Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Cách Nhận Nút Vàng Youtube

Là một Youtuber, bạn chắc chắn sẽ muốn không chỉ nhận được lượt xem khổng lồ mà còn cả phần thưởng trên Youtube. Như nút bạc, nút vàng, nút kim cương Youtube. Những giải thưởng này chính là minh chứng cho sự nỗ lực của YouTuber trong quá trình sáng tạo.

Chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò muốn biết mình nhận được gì khi nhận được nút bạc hay nút vàng trên YouTube? Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn câu trả lời cho câu hỏi được nhiều YouTuber quan tâm: “ Nút vàng Youtube giá bao nhiêu ?”

[Tiết Lộ Động Trời] Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Nút Vàng Youtube là gì?

Nút Vàng Youtube là giải thưởng mà Youtube dành tặng cho những người sáng tạo. Tên chính thức của các giải thưởng này là YouTube Creator Awards, hay tên thông dụng hơn là YouTube Play Buttons.

Giải thưởng Nút Play YouTube là sự tri ân cũng như sự ghi nhận và vinh danh cho nỗ lực của các kênh YouTube trong việc sản xuất nội dung sáng tạo và hữu ích.

Đây là phần thưởng hiện vật bao gồm một chiếc cốc có hình logo Youtube với nhiều màu sắc khác nhau kèm theo tên kênh Youtube nhận giải.

Ngoài nút vàng còn có nút đồng, nút bạc, nút kim cương, nút hồng ngọc và nút kim cương đỏ. Mỗi loại nút Youtube sẽ tương ứng với mức thưởng khác nhau.

[Tiết Lộ Động Trời] Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Có nút vàng Youtube được bao nhiêu tiền?

Bên cạnh giải thưởng hiện vật là chiếc cúp có logo Youtube, chắc hẳn bạn cũng rất quan tâm đến số tiền mình có thể kiếm được khi chinh phục cúp vàng Youtube phải không?

Không chỉ riêng bạn, nhiều người cũng cho rằng việc nhận được nút YouTube bạc, vàng hay kim cương sẽ mang lại rất nhiều tiền.

Nhưng trên thực tế, ngoài hiện vật nút vàng Youtube ra thì không hề có giải thưởng “tiền mặt”.

Giải thưởng Nút Play YouTube chủ yếu chỉ có giá trị tinh thần, ghi nhận, khuyến khích và tôn vinh những đóng góp của người sáng tạo nội dung trên nền tảng truyền thông xã hội này. Cho dù người sáng tạo nhận được nút bạc, nút vàng hay thậm chí là nút kim cương thì sẽ không có phần thưởng nào được đính kèm.

Tuy nhiên, do nhận được hàng trăm, hàng triệu lượt theo dõi nên các kênh Youtube nhận nút play Youtube này có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau, thậm chí là kiếm rất nhiều tiền trên Youtube.

Thực tế, hầu hết các kênh YouTube đều kiếm tiền bằng cách quảng cáo trên những video có lượt xem cao chứ không phải bằng số lượng người đăng ký.

Theo tìm hiểu của mình, trung bình cứ 1000 lượt xem ở Việt Nam, YouTuber kiếm được từ 0,3 đến 0,5 USD => 100.000 lượt xem là khoảng 30-50$ => 1 triệu lượt xem là khoảng 100-200 đô la (2-4 triệu đồng). Xin lưu ý, đây chỉ là số tiền ước tính.

[Tiết Lộ Động Trời] Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Điều kiện để nhận được nút vàng Youtube là gì?

Để nhận được nút Youtube, kênh Youtube phải đáp ứng các điều kiện do Youtube đặt ra. Điều kiện này căn cứ vào số lượng người đăng ký kênh hoặc đăng ký.

Cụ thể điều kiện nhận thưởng Nút Play YouTube theo các cấp độ như sau:

 • Nút bạc YouTube: Đạt 100.000 người đăng ký kênh.
 • Buttercup YouTube: Đạt 1.000.000 người đăng ký kênh.
 • Nút Kim Cương YouTube: Đạt 10.000.000 người đăng ký kênh.
 • Nút YouTube Ruby: Đạt 50.000.000 người đăng ký kênh.
 • Nút Kim Cương Đỏ YouTube: Đạt 100.000.000 người đăng ký kênh.

Tuy nhiên, ngoài việc đặt cột mốc về số lượng người đăng ký kênh, nội dung của bạn không được vi phạm chính sách cộng đồng và điều khoản dịch vụ của Youtube hoặc vi phạm bản quyền của các kênh khác.

[Tiết Lộ Động Trời] Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Hướng dẫn cách đăng ký nhận nút vàng Youtube?

Để đăng ký và nhận nhận nút vàng Youtube, bạn phải làm theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào form đăng ký Youtube để nhận thưởng: https://reward-redemption.appspot.com/enter-redemption-code.
 • Bước 2: Đăng nhập vào Gmail. Vui lòng đăng nhập bằng Gmail bạn đã sử dụng để tạo kênh Youtube.
 • Bước 3: Youtube sẽ gửi cho bạn một mã thông qua tài khoản Gmail của bạn. Vui lòng nhập Nhập mã đổi quà của bạn vào ô và nhấp vào Tiếp tục.
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin mà Youtube yêu cầu như: tên trên giá, mã bưu điện, địa chỉ nhà…
 • Bước 5: Nếu thông tin của bạn hợp lệ, Youtube sẽ chuyển giá cho bạn, vui lòng đợi.

[Tiết Lộ Động Trời] Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Quy trình trao giải thưởng cho người sáng tạo trên YouTube

Quy trình trao phần thưởng cho người sáng tạo của YouTube bao gồm 3 bước.

 • Bước 1: Xác minh thông tin, kiểm tra tính đủ điều kiện của kênh.
 • Bước 2: Xác nhận thông tin phần thưởng cho kênh thông qua Creator Studio.
 • Giai đoạn 3: Tạo giá và gửi cho người sáng tạo.

Nút vàng giá bao nhiêu?

Nếu kênh của bạn không đủ điều kiện nhận nút vàng thì bạn có thể “mua” nút vàng. Bạn sẽ được lựa chọn giữa 2 loại nút thật và giả:

 • Nút Vàng Thật: Chọn những kênh YouTube đủ điều kiện nhận Nút Vàng sẽ được rao bán. Nếu các bạn có nhu cầu mua về trưng bày vui lòng liên hệ chủ kênh. Theo tìm hiểu của tôi, nút vàng thật có giá từ 10 đến 15 triệu đồng.
 • Nút vàng giả (sản phẩm giả): Loại nút này thường được làm bằng gỗ công nghiệp, sau đó được sơn mạ vàng. Rất dễ tìm và mua trên mạng, có loại có giá vài trăm nghìn USD, có loại có giá vài triệu đồng. Chỉ nhìn từ bên ngoài thì rất khó nhận biết.

Có bao nhiêu kênh Youtube đã nhận được núp vàng ở Việt Nam?

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người dùng tích cực nhất trên Youtube, đó chính là lý do khiến nhiều kênh đã nhận được Nút Vàng Youtube.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có khoảng 950 kênh nhận được nút vàng Youtube. Đây là một con số tuy thấp nhưng khá ấn tượng. Có lẽ khi bạn đọc bài viết này, con số 950 trong danh sách đã thay đổi.

[Tiết Lộ Động Trời] Nút Vàng Youtube Được Bao Nhiêu Tiền?

Nút kim cương Youtube có phải là phần thưởng tối đa?

Nhiều Youtuber tin rằng việc đạt được nút kim cương Youtube với 10.000.000 lượt đăng ký là phần thưởng lớn nhất dành cho những người sáng tạo Youtube.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Nút Red Diamond mới chính là “cảnh giới” cuối cùng để các YouTuber chinh phục. Tuy nhiên, trên thế giới, số kênh nhận được nút Youtube kim cương đỏ chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Điều này cũng dễ hiểu vì điều kiện để nhận được giải thưởng này là phải đạt 100 triệu lượt đăng ký kênh. Đây thực sự là thử thách lớn nhất và vô cùng khó khăn.

Trên thế giới hiện nay chỉ có hai kênh YouTube nhận được nút kim cương đỏ YouTube: kênh T-Series với 112 triệu người đăng ký và kênh PewDiePie với 101 triệu người đăng ký.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn câu trả lời cho câu hỏi được nhiều người quan tâmnút vàng Youtube được thưởng bao nhiêu tiền Tôi hy vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan