Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Fanpage Và Một Số Điều Cần Lưu Ý

Bạn vừa mới mua một trang fanpage và muốn đổi nhanh tên trang này thành tên thương hiệu của mình? Hoặc tên fan page hiện tại không còn phù hợp và bạn muốn thay đổi? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách đổi tên fan page một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

Lý do bạn cần đổi tên cho trang Fanpage của mình

Việc đổi tên fanpage đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến, quảng bá và xây dựng thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Hiện nay, hình thức mua fan page có lượng like, theo dõi và tương tác lớn rất phổ biến. Hầu hết người mua sử dụng nó cho cả hai mục đích nêu trên. Vì vậy, việc đổi tên fan page là bắt buộc khi sử dụng dịch vụ mua fan page này.

Lý do rất dễ hiểu vì không ai muốn quảng bá một thương hiệu hay kinh doanh dưới một cái tên, thương hiệu không liên quan gì đến mình. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của công ty trong mắt khách hàng.

Hơn nữa, đối với một số trang, sau một thời gian hoạt động, quản trị viên trang nhận thấy tên hiện tại không còn phù hợp nên quyết định đổi tên trang của mình. Tuy nhiên, trường hợp này không xảy ra thường xuyên.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

Lợi ích của việc đổi tên cho trang Fanpage

Tổng hợp một số lợi ích khi đổi tên fan page bao gồm:

 • Thay đổi mục tiêu kinh doanh: Khi bạn muốn thay đổi mô hình kinh doanh, việc thay đổi tên trang sẽ giúp bạn có được lượng khách hàng tiềm năng cũ theo dõi trang mà không cần phải tốn thêm tiền bạc và thời gian để tạo trang mới.
 • Có thể bạn chưa biết, Facebook có khả năng chú ý đến nội dung trang nếu nó không liên quan đến tên trang fan hâm mộ mà bạn đặt. Vì vậy, việc đổi tên fan page sẽ tránh được tình trạng Facebook cảnh báo bạn, vi phạm quy định hay thậm chí khóa chức năng trang.
 • Bạn được phép đổi tên fan page của mình để ấn tượng và hấp dẫn hơn: Nếu ở đầu tên bạn quá dài, sai hoặc khó nhớ… vẫn có thể sửa lại.
 • Làm mới thương hiệu, thu hút nhiều sự chú ý hơn từ khách hàng có nhu cầu cũng như người xem mới.
 • Đổi tên trang fan hâm mộ cũng giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Facebook nếu nó chứa từ khóa.
 • Giúp việc mua bán, chuyển nhượng fan page thuận tiện hơn.

Hướng dẫn các đổi tên Fanpage Facebook

Cách đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính

Để đổi tên một trang Facebook trên Facebook, bạn phải đáp ứng một điều kiện: trước tiên bạn phải là quản trị viên của trang này. Và làm theo từng bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang fan hâm mộ bạn muốn đổi tên trên trình duyệt web.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

 • Bước 2: Nhìn xuống góc dưới bên trái, chọn “Chỉnh sửa thông tin trang”.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

 • Bước 3: Nhập vào ô “Name” tên mới của trang fan page bạn muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ nhận được xác nhận xác nhận yêu cầu thay đổi tên của bạn. Chọn “Yêu cầu thay đổi” và bạn đã hoàn tất.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

Cách đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “3 dấu gạch ngang” ở góc trên bên phải.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

 • Bước 3: Chọn “Trang” có biểu tượng lá cờ và chọn trang fan hâm mộ bạn muốn đổi tên.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

 • Bước 4: Ở góc trên bên phải, chọn biểu tượng Cài đặt “bánh răng”.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

 • Bước 5: Chọn “Thông tin trang” và đổi tên trang fan hâm mộ thành tên bạn muốn.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

Một số lưu ý khi đổi tên Fanpage Facebook

 • Không có giới hạn về việc đổi tên trang fan hâm mộ Facebook, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể lạm dụng tính năng này.
 • Một trang có thể được đổi tên bao nhiêu lần? Không có giới hạn về số lần bạn có thể thay đổi tên trang, nhưng nếu bạn liên tục đổi tên trong một khoảng thời gian ngắn, trang của bạn sẽ không thể hưởng lợi từ tính năng đổi tên nữa. Thông thường, nếu bạn đổi tên fan page quá 3 lần thì lần sau sẽ khó đổi.
 • Việc thay đổi tên trang Facebook của bạn nhiều lần có nguy cơ bị Facebook đánh giá kém và thậm chí bị liệt vào danh sách SPAM.
 • Đối với những fan page có lượng like dưới 200 like thì tỷ lệ thành công khi đổi tên là khoảng 100%.
 • Đối với những fan page có lượng like trên 200 like thì khi đổi tên fan page thì tên fan page cũ phải được liên kết với tên fan page cũ.
 • Đổi tên Fangage mất bao lâu? Nếu trang của bạn ít khi đổi tên và tên mới cũng không thay đổi nhiều với tên cũ sẽ được đổi tên sau vài phút (ví dụ: Tâm Blog => Minh Tâm Blogs). Ngược lại, nếu bạn đổi tên trang quá nhiều lần và tên mới thay nhiều so với tên cũ (ví dụ Confession Blogs => SG Shoe Shop) thì yêu cầu đổi tên của bạn sẽ được Facebook xem xét và chấp thuận ít nhất là .is 1 tuần.
 • Đối với những trang fan hâm mộ có từ 5.000 người theo dõi trở lên thì việc đổi tên đã trở nên khó khăn.
 • Đối với những fansite có trên 30.000 người theo dõi thì việc đổi tên sẽ vô cùng “khó khăn”.
 • Tên fan page phải thể hiện được nội dung chính của trang này và nhớ là chỉ có admin (quản trị viên) mới có thể đổi tên fan page Facebook nhé.
 • Thông thường tên sẽ được đổi trong khoảng 3 ngày và trong 7 ngày tiếp theo bạn sẽ không thể đổi tên được.
 • Bạn có thể đổi tên nhưng tuyệt đối không được đổi URL của trang nhé!

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

Một số lưu ý trong việc đặt tên Fanpage Facebook

Dưới đây là một số lưu ý của Facebook về việc đặt tên fan page. Chắc chắn sẽ không thừa khi có một tài liệu tham khảo nhỏ.

 • Trang fan hâm mộ của bạn phải có tên không quá 75 ký tự.
 • Tên trang fan hâm mộ không được chứa các thuật ngữ hoặc từ ngữ mang tính xúc phạm, xúc phạm, phân biệt chủng tộc hoặc vi phạm bản quyền của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.
 • Tên fanpage không được chứa từ “Chính thức” hoặc “Chính thức” nếu đó không phải là trang chính thức của một đơn vị, thương hiệu hoặc gương mặt đại chúng nào đó.
 • Tên trang không được chứa mô tả hoặc dòng giới thiệu (ví dụ: Ngon trên từng ngón tay – Điều này có thể được thêm vào mô tả trang)
 • Tên fan page không được chỉ chứa các từ chung chung (ví dụ: không được đặt “pizza” mà phải là “Pizza Tâm Blogs”) hoặc các từ chung về địa lý (ví dụ: không được đặt “Hà Nội” mà phải là “Cửa hàng quần áo” ở Hà Nội).
 • Tên trang fan page không được chứa chữ in hoa vô lý (ví dụ: Hội Tình Yêu Phim) nhưng phải viết đúng ngữ pháp và không được viết hoa toàn bộ tên trang, trừ các từ viết tắt.
 • Tên trang không được chứa các ký tự đặc biệt như ký hiệu bản quyền ®, @, #…
 • Tên trang không được chứa bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook”. Ví dụ: Facebook hoặc F4cebook.

Vi phạm những “điều cấm kỵ” này có thể khiến việc đổi tên fan page của bạn gặp khó khăn và không thể khắc phục được, vì vậy hãy lưu ý để tránh làm như vậy.

Lý do không thể đổi tên Fanpage Facebook được

Không phải tất cả các trang fan hâm mộ đều có thể thay đổi tên của mình bất cứ lúc nào. Có một số lý do khiến bạn không thể đổi tên trang fan hâm mộ của mình. Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể đổi tên trang fan hâm mộ Facebook của mình, cụ thể:

 • Fan page đã bị hạn chế do vi phạm chính sách của FB (ví dụ: nội dung trang không phù hợp…)
 • Tên trang fan hâm mộ gần đây đã được thay đổi bởi bạn hoặc quản trị viên khác.
 • Bạn không phải là quản trị viên và do đó không có đủ quyền để sửa đổi tên trang.
 • Tài khoản quản trị viên trang web không đủ tin cậy và có hồ sơ chưa được xác thực.
 • Quản trị viên trang thường xuyên vi phạm chính sách của Facebook.
 • Tên trang mới chứa những từ gây hiểu lầm.
 • Bạn không thể thay đổi tên của một trang khu vực nếu nó được quản lý trên một trang quốc tế.

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

Có thể đổi tên Fanpage Facebook lại trong bao lâu?

Dù tần suất đổi tên fan page không được Facebook công bố rõ ràng nhưng đại diện Facebook từng đề cập rằng tên trang chỉ được đổi 1 lần/tuần.

Trung bình, bất kỳ trang fan hâm mộ nào thay đổi tên lần đầu tiên sẽ được Facebook xem xét và chấp nhận ngay lập tức chỉ sau vài giây.

Nhưng nếu bạn đã chỉnh sửa fan page nhiều lần thì sẽ rất lâu mới được Facebook chấp nhận, đặc biệt là khoảng 5-7 ngày hoặc thậm chí hơn.

Cần làm gì khi không thể đổi tên Fanpage Facebook?

Trường hợp 1: Tên fanpage mới không có liên hệ gì với tên cũ

Đầu tiên bạn đổi tên fan page sang tên khác, phải chứa ít nhất 1 từ duy nhất trong tên fan page cũ. Sau đó đợi Facebook duyệt thành công, đợi 1 tuần rồi chỉnh sửa lại.

Ví dụ: Bạn muốn đổi tên “Minh Tâm Blogs” thành “Đam Mê Phim truyện” thì đổi tên cũ thành “Minh Tâm Blogs” => Tên mới là “Blog Đam Mê” => tên mới là “Đam mê phim truyện”.

Trường hợp 2: Tên fanpage mới và cũ có liên hệ nhưng không đổi được

Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên. Nếu bạn chờ hơn một tuần trở lên mà vẫn không được Facebook chấp thuận đổi tên trang fan hâm mộ của mình, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của Facebook để được hỗ trợ, họ sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và cũng sẽ có tùy chọn đổi tên ngay lập tức. tên trang cho bạn.

Nếu vẫn không được, bạn nên đợi và thử thay đổi tên trang fan hâm mộ thường xuyên. Hãy nhớ rằng bạn nên thử nó mỗi tuần hoặc lâu hơn, nếu không Facebook sẽ cho rằng đó là thư rác và chặn tính năng đổi tên.

Trường hợp 3: Đổi tên fanpage trên điện thoại không thành công

Tính đến khoảng đầu năm 2021, việc đổi tên trang fan hâm mộ Facebook trên điện thoại thường xuyên bị lỗi. Dù đây không phải là một sai lầm lớn nhưng nó vẫn gây khó chịu cho nhiều người. Có thể sau một thời gian Facebook sẽ sửa lỗi này.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải tình huống này? Đừng lo lắng! Vui lòng vào CH play (android) hoặc App Store (ios) để cài đặt ứng dụng Facebook Business Suite. Với ứng dụng này, việc đổi tên facebook trên smartphone sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết!

Làm Thế Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook? "Update" 2023

Trường hợp 4: Tên mới của trang không đúng với danh mục lúc mới tạo

Ví dụ: tên trang cũ là Ao Nam VMTStore với chuyên mục “mua sắm và bán lẻ”, nếu bạn muốn đổi tên thành “Bệnh viện thẩm mỹ Tâm Blogs” thì sẽ không thành công. Trước khi đổi tên, bạn cần quay lại hạng mục “thẩm mỹ”.

Lưu ý: FanPage đã được xác thực và có dấu tích màu xanh. Nếu bạn thay đổi danh mục (danh mục) thì có thể mất xác minh.

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn một cách đổi tên FanPage facebook cực nhanh chóng và dễ dàng. Hi vọng với hướng dẫn trong bài viết này các bạn có thể đổi tên trang FanPage của mình ngay hôm nay.

Bài viết liên quan