XML Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm Đọc File XML iTaxViewer

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm Words hoặc Excel thì việc sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer sẽ vô cùng cần thiết vì nhiều file do nhiều người dùng tải lên sẽ có đuôi nên việc này sẽ yêu cầu bạn phải sử dụng một công cụ để đọc file này. Vậy tại sao lại cần XML, nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu XML là gì? Làm cách nào để sử dụng phần mềm đọc file XML iTaxViewer? Hãy giải quyết vấn đề từ đó.

XML là gì? Đặc điểm của XML

XML là cách viết rút gọn của cụm từ tiếng Anh “ eXtensible Markup Language ”, được hiểu trong tiếng Việt là “Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng”. Đây là một loại ngôn ngữ đánh dấu được World Wide Web Consortium (W3C) khuyên dùng để tạo các ngôn ngữ đánh dấu bổ sung. Trên thực tế, XML là một tập hợp con đơn giản của Ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn tổng quát (viết tắt là SGML) chịu trách nhiệm mô tả, lưu trữ và truyền nhiều loại dữ liệu khác nhau.

XML là gì? Cách sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer

XML có các đặc điểm sau:

– Chỉ có thể sử dụng cho dữ liệu có cấu trúc cụ thể.

– Cấu trúc của nó tương tự như định dạng HTML.

– Đây là file văn bản nhưng XML không dùng để đọc.

– File XML thường rất dài.

– Được biết đến như một mô-đun.

– Được coi là nền tảng của web ngữ nghĩa và RDF.

– Được coi là cầu nối giữa hai hệ thống: HTML và XHTML.

– Miễn phí bản quyền và có nền tảng độc lập có thể hỗ trợ rất tốt cho người dùng.

Ứng dụng của XML

XML, giống như các tệp khác, cũng có nhiều ứng dụng thực tế hữu ích:

XML đã được phát triển ở hàng trăm định dạng tài liệu khác nhau, bao gồm RSS, Atom, SOAP, SVG và XHTML. Nhiều công cụ văn phòng như Microsoft Office, OpenOffice.org và LibreOffice và thậm chí cả iWork của Apple đều sử dụng định dạng XML theo mặc định.

– Có ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc hướng dịch vụ

– Các hệ thống trao đổi thông điệp với nhau thông qua XML.

– Cung cấp ngôn ngữ cơ bản cho các giao thức truyền thông.

– Được sử dụng rộng rãi trong ngành xuất bản để hợp nhất các định dạng xuất bản khác nhau.

– Được sử dụng rộng rãi trong các chuẩn dữ liệu công nghiệp như HL7, OTA, FpML, MISMO, NIEM…

– Trở nên phổ biến hơn trong việc trao đổi dữ liệu trên Internet.

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng đọc file XML như vậy nhưng người dùng không thể mở file để xem theo cách thông thường mà phải nhờ đến sự trợ giúp. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng như vậy nhưng để đọc file XML người dùng không thể mở được file XML. file để xem bình thường nhưng bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm tương thích. Nhờ đó, phần mềm đọc file XML iTaxViewer chính là công cụ tối ưu giúp người dùng giải quyết vấn đề khó khăn này.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đọc file XML iTaxViewer

Để sử dụng phần mềm đọc file XML iTaxViewer, trước tiên chúng ta cần tải phần mềm này về máy tính rồi cài đặt để kích hoạt các tính năng của phần mềm.

Các bước cài đặt phần mềm iTaxViewer:

  • Bước 1: Sau khi hoàn tất quá trình tải phần mềm i TaxViewer , bạn dùng chuột phải click vào biểu tượng phần mềm >> Click vào “ Run as Administrator ”.

XML là gì? Cách sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer

  • Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng có nút “ Next ”, người dùng nhấn vào biểu tượng này để ra lệnh cho máy tính tiếp tục thực hiện các bước cài đặt tiếp theo.

XML là gì? Cách sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer

  • Bước 3: Ở bước này chúng ta cần chọn đường dẫn để lưu file cài đặt. Lưu ý bạn chỉ cần giữ nguyên đường dẫn mặc định rồi nhấn “ Next ”.

XML là gì? Cách sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer

  • Bước 4: Tương tự như bước 3, chúng ta sẽ được yêu cầu chọn tên thư mục chứa file cài đặt nhưng bạn nên để mặc định và chọn “ Next ”.

XML là gì? Cách sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer

  • Bước 6: Ở bước này, bạn sẽ thấy biểu tượng “ Cài đặt ” xuất hiện trên màn hình. Những gì bạn cần làm lúc này là nhấp vào biểu tượng này để bắt đầu quá trình cài đặt.

XML là gì? Cách sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer

Bước cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt và biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện ngay trên màn hình desktop.

XML là gì? Cách sử dụng phần mềm đọc file XML ITaxViewer

Sau khi thực hiện các thao tác đến bước này, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng phần mềm đọc file XML iTaxViewer theo hướng dẫn sau.

Và đây là những gì chúng tôi chia sẻ với các bạn về khái niệm XML và giúp các bạn hiểu rõ cách sử dụng phần mềm đọc file XML iTaxViewer để phục vụ tốt hơn cho công việc và tận hưởng công việc hiệu quả.

Bài viết liên quan