Tổng Hợp Cách Tăng Lượt Theo Dõi Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Tính năng theo dõi của Facebook là một trong những tính năng được nhiều người dùng yêu thích. Một tài khoản cá nhân hoặc fan page có lượng người theo dõi cao sẽ mang lại những lợi thế nhất định. Đặc biệt là đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Chính vì vậy hiện nay cách tăng lượt theo dõi trên Facebook đang là xu hướng. Vậy lợi ích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook là gì?

Theo dõi Facebook là gì?

Người theo dõi Facebook là những người theo dõi tài khoản Facebook của bạn . Với tính năng này, người theo dõi sẽ nhìn thấy những bài viết mà bạn đặt ở chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc trang fan hâm mộ Facebook của mình.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Số lượt theo dõi trên Facebook được tạo thông qua tương tác một chiều giữa người theo dõi và bạn. Những người theo dõi bạn có thể cập nhật trạng thái, ảnh và bài đăng của bạn thông qua trang chủ của họ.

Người đăng ký Facebook được chia thành 2 loại:

  1. Real Followers: Đây là tài khoản của một người dùng Facebook thật, khi họ gửi lời mời kết bạn nhưng bạn chưa đồng ý kết bạn. Hoặc chọn “Theo dõi” tài khoản Facebook của bạn. Những người theo dõi thực sự sẽ tạo ra sự tương tác một chiều giữa bạn và những người theo dõi bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn cập nhật trạng thái của mình, hình ảnh sẽ được hiển thị trên nguồn cấp tin tức của những người theo dõi bạn.
  2. Người theo dõi ảo: Đây là những người trong danh sách theo dõi mà bạn đã tạo hoặc sử dụng bằng các công cụ để hack số lượng người theo dõi. Người theo dõi ảo sẽ giúp bạn tăng số lượng người theo dõi hiển thị. Tất nhiên, sẽ không có sự tương tác nào với trang Facebook của bạn.

Lưu ý: Chúng tôi không khuyến khích bạn tăng lượng người theo dõi ảo trên Facebook vì việc này có thể khiến bạn mất tiền nhưng không mang lại hiệu quả cho bạn.

Mục đích của việc tăng lượt người theo dõi trên Facebook

Với hơn 1,9 tỷ người truy cập vào nền tảng Facebook, các tài khoản cá nhân hoặc các trang fan hâm mộ có lượng người theo dõi lớn sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng. Đặc biệt khi bạn đăng bài viết bán hàng lên Facebook, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu tài khoản cá nhân hoặc trang fan hâm mộ của bạn có hơn 1.000 người theo dõi thực , bạn sẽ giảm được chi phí chạy quảng cáo Facebook. Khi đó bài viết của bạn vẫn hiển thị tốt với nhiều người và tăng tỉ lệ tăng đơn hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn bán hàng online thành công hay quảng bá hình ảnh của mình đến đông đảo người dùng thì việc tăng lượng người theo dõi là vô cùng cần thiết.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Cách bật tính năng người theo dõi trên Facebook

Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây, độc giả có thể lôi kéo bạn bè theo dõi mình một cách nhanh chóng, bao gồm:

  • Bước 1: Người dùng đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.
  • Bước 2: Di chuyển chuột tới ảnh đại diện ở góc phải màn hình như hình dưới. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư và tiếp tục chọn Cài đặt .
Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả
  • Bước 3: Khi cửa sổ hiện ra các bạn chọn Privacy , sau đó xem ở mục Public Post . Cuối cùng nhấn vào Mọi người ở phần Ai có thể theo dõi tôi .
Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả
  • Bước 4: Ngay trong phần Cài đặt người theo dõi , hãy di chuột đến khu vực Bạn bè . Tiếp theo, nhấp vào Mọi người .

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook miễn phí

Tăng lượng người theo dõi ảo không phải là giải pháp hiệu quả nếu bạn muốn kinh doanh online hoặc bán hàng trên Facebook. Dưới đây là cách tăng 1.000 người theo dõi trên Facebook miễn phí từ người thật bạn có thể tham khảo:

Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

Nếu không có nhiều bạn bè, bạn có thể tận dụng tính năng gợi ý kết bạn của Facebook để tăng 1.000 người theo dõi miễn phí đầu tiên. Tính năng này sẽ giúp bạn kết nối với những người có bạn chung hoặc có nhiều điểm chung với bạn.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Bạn có thể chủ động gửi lời mời cho họ. Nếu họ đồng ý, bạn sẽ có thêm 1 người bạn và 1 người theo dõi thực sự. Đây là phương pháp khá hiệu quả vì họ là người dùng thực và thường xuyên hoạt động, tương tác trên Facebook. Bạn có thể tận dụng điều này để quảng bá và chia sẻ hình ảnh sản phẩm, dịch vụ với nhiều người khác.

Mời bạn bè theo dõi

Đây là một cách khá hiệu quả để tăng lượng người theo dõi trên Facebook cho các trang fan hâm mộ mới. Hiện tại chưa có ai biết đến trang cá nhân của bạn. Bạn có thể tận dụng danh sách bạn bè của mình để mời họ thích và theo dõi để tăng tương tác với fan page. Danh sách bạn bè của bạn càng lớn thì bạn càng có nhiều lượt thích và theo dõi. Vì vậy hãy cẩn thận để mở rộng danh sách bạn bè của bạn khi thực hiện phương pháp này.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Đặt nội dung ở chế độ công khai

Nâng cao nhận thức về các yếu tố sau sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi trên Facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả:

  • Đặt nút Kết bạn/Theo dõi ở chế độ công khai: Điều này cho phép mọi người tích cực kết bạn và theo dõi bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng số người theo dõi bạn sẽ chỉ tăng nếu bạn không chấp nhận yêu cầu kết bạn mới. Vì vậy, nếu muốn tăng lượng người theo dõi nhanh chóng, bạn chỉ nên đồng ý với những người bạn thực sự biết.
  • Công khai bài viết trên trang cá nhân: Bài viết công khai sẽ tiếp cận được nhiều người hơn so với bài viết riêng tư hoặc bài viết giới hạn bạn bè. Nếu muốn tăng lượng người theo dõi, bạn cần đặt bài viết của mình ở chế độ công khai trên trang cá nhân để mọi người có thể xem, tương tác và chia sẻ.
  • Công khai số lượng người theo dõi của bạn: Cách tăng số lượng người theo dõi trên Facebook này cho phép mọi người xem có bao nhiêu người theo dõi bạn. Đây là cách xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín và hiệu quả. Càng có nhiều bạn thì ấn phẩm của bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều người. Nếu họ thấy nội dung thú vị, họ có thể theo dõi bạn.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Sử dụng hashtag trong bài viết

Hashtags là tính năng cho phép người dùng tìm thấy nội dung có cùng chủ đề. Vì vậy hãy tận dụng tính năng này để giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người và khuyến khích họ tương tác, theo dõi bạn.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Bạn có thể tạo các bài đăng thú vị dựa trên xu hướng và hashtag ở cuối bài. Vì vậy, khi người khác tìm kiếm về chủ đề trên, họ có thể nhìn thấy bài viết của bạn.

Seeding trên fanpage, group

Một cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook miễn phí cực kỳ dễ dàng mà bạn không nên bỏ qua đó là phát sóng trên các trang và nhóm fan hâm mộ nổi tiếng. Để lại bình luận hoặc chia sẻ những bài viết thú vị để thu hút sự chú ý của người khác. Lặp lại quá trình này nhiều lần để thu hút nhiều người chú ý và theo dõi trang cá nhân hoặc website của bạn.

Tổ chức Giveaway, Minigame, Livestream Facebook

Facebook Livestream là một trong những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook được nhiều người áp dụng. Sau mỗi buổi phát trực tiếp, bạn có thể thêm một cuộc gọi tiếp theo. Điều này có thể giúp tài khoản Facebook của bạn tăng từ 30 lên 50 hoặc thậm chí 100 người theo dõi trên Facebook.

Nếu duy trì và làm tốt bằng cách kết hợp mini game và quà tặng, bạn có thể dễ dàng tăng hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người theo dõi. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể giúp bạn bán hàng online hiệu quả hơn so với việc bạn chỉ đăng bài bán hàng thông thường.

Tham gia nhóm để tăng lượng theo dõi chéo

Nhu cầu của mỗi người dùng Facebook là ai cũng mong muốn trang cá nhân của mình có nhiều người theo dõi. Đây là lý do tại sao các nhóm và cộng đồng trao đổi chéo được tạo ra để trao đổi người đăng ký. Bạn có thể dễ dàng tìm và tham gia các nhóm này để trao đổi người theo dõi. Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook này giúp bạn có được 1.000 lượt theo dõi khá dễ dàng, chỉ cần bạn chịu khó làm việc.

Chia sẻ thông tin có giá trị cho người dùng

Nếu bạn muốn tiếp cận một số đối tượng nhất định, bạn phải cung cấp cho họ giá trị gia tăng thực sự. Vì vậy, bạn cần xác định xem khán giả của mình muốn gì, thích gì và hành xử ra sao. Bây giờ bạn sẽ tìm và xuất bản các bài viết và nội dung mà họ muốn đọc.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Khi bạn cung cấp thông tin hữu ích, họ sẽ tích cực theo dõi bạn để biết thêm thông tin. Đây là một cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả nhưng đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian và trí tuệ.

Tạo nội dung lan truyền

Trên trang cá nhân hoặc trang fan hâm mộ Facebook, bạn có thể chia sẻ meme, video hài hước, những câu trích dẫn hay, v.v. Bởi vì người dùng Facebook có xu hướng gắn thẻ bạn bè của họ vào những bài đăng như vậy. Điều chính của cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook này là giúp bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Từ đó tăng lượng người theo dõi bán hàng trên Facebook của bạn.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Bạn sẽ tạo các clip lan truyền chỉ bằng cách sử dụng sản phẩm bạn cung cấp. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo, bạn có thể quay một clip vui nhộn ở hồ bơi với trang phục của cửa hàng. Hoặc nếu bạn làm trong ngành thực phẩm thì có thể quay video hướng dẫn cách chế biến những món ăn hấp dẫn. Cùng với thành phần là sản phẩm bạn bán,…

Nếu bạn không thể tạo nội dung lan truyền, bạn có thể chia sẻ nội dung lan truyền khác. Tuy nhiên, clip phải phù hợp với đối tượng khán giả mục tiêu và clip phải thật sáng tạo!

Liên kết với các kênh khác

Bạn có thể tạo các kênh khác như fanpage, nhóm,… để quảng bá hình ảnh cá nhân và nghề nghiệp của mình. Trang hoặc nhóm fan hâm mộ càng có nhiều lượt thích và theo dõi thì Facebook cá nhân của bạn càng dễ dàng tiếp cận nhiều người dùng hơn. Cùng với đó, khả năng tăng số lượng người theo dõi cũng tăng lên.

Tham gia list sub trên Facebook

Đây là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook được nhiều người đánh giá là nhanh nhất, an toàn nhất và trung thực nhất. Chỉ cần nhấp để theo dõi danh sách người dùng Facebook được gọi là “danh sách phụ”.

Đây là những tài khoản có phạm vi từ vài nghìn đến vài chục nghìn tài khoản khác nhau. Công việc của bạn chỉ đơn giản là thông báo cho chủ sở hữu danh sách và chờ họ chấp thuận. Như vậy chỉ trong 24-48 giờ bạn đã có hơn 1000 người đăng ký miễn phí.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Cách tăng lượt theo dõi facebook thông qua quảng cáo và các công cụ

Ngoài những cách tăng lượt theo dõi Facebook miễn phí ở trên, bạn có thể trả tiền để mua lượt theo dõi. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến nhất:

Mua dịch vụ follow từ các đơn vị cung cấp

Nhu cầu sử dụng người theo dõi rất lớn nên hiện nay ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Chỉ cần vào công cụ tìm kiếm bạn sẽ dễ dàng thấy có rất nhiều đơn vị quảng cáo tăng like, subscribe, theo dõi,… Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi sử dụng phương pháp này để tăng lượng người theo dõi trên Facebook.

Để thường xuyên tăng số lượng người đăng ký, bạn phải lựa chọn những địa chỉ uy tín được nhiều người nhắc đến. Nếu không, số lượng thuê bao sẽ giảm nhanh chóng khi bạn ngừng sử dụng dịch vụ.

Chạy quảng cáo để tăng follow

Đây là một cách rất hiệu quả để tăng lượng người theo dõi Facebook cho các trang fan hâm mộ. Bạn có thể chủ động chạy quảng cáo để thu hút sự tương tác và tăng số lượt thích, theo dõi trên trang fan hâm mộ của mình. Khi phân phát quảng cáo, bài đăng của bạn sẽ được hiển thị cho những người dùng thực sự hoạt động trên Facebook.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Vì vậy nếu bài viết hay thì họ sẽ thích, chia sẻ và có thể theo dõi fan page. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho quảng cáo là không hề nhỏ nên bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi thực hiện.

Hợp tác cùng KOL, Influent

Hợp tác với những người nổi tiếng trên Facebook là một trong những cách nhanh nhất để tăng lượng người theo dõi trên Facebook. Bạn có thể tận dụng lượng người theo dõi, độ nổi tiếng và fan đông đảo của các KOL, Influencers này để quảng bá trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, hãy tính đến khả năng tài chính của bạn, vì chi phí mời người nổi tiếng thường khá cao.

Cách tăng lượng người theo dõi trên Facebook hiệu quả

Hợp tác với FanPage lớn

Hiện nay trên Facebook có rất nhiều fan page lớn với hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người theo dõi. Nếu bạn hợp tác với các fan page này thì trang của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Bạn có thể liên hệ với họ để đề xuất và thảo luận về vấn đề trên.

Bạn có thể đăng bài thuyết trình, bài viết PR hoặc yêu cầu giới thiệu các sự kiện và quà tặng trò chơi nhỏ trên các trang dành cho người hâm mộ. Chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô và mức độ tương tác của mỗi trang.

Bài viết liên quan