Tiktok khi đã đóng gói và đang vận chuyển

Hủy đơn hàng Tiktok sau khi đóng gói

Đối với những đơn hàng Tiktok đã được Store đóng gói nhưng chưa xuất cho đơn vị vận chuyển, bạn không thể hủy trực tuyến bằng cách làm theo 5 bước trên. Trong trường hợp này, để hủy đơn hàng, bạn vui lòng liên hệ với Store để yêu cầu họ hủy đơn hàng cho bạn.

Hủy đơn hàng Tiktok trong quá trình vận chuyển

Đối với những đơn hàng đã giao cho nhà vận chuyển và đang trong quá trình giao hàng thì chỉ có cách hủy duy nhất. Điều này có nghĩa là từ chối nhận hàng khi người gửi hàng liên hệ với bạn để giao hàng.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên hủy các đơn hàng đã được đóng gói hoặc vận chuyển. Điều này có thể ảnh hưởng đến người bán và đơn vị vận chuyển. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt hàng. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn hủy đơn hàng Tiktok của mình, vui lòng thực hiện ngay khi đơn hàng đã được đóng gói.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách hủy đơn hàng trên TikTok . Có vẻ đơn giản? Tôi thấy quy trình này không khác nhiều so với các nền tảng thương mại điện tử khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về vấn đề này, xin vui lòng hỏi. Hãy để lại câu hỏi của bạn ở phần bình luận của bài viết này. Tôi sẽ phản hổi ngay khi có thể. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan