Tổng Hợp 7 Cách Chống RIP Facebook Hiệu Quả Bạn Cần Nắm Rõ

Cách thức chống RIP trên Facebook nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 7 cách phòng chống RIP Facebook hiệu quả. Chúng tôi mời bạn theo dõi.

RIP Facebook là gì?

7 Cách Chống RIP Facebook [Cập Nhật Năm 2023]

RIP là thuật ngữ quen thuộc với những ai sử dụng mạng xã hội hàng đầu thế giới: Facebook.

RIP Facebook hoặc Báo cáo Facebook là cách để những người dùng Facebook khác báo cáo số tài khoản Facebook của bạn không chính xác để Facebook có thể xác thực rằng tài khoản của bạn đã bị hack, chứa nội dung khiêu dâm, đang bị lạm dụng hoặc tài khoản của bạn đã bị hack. giả mạo,…

Hành động này sẽ khóa tài khoản Facebook của bạn. Sau một thời gian, nếu tài khoản của bạn không được bạn xác thực, nó sẽ bị xóa hoàn toàn.

7 Cách Chống RIP Facebook [Cập Nhật Năm 2023]

Một số cách chống RIP Facebook hiệu quả nhất

Cách 1: Không kết bạn trên Facebook với người lạ

Cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn là hạn chế kết bạn với những người bạn không quen biết. Tốt nhất bạn chỉ nên kết bạn khi nhận thấy họ là những người quen thuộc hoặc những người mà bạn tin tưởng.

Nếu bạn kết bạn “đại trà” mà không chọn lọc, thông tin riêng tư của bạn có thể bị lộ ra ngoài với nhiều người, điều này có thể khiến tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị RIP.

7 Cách Chống RIP Facebook [Cập Nhật Năm 2023]

Cách 2: Không công khai ảnh đại diện của bạn

Thông thường, nếu để ở chế độ mặc định thì khi bạn thay đổi ảnh đại diện hoặc ảnh đại diện thì tất cả người dùng Facebook, kể cả người lạ đều có thể nhìn thấy ảnh của bạn. Họ không chỉ có thể xem ảnh hiện tại ở kích thước đầy đủ mà còn có thể xem các ảnh trước đó mà bạn chưa xóa cũng như các dữ liệu khác như lượt thích, nhận xét, vị trí và thẻ.

Điều này khiến tài khoản Facebook cá nhân của bạn trở thành “mồi nhử” đắc lực cho hacker muốn sử dụng thông tin của bạn để mạo danh bạn nhưng báo cáo tài khoản Facebook của bạn là giả mạo.

Để ngăn chặn điều này, bạn khóa mọi thông tin với những người bên ngoài (không phải bạn bè), để họ không có khả năng sao chép thông tin cá nhân của bạn để đánh cắp danh tính của bạn.

Dưới đây là cách thực hiện: Mở hình đại diện của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa , bên dưới Ai sẽ thấy nội dung này?, nhấp vào Tùy chọn khác, sau đó chọn Chỉ tôi. Chỉ mình tôi hoặc bạn có thể chọn Bạn bè .

Cách 3: Không đăng ảnh có nội dung quá nhạy cảm

Thường xuyên đăng hình ảnh có nội dung phản cảm hoặc quá nhạy cảm, vi phạm chính sách của Facebook lên trang cá nhân sẽ làm tăng nguy cơ bị RIP và mất tài khoản Facebook.

7 Cách Chống RIP Facebook [Cập Nhật Năm 2023]

Cách 4: Không tiết lộ thông tin cá nhân

Nhiều người dùng Facebook vẫn thường xuyên công khai những thông tin cá nhân quan trọng của mình mà không giữ kín. Điều này cực kỳ rủi ro vì tin tặc có thể sử dụng thông tin này từ xa để đánh cắp danh tính của bạn, thực hiện các hành động vi phạm chính sách của Facebook hoặc lừa đảo tài khoản của bạn để lấy RIP.

Cách 5: Thiết lập số liên lạc đáng tin cậy

Trusted Contacts hay Trusted Contacts là phiên bản cải tiến của Trusted Friends được Facebook ra mắt vào năm 2011.

Tính năng này cho phép chúng ta yêu cầu bạn bè thân thiết trong danh sách liên hệ tin cậy cung cấp mã khôi phục tài khoản khi bạn mất quyền đăng nhập tài khoản Facebook do mật khẩu và địa chỉ Email bị hack.

Bạn cần đặt mật khẩu bằng các ký tự và bật chế độ bảo mật 2 cấp để cảnh báo khi có người cố gắng đăng nhập. Đây là cách duy nhất để ngăn chặn và ngăn chặn việc chiếm đoạt tài khoản.

Cách 6: Đặt tên thật và xác minh danh tính với Facebook

Bạn nên sử dụng tên thật khi tạo tài khoản Facebook vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lấy lại tài khoản nếu vô tình bị hack.

Ngoài ra, việc chủ động xác minh danh tính của bạn với Facebook bằng cách gửi tài liệu nhận dạng tới Facebook như chứng minh nhân dân có thể giúp giảm bớt nỗi lo mất tài khoản thông qua RIP.

7 Cách Chống RIP Facebook [Cập Nhật Năm 2023]

Cách 7: Đừng tạo scandal trên Facebook

Không tạo ra những scandal trên Facebook như đưa ra những phát ngôn gây sốc về một chủ đề “nóng” hay gây thù chuốc oán với ai đó. Đây là một cách dễ dàng để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi RIP.

Nếu không phải là “cái gai” trong mắt cộng đồng mạng thì chắc chắn bạn sẽ không kịp report tài khoản Facebook của mình đúng không?

Trên đây là 7 phương pháp chóng RIP Facebook mà bạn cần nhớ để “bảo toàn mạng sống” cho tài khoản Facebook của mình. Hi vọng những chia sẻ này thực sự hữu ích với các bạn.

Bài viết liên quan