Fanpag Profile Là Gì? Cách Tạo Trang Fanpage Profile Dễ Dàng Nhất

Hồ sơ Facebook là gì? Làm thế nào để tạo một trang Fanpag Profile? Dạng fanpage mới xuất hiện này có sự khác biệt gì với fanpage fb thông thường là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

Fanpage Profile Là Gì? 3 Sự Khác Biệt Với Fanpage Thường

Fanpage Profile là gì?

Như chúng ta đã biết, trên Facebook có các đối tượng như trang cá nhân, Fanpage. Nhưng tại sao bây giờ lại xuất hiện một thứ như Profile FanPage?

Trên thực tế, vào cuối năm 2019, Facebook đã chia FanPage thành nhiều danh mục. Điều này giúp cho Facebook phù hợp với mục tiêu xây dựng và nội dung mà người dùng mong muốn tạo ra. Và từ đó, các FanPage cũng có những giao diện, tính năng khác nhau.

Có những Facebook Facebook chuyên về bán hàng, có những trang chuyên về video, tin tức, tuyển dụng… Và hiện tại, Facebook đã ra mắt một trang Facebook mới, trang Profile Profile hay còn được người dùng Internet gọi với cái tên là FanPage Pro5.

Lúc này Fanpage Profile sẽ hoạt động như một tài khoản Facebook cá nhân khác dành cho bạn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa việc sử dụng FanPage Pro5 hoặc tài khoản Facebook cá nhân để tương tác trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Điểm khác biệt của Fanpage Profile so với những fanpage thông thường

Với Profile FanPage , bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng trang Facebook với giao diện mới, giao diện giống như tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tất cả các tương tác với News Feed vì loại trang này hoàn toàn giống với cách bạn sử dụng Facebook cá nhân của mình.

Việc quản lý và tìm kiếm mọi thứ trên trang này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số cập nhật mới trên hồ sơ FanPage:

 • Trang của bạn sẽ hiển thị số lượng người theo dõi thay vì số người thích trang. Nút Like FanPage sẽ biến mất và được thay thế bằng nút Theo dõi.
 • Vai trò trên trang: Các quản trị viên khác sẽ thấy các hành động tương tác mà bạn thực hiện với tư cách là trang.
 • Nội dung: Một số nội dung sẽ chỉ hiển thị khi bạn sử dụng định dạng Trang Pro5 và nếu bạn chuyển về định dạng trang thông thường, một số nội dung bạn đã đăng và chia sẻ trước đó có thể biến mất và bạn sẽ cần phải cập nhật lại trong ngày.

Và có những đặc điểm cũ vẫn được giữ nguyên, không có nhiều khác biệt:

 • Nội dung: Các bài viết hiện có sẽ vẫn ở trang chủ Hồ sơ Trang nhưng sẽ không hiển thị thông tin chi tiết nữa.
 • Quảng cáo và chiến dịch: Bạn vẫn có thể tạo chiến dịch quảng cáo và quản lý chúng như bình thường. Những thay đổi được thực hiện khi chuyển đổi trang tiêu chuẩn thành trang hồ sơ sẽ không ảnh hưởng đến việc phân phát quảng cáo.
 • Quyền: Các quản trị viên khác được ủy quyền quản lý trang fan hâm mộ sẽ nhận được lời mời tự động quản lý trang khi trang chuyển sang Trang Pro5.

Tính đến thời điểm hiện tại, giao diện profile FanPage vẫn chưa được cập nhật cho tất cả các trang fan hâm mộ Facebook. Nhìn chung Profile Profile cũng chứa đựng những yếu tố tương tự hoặc khác biệt so với các trang Facebook truyền thống nhưng không có gì đặc biệt lắm.

Tuy nhiên, theo một số kinh nghiệm của một số người chuyển đổi FanPage sang định dạng mới thì họ cho rằng lượng tương tác cao hơn, gợi ý cao hơn và việc phân phát quảng cáo thường hiệu quả gấp 2,3 lần so với việc sử dụng trang Facebook thông thường. được kiểm tra.

Fanpage Profile Là Gì? 3 Sự Khác Biệt Với Fanpage Thường

Điều kiện để tạo được Fanpage Profile

Theo kinh nghiệm của tôi, không có cách nào rõ ràng để tạo FanPage Pro 5. Tôi nghi ngờ điều này có thể là do Facebook lựa chọn hệ thống.

Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một số tài khoản có thể tạo profile fan page, một số tài khoản sẽ được chuyển từ trang cá nhân sang profile fan page, một số trang fan page truyền thống cũng có thể chuyển đổi thành profile fan page.

=> Vì vậy, để tạo được một trang cá nhân hoặc chuyển đổi nó thành một trang, bạn phải dựa vào may mắn.

Cách tạo trang Fanpage Profile dễ dàng nhất

Nếu tài khoản cá nhân của bạn được Mark Curly ủy quyền để tạo hồ sơ trang người hâm mộ, bạn có thể tiến hành tạo hồ sơ đó như cách bạn tạo trang người hâm mộ thông thường. Bước cuối cùng duy nhất là nó hiện thông báo hỏi bạn có muốn sử dụng trải nghiệm trang mới hay không, chọn có là xong.

Nếu ở bước cuối cùng thông báo không xuất hiện, Mark Zuckerberg sẽ không ủy quyền cho thông báo đó. Lúc này, bạn cần tạo một vài tài khoản Facebook mới để test hoặc mua tài khoản để tạo profile fan page để sử dụng.

Ví dụ ở những hình dưới đây mình tạo tài khoản phụ và tạo fan page như bình thường nhưng toàn bộ hồ sơ fanfan hiện ra, không tạo được fan page truyền thống. Bạn cần sử dụng tài khoản khác để tạo một trang fan hâm mộ thông thường và sau đó cấp quyền quản trị cho nó.

Hướng dẫn chuyển Fanpage thường thành Fanpage Profile

Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ thấy ghi chú giới thiệu trang mới của mình trên FanPage truyền thống.

 • Bước 1: Bấm vào Tìm hiểu thêm.
 • Bước 2: Bấm vào Bắt đầu.
 • Bước 3: Nhấp vào Tiếp theo.
 • Bước 4: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Xuất bản.

Để tạo trang mới từ trang truyền thống trên thiết bị di động:

 • Bước 1: Mở trang bạn muốn chuyển sang trang mới.
 • Bước 2: Mở Cài đặt trang.
 • Bước 3: Nhấp vào Trải nghiệm trang mới.
 • Bước 4: Bấm vào Bắt đầu.
 • Bước 5: Nhấp vào Tiếp theo.
 • Bước 6: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Cập nhật và sử dụng trang của bạn ngay bây giờ.

Khi đó, trang fan hâm mộ thông thường của bạn sẽ được chuyển sang trang mới. Để bắt đầu tạo kết nối, bạn có thể theo dõi các trang và hồ sơ khác.

Lưu ý: Hiện tại chỉ một số trang có trải nghiệm Trang mới chứ không phải tất cả.

Tại sao nhiều người muốn có một trang Fanpage Profile?

Khi sở hữu hồ sơ fan page, bạn sẽ được hưởng một số lợi ích như sau:

 • Trang web rất thân thiện với người dùng và dễ quản lý.
 • Theo dõi các trang web khác để lấy ý tưởng cho trang web của riêng bạn.
 • Hồ sơ FanPage có tính tương tác rất mạnh với người dùng.
 • Bạn có thể tham gia nhóm và đăng bài trong nhóm, bình luận trong nhóm và tương tác giống như trang cá nhân.

Đến đây! Bài viết đã khá dài rồi, nếu bạn còn thắc mắc về hồ sơ fanpage hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giúp bạn giải đáp nhé!

Bài viết liên quan