Tổng Hợp Cách Tính Tiền Youtube Chi Tiết Và Đơn Giản Nhất

Bạn đang có ý định mở một kênh sáng tạo nội dung trên Youtube để kiếm tiền nhưng lại chưa biết cách tiền YouTube. Tùy theo vị trí địa lý và thể loại khác nhau mà Youtube sẽ có cách tính tiền riêng. Vậy cụ thể hơn Youtube tính tiền như thế nào? Điều kiện để được hưởng lợi từ chính sách thanh toán của YouTube là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách tính tiền Youtube cho đối tác quảng cáo, Youtube Partner

Nền tảng YouTube vẫn là kênh quảng cáo đầy tiềm năng được nhiều thương hiệu quan tâm. Đối với quảng cáo xuất hiện trên YouTube sẽ có 2 cách tính tiền liên quan đến 2 chủ đề khác nhau: thu tiền từ đối tác quảng cáo và chia hoa hồng giữa các YouTuber có video chứa quảng cáo.

Cách tính tiền cho đối tác quảng cáo

Giống như các trang mạng xã hội khác, Youtube vẫn đóng vai trò là kênh quảng bá thương hiệu rất hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Nhờ trải nghiệm xem video trên Youtube, các thương hiệu sẽ đưa ra những đoạn quảng cáo ngắn xen kẽ trong quá trình phát video để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ.

YouTube thanh toán như thế nào? Cách tính tiền YouTube mới nhất vào năm 2023

Youtube sẽ phân phối video của các thương hiệu đến từng người xem. Nếu video quảng cáo có các lượt tương tác như lượt xem, lượt click thì Youtube sẽ bắt đầu tính phí đối tác quảng cáo. Số tiền trả cho quảng cáo sẽ tùy thuộc vào loại hình quảng cáo mà đối tác ghi lại. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:

  • Hình thức thanh toán: tính dựa trên lượt xem/tương tác/lượt hiển thị.
  • Phạm vi: Mỗi lĩnh vực sẽ có mức giá quảng cáo và phương thức thanh toán khác nhau so với Youtube.
  • Vị trí đặt quảng cáo: Tùy vào vị trí đặt quảng cáo mà cách tính phí video quảng cáo của Youtube cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ ngành hàng bạn muốn quảng cáo là mỹ phẩm và phương thức thanh toán Youtube như sau:

Ngân sách <5.000.000 <10.000.000 > 10.000.000
Giá cho 1 lượt xem 80 đồng 70 đồng 60 đồng

Nếu ngân sách của bạn là 5 triệu đồng thì số lượt xem bạn có thể nhận được khi chạy quảng cáo sẽ là 62.500 lượt xem. Bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi thời gian xem quảng cáo trên 30 giây hoặc bạn đặt hàng không được bỏ qua. Ngoài ra, mức thanh toán cũng sẽ khác nhau ở từng khu vực cụ thể. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết giải thích số tiền bạn nhận được cho 1000 lượt xem YouTube tại Việt Nam.

Youtube sẽ tính tiền dựa trên lượt xem của người xem và số lần click vào quảng cáo, số tiền này sẽ được khấu trừ dần vào ngân sách bạn đã lưu trong tài khoản Google AdSense của mình.

Cách tính tiền cho Youtube Partner

Đối với người sáng tạo nội dung, khi video của họ được chèn quảng cáo và tạo ra lượt xem, tương tác, chuyển đổi thì Youtube sẽ chia sẻ một phần hoa hồng kiếm được từ đối tác.

Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền YouTube mới nhất vào năm 2023

Tỷ lệ chia sẻ hoa hồng cụ thể là: 55% cho Youtuber và 45% cho Youtube. Như vậy, nếu ngân sách quảng cáo của đối tác là 10 triệu thì sẽ trả 5,5 triệu cho các Youtuber có video đặt quảng cáo và Youtube sẽ nhận được 4,5 triệu.

Cách tính phí đối tác YouTube ở trên là cách để Youtube trả tiền cho nỗ lực sáng tạo nội dung trên nền tảng của YouTuber, bởi để tạo ra những video có nội dung hấp dẫn và chất lượng là điều không hề dễ dàng. Phương thức thanh toán của Youtube đảm bảo quyền lợi của Youtuber khi họ hoạt động trên nền tảng đồng thời thúc đẩy việc sản xuất nội dung hữu ích cho người xem.

Bảng giá view Youtube của các nước cập nhật mới nhất

Nhiều người thắc mắc cách tính lượt xem YouTube, bạn sẽ kiếm được bao nhiêu từ một triệu lượt xem YouTube? Thực tế cho thấy cách tính lượt xem YouTube phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: vị trí địa lý, khu vực tài khoản phát triển nội dung, số lượt click vào quảng cáo, thời lượng video,…

Quốc gia Lượt xem Số tiền ($) $/1.000 lượt xem
Ấn Độ 98098 46,46 0,47
Châu Úc 1891 09/11 5,86
Canada 3881 13,99 3,60
HOA KỲ 2050 9,77 4,77
Việt Nam 25163 9,67 0,38
Hàn Quốc 2446 5,99 2,45
Vương quốc Anh 871 3,54 4.06
New Zealand 601 1,87 3.11

Vì vậy, sẽ không có con số khó để nói YouTube trả bao nhiêu cho 1 triệu lượt xem, đó chỉ là con số dao động. Đối với tài khoản Youtube Việt Nam, Youtuber sẽ được trả từ 0,3 đến 0,5 USD cho mỗi 1.000 lượt xem (1CPM). Tính toán trung bình cho mỗi lượt xem sẽ vào khoảng $0,0003 – $0,0005. Như vậy, nếu video đạt 1 triệu lượt xem, YouTuber Việt Nam sẽ nhận được mức thù lao trung bình khoảng 7 triệu đồng.

So với các nơi khác trên thế giới, phí YouTube ở Việt Nam có thể thấp hơn hoặc cao hơn. So với các quốc gia như Hoa Kỳ và Châu Âu, mức thanh toán của chúng tôi thấp hơn khoảng 6 lần. Cụ thể, với 1 CPM ở Mỹ, Youtube sẽ trả từ 2-3 USD, tương đương 0,002-0,003 USD cho mỗi lượt xem. Phương thức thanh toán này được Youtube quy định trong điều kiện khi người dùng tạo tài khoản.

Cách tính tiền YouTube cho mỗi người đăng ký

Thực tế Youtube hiện nay chưa có chính sách thanh toán dựa trên số lượng người đăng ký kênh của YouTuber. Lượng người theo dõi chính là lực lượng fan mà các Youtuber có được nhờ vào giá trị của video họ sản xuất. Người dùng đăng ký kênh sẽ giúp họ dễ dàng nhận được thông báo khi kênh có video mới và theo dõi dễ dàng. Đây là một trong những yếu tố giúp YouTuber thu hút tương tác và tạo view hiệu quả.

YouTube thanh toán như thế nào? Cách tính tiền YouTube mới nhất vào năm 2023

Người đăng ký kênh mang lại giá trị rất lớn cho việc phát triển kênh YouTube. Họ là khán giả, những người đánh giá và truyền phát video của YouTuber. Số lượng người đăng ký kênh ít nhiều sẽ thể hiện tầm ảnh hưởng của Youtuber cũng như sự ghi nhận những giá trị sáng tạo và thông điệp mà Youtuber tạo ra với cộng đồng. Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy các đối tác lựa chọn YouTubers làm KOL cho thương hiệu của mình.

Bạn cần bao nhiêu lượt xem YouTube để được trả tiền?

Để có thể kích hoạt kiếm tiền trên Youtube, tài khoản của bạn phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

  • Kênh Youtube có ít nhất 1000 người đăng ký.
  • Tổng thời gian xem video trên kênh đạt 4.000 giờ trong năm gần đây nhất.

Ngoài ra, để đáp ứng đầy đủ yêu cầu đăng ký kiếm tiền trên Youtube, tài khoản của bạn phải được liên kết với Google AdSense để thực hiện thanh toán và kênh không được vi phạm bản quyền hoặc bị hạn chế trước đó, Nội dung tuân thủ nguyên tắc cộng đồng.

Khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, Youtuber chủ động kích hoạt tính năng kiếm tiền và chờ YouTube phê duyệt trong vòng 15-30 ngày. Kể từ thời điểm kênh được kích hoạt kiếm tiền, Youtube sẽ hiển thị quảng cáo chèn vào video của bạn. Với mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Đồng thời, cứ 1.000 video được xem trên kênh cũng kiếm được tiền cho YouTuber.

Ngoài ra, để kênh của bạn được biết đến và do đó nhanh chóng tăng CPM lượt xem, bạn có thể tạo một trang web để kênh có thể phát triển và phát triển hơn nữa.

Bài viết liên quan