Tổng Hợp Cách Kiếm Tiền Trên Youtube An Toàn Và Hiệu Quả

Vì các video trên YouTube đã lan truyền và thu hút hàng triệu lượt xem từ mọi người. Cùng với sự nổi tiếng, tiền cũng chảy vào túi nhiều YouTuber, ngay cả khi họ không làm việc trong làng giải trí. Điều này khiến cho việc kinh doanh trên Youtube trở nên vô cùng phổ biến, thu hút hàng loạt YouTuber tự xưng, từ người già đến người trẻ và thậm chí cả trẻ em… Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhé. Hiệu quả và an toàn!

Youtube là gì?

Trước khi tìm hiểu cách kiếm tiền trên YouTube chúng ta cần biết rõ YouTube là gì. Tóm tắt một cách dễ hiểu, YouTube là mạng xã hội chia sẻ video tổng hợp thuộc về “ông lớn” Google.

Các video được chia sẻ có thể là video ca nhạc, phim hay video về lớp học nấu ăn, review sản phẩm, hướng dẫn trang điểm,… thậm chí là video về hoạt động thường ngày của một cá nhân, tổ chức.

Youtube là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới. Với lượng truy cập như vậy, Youtube đã trở thành một công cụ kiếm tiền trực tuyến phổ biến và dễ dàng.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

Bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền từ YouTube, miễn là nội dung của bạn thu hút được nhiều lượt xem. Nhưng kiếm tiền nhanh chóng và nhất quán lại là một câu chuyện khác. Vì tùy vào nội dung sáng tạo của bạn mà người xem có thể thấy thú vị hoặc nhàm chán. Tiền sẽ giảm dần hoặc tăng dần từ đó.

Một số YouTuber không tạo được nội dung đột phá hoặc có hình ảnh kém hấp dẫn sẽ không thể nổi bật trên thanh tìm kiếm YouTube và khiến người khác muốn xem video của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn tải xuống hàng trăm video, tiền vẫn không về túi bạn. Hãy cùng tìm hiểu 15 cách tạo nội dung YouTube hấp dẫn giúp tăng lượt xem và doanh thu.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Cách kiếm tiền trên YouTube

Quy ước hiện tại của YouTube về việc chuyển đổi lượt xem thành tiền như sau: 1.000 lượt xem trên YouTube sẽ kiếm được cho các YouTuber Việt Nam từ 0,3 đến 0,5 đô la.

Vì vậy, để kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng từ Youtube, bạn phải có tổng lượt xem các video của mình từ 2.000.000 lượt xem trở lên. Và để thu hút nhiều lượt xem hơn cũng như có thể kiếm tiền thường xuyên trên YouTube, bạn nên làm theo những mẹo sau:

 • Chọn nội dung bạn muốn nhắm mục tiêu, hãy nhớ rằng bạn cần có nội dung phù hợp để tạo ra sự yêu thích cho mọi người.
 • Xây dựng nội dung thống nhất cho kênh (chuyên 1 chủ đề ví dụ: phản ứng, nấu ăn, review sản phẩm, cover, game thủ, MV vietsub nhạc,…).
 • Khám phá các video thịnh hành nhất và được xem nhiều nhất trên YouTube.
 • Đầu tư vào hình ảnh và chọn âm thanh, giọng nói phù hợp với chủ đề video của bạn (bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói nếu giọng nói của bạn không tốt).
 • Quay và chỉnh sửa video cẩn thận, đảm bảo không vi phạm chính sách của YouTube.
 • Đặt tên cho clip mới và sáng tạo sẽ khiến mọi người tò mò.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Dù bạn chọn kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào thì hình ảnh và nội dung đều là những yếu tố vô cùng quan trọng cần được đầu tư kỹ lưỡng.

Các bước đơn giản để kiếm tiền trên YouTube

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google của mình hoặc tạo tài khoản mới để đăng nhập YouTube. Sau khi đăng nhập, chạm vào nút “Tải xuống” ở phía trên bên phải màn hình để tạo kênh. Bấm vào “Tạo Kênh” để tạo kênh Youtube của riêng bạn.

Bước 2: Lên lịch phát video

Bạn cần xác định rõ ràng những ngóc ngách cụ thể (khán giả, thị trường khán giả) để thu hút người xem. Sẽ an toàn hơn nếu bạn chọn các chủ đề thịnh hành và sau đó thay đổi chúng theo cách riêng của mình hoặc nếu có thể, hãy tạo ra một xu hướng mới phù hợp với sở thích của mọi người.

Đối với một vài video đầu tiên bạn đăng, bạn cần đầu tư vào nội dung chất lượng tốt để để lại ấn tượng đầu tiên hiệu quả. Sau đó khuyến khích họ đăng ký kênh của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để lập kế hoạch hiệu quả.

 • Biết niche bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Lập danh sách các chủ đề cho video của bạn mà bạn chắc chắn sẽ thu hút người xem này.
 • Tạo lịch trình sản xuất video thường xuyên của bạn.

Bước 3: Bật kiếm tiền trên YouTube

Nhấn vào biểu tượng Tài khoản ở góc trên bên phải màn hình và chọn Creator Studio. Trong menu bên trái màn hình, bạn sẽ thấy “Kiếm tiền”. Chọn và khai báo tài khoản Google Adsense của bạn để tiếp tục.

Tuy nhiên, để bật tính năng này, bạn phải có ít nhất 1.000 người đăng ký kênh và hơn 4.000 giờ xem.

Bước 4: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Nếu tài khoản của bạn đã được phê duyệt tham gia “Chương trình đối tác YouTube”. Bạn có thể xác định nguồn doanh thu nào có thể phù hợp nhất cho kênh của mình dựa trên nội dung, khán giả và sở thích của kênh đó. Video của bạn sau đó sẽ được chèn các quảng cáo phù hợp tương tự như Facebook Ad Break.

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Kiếm tiền để tiến hành thiết lập tài khoản Google AdSense cho Youtube hoặc kết nối tài khoản bạn đã có với kênh của mình. Chọn “Tiếp theo” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Google Adsense.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Trước khi đăng ký Google Adsense, bạn cũng nên lưu ý những lỗi gặp phải khi sử dụng Adsense và cách Google Adsense trả phí để có chiến lược hiệu quả nhất.

Bước 5: Bắt đầu tải video

Để một video đạt top xu hướng, bạn cần tạo sự đột phá về nội dung, đặc biệt là hình ảnh hay phụ đề để đảm bảo thu hút người xem. Nhưng bạn vẫn cần tuân thủ chính sách vi phạm của Youtube. Sau khi chỉnh sửa video, bạn có thể thử tải chúng lên để tiếp cận người xem.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách upload video lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh, hình ảnh để đảm bảo video có thể kiếm tiền được.

Bước 6: Quảng cáo video của bạn

Ngay cả khi bạn rất tận tâm và rất tự tin vào nội dung video của mình. Tuy nhiên, chúng vẫn khó tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Vì vậy, công cụ quảng cáo ra đời nhằm giúp video của bạn được dễ dàng tìm thấy trên YouTube.

Ngoài phương pháp quảng cáo tốn kém ở trên, nếu bạn chịu khó chia sẻ video của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo,… hay giới thiệu cho bạn bè, người thân thì điều này cũng sẽ giúp tăng lượt xem hiệu quả. Nếu chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ có được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem chỉ sau vài ngày.

Bước 7: Theo dõi phân tích video

Trong khi phát triển kênh Youtube của bạn, hãy theo dõi số liệu phân tích thường xuyên để biết nội dung của bạn có hấp dẫn hay không, có lôi kéo người dùng xem đến cuối video hay không.

Sử dụng các công cụ phân tích chuyên dụng như YouTube Analytics để tìm hiểu thể loại hoặc chủ đề video nào đang thịnh hành và nhận được phản hồi tích cực nhất. Bạn cũng sẽ biết khán giả của mình là ai và làm thế nào họ biết về video của bạn?

Từ đó, bạn có thể nảy ra những ý tưởng mới hoặc tùy chỉnh nội dung kế hoạch quảng cáo của mình.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Một số cách tối ưu SEO video Youtube

Tối ưu SEO cho video Youtube sẽ giúp nội dung video hoặc kênh của bạn xuất hiện top đầu khi người dùng tìm kiếm.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Dưới đây là một số cách tối ưu SEO video của bạn, những cách này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, mời bạn tham khảo:

 • Title: Tiêu đề hay còn gọi là title, tiêu đề của video nên chứa từ khóa SEO, tiêu đề nên thu hút người dùng.
 • Meta Description : Mô tả là mô tả ngắn gọn và chi tiết nhất về toàn bộ nội dung của video. Mô tả video tương tự như tiêu đề, nó phải chứa từ khóa, sở thích và URL trang web.
 • Thẻ: Liệt kê các từ khóa bạn cần cho SEO.
 • Chia sẻ video lên các trang xã hội lớn như Facebook, Google, Twitter,… để nhận tương tác từ cộng đồng, giúp video được nhiều like, view và uy tín hơn.
 • Tạo link trỏ tới video để video sớm đạt vị trí TOP 1 Google.

Một số cách để phát triển kênh Youtube

Để video tiếp cận người xem dễ dàng hơn, nội dung hay thôi chưa đủ, bạn cần có thêm một số thủ thuật để giúp video của mình kết nối với người dùng.

Hiển thị quảng cáo cho video

Đó là cách nhanh nhất và an toàn nhất để giúp video của bạn tiếp cận người dùng. Để chạy quảng cáo click vào trình quản lý video, chọn thương hiệu 3 mặt rồi nhấn “Quảng bá”. Tại đây bạn sẽ được nhắc tạo chiến dịch để bắt đầu quảng cáo video.

Tuy nhiên, để chạy quảng cáo bạn sẽ cần rất nhiều tiền nhưng bù lại video của bạn sẽ tiếp cận được lượng người xem lớn. Thậm chí nhiều người đăng ký nếu họ đánh giá kênh YouTube của bạn là kênh chất lượng.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Khi đã có được lượng người theo dõi trung thành, bạn có thể coi mình là người có “dòng tiền” nào đó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn vào việc tạo video để cung cấp nội dung chất lượng hơn và lượt xem sẽ đến hoàn toàn tự nhiên.

Thuê quảng cáo trên các kênh lớn hơn

Đây cũng là một cách hay giúp bạn “nổi tiếng” với các kênh YouTube lớn, hoặc bạn có thể thuê một trang fan hâm mộ trên Facebook và nhờ họ quảng cáo video của bạn.

Tạo một trang web cho kênh của bạn

Không cần phải bỏ ra hàng triệu đồng để tạo một trang web, tất cả những gì bạn cần là một trang web đơn giản, dễ điều hướng và sử dụng với nội dung và video. Khi bạn đã hoàn tất việc tạo trang web của riêng mình, tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật nó và chăm chỉ viết nội dung của nó. Đừng quên thêm hình ảnh, video để tối ưu hóa nội dung bài viết.

Đã cập nhật 2023 – Một cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Đặc biệt, về lâu dài nếu website của bạn phát triển tốt và có lượng người truy cập nhất định. Khi đó, website cũng sẽ là kênh kiếm tiền hiệu quả để bạn kiếm tiền. Bạn có thể nhận được khuyến mãi và liên kết với các thương hiệu khác để giúp họ thu hút lượt truy cập.

Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi tổng hợp được về cách kiếm tiền trên YouTube. Hy vọng nhờ bài viết này, độc giả sẽ có cái nhìn đầy đủ và tự tin hơn trước khi dấn thân vào con đường trở thành YouTuber. Chúc bạn thành công và kiếm tiền thường xuyên từ kênh YouTube của mình!

Bài viết liên quan