Tổng Hợp Kích Thước Video Tiktok Và Cách Chỉnh Sửa Hiệu Quả

Nếu bạn muốn đăng video lên Tik Tok chất lượng tốt nhất mà không bị mờ, giãn, cắt hay mất góc khung hình thì bạn cần thay đổi kích thước chuẩn của video. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn 2 kích thước video TikTok theo tỷ lệ chuẩn được áp dụng phổ biến nhất.

Kích thước chuẩn video Tiktok ngắn là gì?

Kích thước tiêu chuẩn là kích thước có tỷ lệ hình ảnh và video có chiều dài và chiều rộng phù hợp với màn hình điện thoại thông minh.

Tính đến thời điểm hiện tại, kích thước tiêu chuẩn của một video để upload (đăng) lên Tik Tok là 9:16. Tỷ lệ này có nghĩa là chiều cao là 16 đơn vị và chiều rộng là 9 đơn vị.

Đây là tỷ lệ chuẩn và được nhiều người áp dụng cho một video tik tok, cũng là tỷ lệ chuẩn cho các thiết bị di động thông minh và cũng là định dạng chuẩn quốc tế cho các video ngắn (độ dài video dưới 1 phút). ) trên ứng dụng.

Tổng hợp các kích thước video TikTok phổ biến

Mọi nền tảng truyền thông xã hội đều có kích thước hình ảnh tiêu chuẩn cho video được tải lên.

Khi đạt được kích thước khung hình tiêu chuẩn này, video tải lên sẽ có chất lượng và độ phân giải tốt nhất mà không bị giãn hay mất góc khiến người xem khó chịu.

Các Kích Thước Video TikTok Có Thể Bạn Chưa Biết - Minh Tâm Blog

TikTok cũng không ngoại lệ. Hiện tại, kích thước video chuẩn do TikTok quy định áp dụng 2 tỷ lệ như sau:

Kích thước khung hình video TikTok theo tỷ lệ 9:16

Tỷ lệ khung hình 9:16 là kích thước video tiêu chuẩn dành riêng cho ứng dụng TikTok. Bạn biết đấy, TikTok là một nền tảng mạng xã hội video ngắn có lượng người dùng đông đảo. Và đa số người dùng điện thoại lướt TikTok là đa số. Vì vậy, kích thước khung hình 9:16 là tỷ lệ khung hình của video quay bằng điện thoại.

Khi bạn quay video bằng tính năng upload video mới của TikTok, kích thước video sẽ mặc định là 9:16.

Nếu chuyển sang pixel thì tỷ lệ này tương đương với kích thước: 1080 x 1920 pixel

Kích thước khung hình video TikTok theo tỷ lệ 4:3

Bên cạnh kích thước video TikTok tiêu chuẩn là 9:16, hầu hết các video trên TikTok hiện có tỷ lệ khung hình là 4:3.

Đây là kích thước video TikTok tiêu chuẩn áp dụng cho những video không được ghi trực tiếp từ ứng dụng TikTok mà được đăng từ các thiết bị khác như điện thoại, máy tính, laptop.

Nếu chuyển đổi sang pixel, kích thước tối thiểu và tối đa của video TikTok tỷ lệ 4:3 bạn nên chú ý là:

 • Kích thước video TikTok tối thiểu: 426 x 240 pixel.
 • Kích thước video TikTok tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Các kích thước video TikTok khác

Ngoài 2 kích thước video TikTok nêu trên, một số kích thước khác cũng được áp dụng rộng rãi cho video đăng tải trên mạng xã hội này, bao gồm:

 • Tỷ lệ khung hình: 1:1
 • Tỷ lệ khung hình: 4:5
 • Tỷ lệ khung hình: 2:3
 • Tỷ lệ khung hình: 16:9

Hãy chọn kích thước video TikTok phù hợp nhất với từng nội dung video để giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi xem video ngắn dưới 60 giây trên kênh của bạn.

Các Kích Thước Video TikTok Có Thể Bạn Chưa Biết - Minh Tâm Blog

Kích thước video nào hiệu quả nhất trên TikTok?

Vì người dùng chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh để truy cập TikTok nên kích thước video TikTok tối ưu nhất mà bạn nên sử dụng cho video của mình là 9:16.

Ưu điểm của kích thước hình ảnh này là phù hợp với thiết bị di động, có khả năng lấp đầy màn hình, giúp người xem theo dõi video dễ dàng và tập trung hơn. Ngược lại, kích thước hình ảnh 4:3 hiển thị trên điện thoại khá nhỏ khiến người dùng khó xem video hơn.

Nếu bạn để ý, các thương hiệu đặt quảng cáo trên TikTok đều sử dụng kích thước khung hình 9:16 cho video quảng cáo của họ. Ngoài ra, theo thống kê, video ở định dạng 9:16 khi phân phát quảng cáo có tỷ lệ CPM cao hơn định dạng ngang 4:3.

Cách chỉnh sửa kích thước video TikTok bằng điện thoại

Có nhiều cách để thay đổi kích thước, chiều rộng và độ dài của video dựa trên cài đặt tiêu chuẩn của TikTok.

Cách đơn giản nhất là sử dụng tính năng quay video trên điện thoại. Thông thường, một chiếc smartphone có 3 định dạng video: 9:16, 1:1 và đầy đủ.

Những chiếc điện thoại hiện đại hơn sẽ cung cấp cho bạn nhiều định dạng video khác nhau để bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng trợ giúp tiện dụng để chuyển đổi kích thước. Một trong số đó phải kể đến ứng dụng Viva Video.

Ứng dụng Viva Video cung cấp cho bạn nhiều định dạng hình ảnh khác nhau. Giúp bạn dễ dàng tạo video theo kích thước chuẩn của không chỉ TikTok mà còn cả Youtube, Instagram hay Facebook.

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VivaVideo trên điện thoại
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng. Nhấp vào Chấp nhận các điều khoản và cho phép ứng dụng truy cập các tính năng của điện thoại.
 • Bước 3: Chọn video có tỷ lệ khung hình bạn muốn thay đổi và nhấp vào Tiếp theo .
 • Bước 4: Chọn Định dạng. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị tốc độ khung hình tiêu chuẩn cho từng mạng xã hội.
 • Bước 5: Tìm và chọn tỷ lệ khung hình có biểu tượng TikTok và nhấn Done . Cuối cùng nhấn Lưu là xong.

Ngay lập tức, bạn sẽ có file video có kích thước chuẩn, được tối ưu hóa.

Các Kích Thước Video TikTok Có Thể Bạn Chưa Biết - Minh Tâm Blog

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về kích thước video TikTok chuẩn mà bạn nên chọn để tối ưu trải nghiệm người xem video trên kênh TikTok của mình. Đồng thời giải thích cách thay đổi kích thước hình ảnh video trên điện thoại để phù hợp với tỷ lệ tiêu chuẩn của các mạng xã hội khác nhau.

Tôi hy vọng nội dung này hữu ích cho bạn. Nếu có vấn đề gì hoặc muốn góp ý xin vui lòng để lại bình luận bên dưới, mình sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể! Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan