TOP 7 Phần Mềm Xem Video Miễn Phí Hay Và Chất Lượng Nhất

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nghe nhạc, xem nội dung video không chỉ giúp thỏa mãn cả mắt lẫn tai mà đôi khi những video này còn có thể bị lỗi và không xem được, có thể là do phần mềm của bạn chưa hoạt động ổn định. Chính vì vậy chúng tôi đã tổng hợp phần mềm xem video chất lượng hàng đầu miễn phí năm 2023. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Phần mềm xem video VLC Media Player

VLC Media Player là trình phát video miễn phí được xếp hạng hàng đầu có thể xử lý mọi định dạng video bạn cần. Phần mềm VLC cho phép bạn xem video có độ phân giải lên tới 8k (tất nhiên cũng là 4k) và phát video ở định dạng nén.

– Trang web: https://www.videolan.org/vlc/

7 phần mềm phát video miễn phí tốt nhất cho PC năm 2023

Trình phát này cũng cung cấp nhiều tính năng và công cụ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện chất lượng âm thanh, thay đổi màu sắc video, v.v. Vấn đề lớn nhất khi sử dụng VLC là các công cụ của nó thường bị ẩn dưới các menu nên bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với giao diện của phần mềm này.

Phần mềm KMPlayer

Lần này, trong số phần mềm xem video tốt nhất còn có KMPlayer. Đây là phần mềm hỗ trợ xem các định dạng video 3D, 4K và UHD, giúp người dùng thưởng thức video chất lượng cao trên thiết bị của mình.

– Trang web: https://kmplayer.softonic.vn/

7 phần mềm phát video miễn phí tốt nhất cho PC năm 2023

Phần mềm KMPlayer có thể hoạt động trên hầu hết các định dạng video, âm thanh hiện nay. Người dùng có nhiều tùy chọn hiệu ứng khi xem video, có thể cắt một đoạn ngắn và phát đi phát lại, đồng thời có thể chỉnh sửa phụ đề trực tiếp trong trình phát này. KMPlayer được ra mắt vào năm 2002 và được công ty Pandora TV của Hàn Quốc mua lại vào năm 2007.

Phần mềm potplayer

Daum Potplayer hoạt động như một trình phát media miễn phí, hỗ trợ nhiều codec video khác nhau và các định dạng file phổ biến nhất . Vì vậy, khi sử dụng Potplayer, người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác cài đặt thủ công nào. Hơn nữa, phần mềm PotPlayer còn hỗ trợ các thiết bị như webcam, analog, TV kỹ thuật số, DXVA và các thiết bị phát hình ảnh trực tuyến…

– Trang web: https://potplayer.softonic.vn/

7 phần mềm phát video miễn phí tốt nhất cho PC năm 2023

Phiên bản mới nhất của PotPlayer có giao diện đẹp. Trình phát đa phương tiện Daum Potplayer này có thể phát hầu hết các tệp phương tiện, giúp bạn dễ dàng sử dụng so với nhiều dự án nguồn mở khác.

Media Player Classic – Rạp chiếu phim tại nhà

Được xây dựng bởi cộng đồng người hâm mộ sau khi Media Player Classic ngừng phát triển, phiên bản Home Cinema nhanh chóng vươn lên top phần mềm xem video chuyên nghiệp nhất . Dựa trên phiên bản cũ, họ đã nâng cấp và tạo ra phần mềm nhanh hơn và nhẹ hơn.

7 phần mềm phát video miễn phí tốt nhất cho PC năm 2023

Rạp chiếu phim tại nhà được thiết kế để tiếp tục hoạt động trên các máy tính chạy phiên bản Media Player Classic cũ hơn. Điều này giúp người dùng tiêu tốn rất ít tài nguyên máy tính. Ngoài ra, phiên bản Home Cinema này còn hỗ trợ hầu hết các định dạng video hiện nay và cho phép xem video với độ phân giải lên tới 8k.

Phần mềm xem video 5KPlayer

Trong số phần mềm xem video tốt nhất phải kể đến 5Kplayer, một công cụ cho phép bạn xem video ở nhiều định dạng khác nhau miễn phí. Phần mềm hỗ trợ tải video từ Youtube, streaming video qua DLNA/AirPlay và cung cấp bộ công cụ hỗ trợ để cắt và chỉnh sửa video dễ dàng.

7 phần mềm phát video miễn phí tốt nhất cho PC năm 2023

5Kplayer cho phép bạn phát video và nhạc ở nhiều định dạng khác nhau như: MP4, H.265/264, VP8/VP9, MTS, Webm, MKV, WMV, FLV và các tệp âm thanh như MP3, AAC, AC3 và WMA, DVD, ISO. file,… 5Kplayer còn được hỗ trợ công nghệ tăng tốc phần cứng của Intel, DXVA và Nvidia để xuất video 4K UHD một cách mượt mà, mang đến cho bạn trải nghiệm nghe nhìn tuyệt vời.

Phần mềm xem video phổ biến – GOM Media Player

GOM – Gretech Online Movie Player là phần mềm xem video phổ biến với nhiều tính năng. Bên cạnh khả năng xử lý video độ phân giải 8k, GOM Media Player còn cung cấp các tùy chọn xem video lặp lại AB, Youtube, chụp ảnh màn hình, điều chỉnh hiệu ứng video/âm thanh,… Bạn có thể sử dụng thư viện. Viện tải xuống phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau của GOM cho nhiều bộ phim và chương trình truyền hình.

7 phần mềm phát video miễn phí tốt nhất cho PC năm 2023

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể liên kết phần mềm với cơ sở dữ liệu OpenSubtitles.org. Phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều loại codec và hỗ trợ nhiều định dạng video: AVI, MKV, MP4, FLV, MOV, v.v.

Phần mềm Windows Media Player

Cuối cùng, trong danh sách phần mềm xem video tốt nhất được chúng tôi khuyên dùng là Windows Media Player (viết tắt WMP) do chính Microsoft phát triển. Đây là trình phát media mặc định trong Windows 7.

7 phần mềm phát video miễn phí tốt nhất cho PC năm 2023

Lý do khiến Windows Media Player được ưa chuộng là vì nó đơn giản, nhanh chóng, thân thiện và rất quen thuộc với người dùng. Mặc dù chưa có sẵn chính thức trên các phiên bản Windows mới nhưng bạn vẫn có thể tự tải xuống phần mềm này cho phiên bản Windows 8 hoặc Windows 10.

Và là phần mềm xem video phổ biến nhất, có nhiều tính năng hay, giúp bạn nghe nhạc, xem phim một cách tốt nhất mà không bị quảng cáo làm gián đoạn. chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với mình.

Bài viết liên quan