TOP 5 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Miễn Phí, Hiệu Quả Nhất

Đối với những bạn thực sự cần tư duy hệ thống thì bản đồ tư duy là thứ không thể thiếu nhưng làm thế nào để triển khai chúng trên máy tính lại là một câu chuyện khác. Bản đồ tư duy sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được sứ mệnh của công ty, từ đó giúp công ty phát triển hơn nữa. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc 5 phần mềm vẽ bản đồ tư duy miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay.

Sơ đồ tư duy là gì?

Bản đồ tư duy hay còn gọi là Mindmap là phương pháp được người dùng đánh giá là phương pháp giúp bộ não con người tăng khả năng ghi nhận hình ảnh một cách tốt nhất. Phương pháp này còn cho phép chúng ta ghi nhớ chi tiết, cái nhìn sâu sắc hoặc phân tích cụ thể về bất kỳ vấn đề nào.

Khác với máy tính, Mindmap ngoài khả năng ghi nhớ các sự kiện theo một thứ tự nhất định còn có thể giúp não kết nối dữ liệu với nhau để tạo thành chuỗi sự kiện hợp lý nhất. Ở Việt Nam hiện nay, bản đồ tư duy ngày càng được nhiều người biết đến và dần trở thành công cụ được nhiều người sử dụng.

Top 5 Phần Mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2023

Một số phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí, hiệu quả nhất

Dưới đây là 5 phần mềm vẽ bản đồ tư duy miễn phí và cực kỳ hiệu quả được nhiều người sử dụng:

Mindmaple

Mindmaple là phần mềm bản đồ tư duy miễn phí được nhiều người ưa chuộng vì tính năng của nó khá đơn giản, giúp bất kỳ người dùng nào cũng dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, nó có giao diện đẹp, dung lượng nhẹ nên khi cài đặt trên máy tính chúng ta không cần sợ nó sẽ gây gánh nặng cho máy tính. Mặc dù không chiếm nhiều dung lượng nhưng phần mềm này vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để tạo bản đồ tư duy chuẩn.

Top 5 Phần Mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2023

Coggle

Phần mềm bản đồ tư duy miễn phí tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là Coggle. Phần mềm này có khả năng tùy biến cao, cho phép chúng ta định dạng phụ đề với các thuộc tính cơ bản như in đậm, in nghiêng, thêm biểu tượng, thêm hình ảnh, thêm liên kết… Ứng dụng này chạy trên nền tảng web có khả năng tạo ra những thiết kế cực kỳ sống động và đầy màu sắc. Chỉ cần bạn có ID tài khoản để đăng nhập là bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của Coggle.

Top 5 Phần Mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2023

Blumind

Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ chuyên môn để sử dụng phần mềm bản đồ tư duy miễn phí khác được trình bày trong bài viết này thì Blumind sẽ là một lựa chọn an toàn. Phần mềm này có giao diện rất đơn giản và nhiều tính năng tiện dụng như lưu, dán, tìm kiếm, tạo màu chữ, tạo màu nhánh… Khi sử dụng phần mềm này chúng ta chỉ cần tạo một chủ đề chính duy nhất. Sau đó nhấp chuột phải vào nó. chọn Thêm menu con để tạo chi nhánh mới.

Top 5 Phần Mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2023

MindArchitect

Ngoài việc là một phần mềm vẽ bản đồ tư duy miễn phí được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, MindArchitect còn là ứng dụng tích hợp nhiều tính năng được thiết kế cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp người dùng xuất tệp sang PDF, JPG, PNG và nhiều định dạng khác chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sử dụng MindArchitect bạn sẽ được phép thêm chủ đề, chủ đề con, chủ đề con và tùy theo mối quan hệ giữa các chủ đề mà sử dụng đường nối hoặc mũi tên để kết nối chúng.

Top 5 Phần Mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2023

Novamind

Nếu bạn muốn sắp xếp nhanh chóng các ý tưởng và suy nghĩ của mình thông qua bản đồ tương tác trực quan thì Novamind là lựa chọn tốt nhất. Ngoài mục đích sử dụng cá nhân, chúng ta còn có thể khám phá bản đồ dành cho doanh nghiệp, kế toán bán hàng hay một số ghi chú khóa học sử dụng phần mềm này. Novamind là phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí hiện được hỗ trợ trên 2 hệ điều hành phổ biến nhất là Windows và Mac .

Top 5 Phần Mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy Miễn Phí Và Hiệu Quả Nhất 2023

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm vẽ bản đồ tư duy miễn phí tốt nhất giúp bạn truyền tải thông điệp của mình đến người đọc dễ dàng hơn, mang lại nhiều sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên, mỗi phần mềm đều có chức năng riêng nên hãy sử dụng tốt để hoạt động tốt hơn.

Bài viết liên quan