Hướng Dẫn Cách Gửi Video Qua Messenger Thành Công 100%

Kể từ khi ra đời, Facebook Messenger không chỉ trở thành công cụ trò chuyện giữa những người dùng Facebook mà còn chia sẻ những điều thú vị khác, thường là video. Gửi video qua Messenger không quá khó nhưng không phải ai cũng biết cách gửi video dung lượng lớn qua Messenger.

Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy tham khảo ngay bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có được một số giải pháp thực sự hữu ích đấy! Bắt đầu nào!

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Hướng dẫn cách gửi video qua Messenger

Gửi video qua Messenger trên máy tính

Làm cách nào để gửi video qua Messenger từ máy tính? Gửi video qua Facebook Messenger bằng máy tính rất dễ dàng. Chỉ cần làm theo 3 bước dưới đây.

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt web và đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.
  • Bước 2: Chọn tài khoản bạn bè mà bạn muốn chia sẻ video. Ở góc dưới bên trái khung chat bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng như hình dưới đây. Nhấn vào nó.
  • Bước 3: Chọn video muốn chia sẻ và bạn sẽ thấy video đó xuất hiện trong khung chat Messenger. Bạn có thể viết vài dòng cho bạn bè hoặc nhấn gửi ngay. Vậy là xong, việc gửi video qua Messenger là xong.

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Gửi video qua Messenger trên điện thoại

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại để gửi video qua Messenger , hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại nhé! Còn không thì tải ở CH Play đối với Android và App Store đối với iOS. Sau đó làm theo các bước sau.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger và đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.
  • Bước 2: Chọn người bạn mà bạn muốn gửi video tới. Trong khung chat bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng ở góc dưới bên trái (như hình bên dưới). Nhấn vào đó và chọn video muốn chia sẻ. Cuối cùng, chọn nút “Gửi” và bạn đã hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nút tròn ở giữa để tự quay video rồi gửi cho bạn bè.

Một cách khác là chọn trực tiếp biểu tượng “hình ảnh” (như hình bên dưới), sau đó chọn video muốn chia sẻ và nhấn nút “Gửi” là hoàn tất.

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Cách gửi video trên 25MB qua Messenger

Các phương pháp trên có thể áp dụng cho các video clip nhỏ. Đối với những video dài có dung lượng lớn hơn 25 MB, Facebook Messenger sẽ không cho phép bạn gửi trực tiếp vào khung chat.

Tuy nhiên, vẫn có cách gửi video dung lượng lớn qua Messenger bằng một vài thủ thuật dưới đây. Hãy tiếp tục theo dõi!

Nén file

Bạn có thể sử dụng các công cụ có tính năng nén file như WinRAR hay 7.zip để nén file đến dung lượng cho phép trước khi gửi đi.

Ngoài các công cụ trên máy tính cũng có rất nhiều ứng dụng nén file trên smartphone như RAR cho Android, AndroZip File Manager,… cho Android hay WinZip cho iOS.

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Sử dụng Google Drive

Nếu cho rằng việc nén file quá nặng, bạn có thể “dựa vào” Google Drive để gửi video dung lượng lớn qua Messenger bằng điện thoại và máy tính.

Chỉ cần chọn video bạn muốn chia sẻ, tải xuống trình phát, sau đó lấy liên kết để gửi qua Messenger cho bạn bè. Xong rôi!

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Bạn chọn “mới” để tải file ảnh, video lên lưu trữ trên đĩa. Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ có 15 GB dung lượng giới hạn.

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Bạn có thể lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu khác… trực tuyến cũng như tất cả các tệp trên đĩa.

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Cách gửi video lớn qua Messenger với tốc độ nhanh

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Cách gửi video dung lượng cao qua Messenger chất lượng Ultra HD, không bị mờ

5 Cách Gửi Video Qua Messenger Facebook (100% Đã Test)

Sử dụng YouTube

Nếu bạn có kênh Youtube thì có thể gửi video qua Messenger qua Youtube. Điều này tương tự như lời khuyên khi sử dụng Google Drive.

Chỉ cần tải video clip bạn muốn chia sẻ lên kênh YouTube của mình rồi lấy liên kết để gửi cho bạn bè. Vì vậy, bạn bè của bạn có thể thưởng thức những video thú vị của bạn.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số thủ thuật và cách gửi video qua Messenger trên điện thoại, máy tính hay, từ video dung lượng thấp đến video có dung lượng trên 25 MB.

Hy vọng với nội dung chia sẻ trong bài viết này, các bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi tìm cách gửi video qua Facebook Messenger, đặc biệt là gửi video dung lượng lớn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc gặp vấn đề

Bài viết liên quan