Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa Và Cách Khắc Phục

Nếu không có gì xảy ra, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa đột ngột, đây là trường hợp khá hiếm gặp đối với người dùng Facebook. Dù là con số không nhỏ nhưng nhiều người lại cảm thấy bối rối khi tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa không rõ nguyên nhân. Để giải thích và tìm ra nguyên nhân chính xác, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là khi tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc có thể vĩnh viễn do bạn đã vi phạm một số chính sách điều hành và tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đưa ra. Một trường hợp khác là do bạn chủ động khóa tài khoản.

Facebook thông báo tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá

Lý do tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa, đôi khi là do trước đó bạn có ý định xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình. Thời gian để Facebook khôi phục lại trạng thái ban đầu phụ thuộc vào:

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Đây là trường hợp khóa hoàn toàn tài khoản và biện pháp “nghiêm khắc” mà Facebook áp dụng với bạn vì một trong những lý do sau:

 • Nếu bạn vi phạm chính sách hoạt động do Facebook đặt ra thì việc tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa là điều dễ hiểu.
 • Đăng các bài viết vi phạm chính sách, phỉ báng, xúc phạm, tiêu cực và có tác động nhạy cảm đến tôn giáo, chính trị, đất nước, v.v.
 • Bạn đổi mật khẩu quá thường xuyên do không nhớ mật khẩu cũ nên bấm “quên mật khẩu” nhưng với tần suất cao.
 • Nếu trang cá nhân của bạn liên tục bị nhiều người report thì nguy cơ “biến mất” là khá cao bởi hiện tại, một lỗ hổng đơn giản ảnh hưởng đến chính sách của Facebook sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với tài khoản của mình mãi mãi.

Tài khoản Facebook tạm thời bị khóa

Chúng ta có thể gọi trường hợp này là “may mắn trá hình” khi Facebook sẽ chỉ xem xét tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian nhất định và bạn chưa hoàn toàn phải đối mặt với việc mất tài khoản vĩnh viễn.

Những lý do “ôi chúa ơi” khiến Facebook cần tạm thời khóa tài khoản của bạn:

 • Đăng nhập tài khoản Facebook cùng lúc trên cả hai thiết bị, khi đó bạn sẽ rơi vào tình huống bị trạm kiểm soát.
 • Sau khi kiểm tra, chỉ vì muốn đảm bảo an toàn cho tài khoản nên Facebook sẽ buộc khóa tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian để xác minh thông tin.
 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong thời gian ngắn.
 • Bạn bị nhiều người tố cáo nhưng bạn “may mắn” hơn trường hợp trên nên chỉ nhận được phiếu chặn Facebook tạm thời.
 • Ít tương tác trên Facebook hơn, dễ hiểu: không thích, không chia sẻ, bình luận bài viết, v.v. bởi mạng xã hội cho phép bạn sống ảo và thoải mái thể hiện cá tính của mình.

Cách mở khóa Facebook khi bị vô hiệu hóa

Có nhiều cách để khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa , nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào lý do tài khoản của bạn bị khóa:

Khôi phục tài khoản Facebook bị khóa do Checkpoint

Mặc dù điểm kiểm tra là một hiện tượng tự nhiên mà Facebook thực hiện để giữ an toàn cho tài khoản của bạn nhưng quá trình xác minh này không phải lúc nào cũng nhanh chóng, vì vậy bạn có thể thực hiện theo những cách sau khi gặp lỗi này:

 • Bước 1: Sử dụng phần mềm VNP để chuyển đổi vùng dữ liệu sang quốc gia khác (có thể là Hoa Kỳ).
 • Bước 2: Mở trình duyệt đăng nhập Facebook, chụp ảnh màn hình lỗi checkpoint.

Chụp màn hình lỗi checkpoint

Lưu ý: Bạn có thể nhấp vào nút Tìm hiểu thêm . Nếu FB xuất hiện với tùy chọn xác minh mã, vui lòng sử dụng phương pháp này. FB sẽ gửi code tới địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký trong tài khoản, sau đó nhập mã là có thể mở khóa được. .

 • Bước 3: Để nguyên màn hình thông báo lỗi checkpoint rồi tìm đến link này .
 • Bước 4: Đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Đổi ngôn ngữ từ Tiếng Việt <=> Tiếng Anh

 • IFrameBước 5: Quay lại tab checkpoint trước đó và đăng xuất Facebook.
 • Bước 6: Tại tab truy cập link ở bước 3, nhấn F5 => nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu.

Lưu ý: Trong thông báo lỗi bạn có thể viết: “Xin chào Nhóm hỗ trợ Facebook. Tài khoản của tôi gặp lỗi không nhận được mã đăng nhập Facebook. Có thể Facebook đang báo tôi nhầm với hacker. Tôi có thể chứng minh tài khoản này là tài khoản chính bằng cách gửi nhận dạng.”

Điền đầy đủ các thông tin + nêu rõ lý do Facebook dính lỗi checkpoint

Bạn phải đợi khoảng 15 phút rồi quay lại Facebook. Nếu giao diện checkpoint hiện dòng “bắt đầu” nghĩa là Facebook của bạn đã bị xóa, bạn có thể truy cập lại bình thường.

Tài khoản Facebook bị khóa do nghi ngờ lừa đảo

Nếu đây là bạn thì xin chúc mừng vì bạn không phải là một trong số ít người đã trải qua điều này. Đây là lỗi xảy ra thường xuyên và gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng Facebook.

Tải hình ảnh giấy tờ tuỳ thân lên => nhập đúng email => tiếp tục

 • Bước 3: Nhập đúng số điện thoại và địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký Facebook/

Sau khi hoàn tất các bước bạn sẽ submit và chờ Facebook xét duyệt, quá trình này mất trung bình 1-2 tuần.

Cách khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do RIP

Chúng tôi thường nói đùa rằng do hành vi của mình mà tài khoản Facebook của chúng tôi liên tục bị RIP (báo cáo), dẫn đến việc tài khoản bị khóa. Để chứng minh mình vô tội với Mark, bạn phải làm theo các bước sau:

+ Email và số điện thoại đã dùng để đăng ký Facebook trước đây.

+ Tên Facebook hiện đang sử dụng.

+ Ảnh chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân.

Nhập chính xác thông tin đã đùng để đăng ký tài khoản Facebook

Bước 3: Trong phần “thông tin bổ sung”, bạn phải ghi đầy đủ lý do khiến Facebook của bạn bị khóa và chứng minh bạn không phải là kẻ giả mạo, đồng thời phải nhấn mạnh rằng bạn không vi phạm bất kỳ tiêu chuẩn cộng đồng, hợp đồng hay chính sách nào. mà Facebook tiết lộ.

Bước 4: Gửi thông tin và chờ phản hồi xác nhận từ Facebook, có khi vài ngày đến vài tuần.

Lưu ý: Để quá trình này diễn ra nhanh chóng và chứng minh quyền sở hữu tài khoản của bạn, bạn cần chụp ảnh đầy đủ thông tin tài liệu cá nhân của mình và gửi.

Khôi phục Facebook bị vô hiệu hóa do bị hack

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook vì bị ai đó hack là tình trạng thường xuyên xảy ra với người dùng. Để có thể hack Facebook của bạn thì có rất nhiều cách nhưng dễ và nhanh nhất là vào một link ảo có virus, từ đó toàn bộ các thông tin như: đăng thông tin nhập mật khẩu của bạn sẽ bị lộ => Facebook bị hack bởi thay đổi mật khẩu của bạn.

Báo cáo với Facebook về việc tài khoản của bạn bị xâm phạm bất hợp pháp

 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn vào ô tìm kiếm để bắt đầu quá trình tìm kiếm tài khoản.

Nhận điện tài khoản đúng với số điện thoại đã đăng ký để Facebook gửi mã xác thực

 • Bước 3: Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác minh => nhập mã vào ô => chọn tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới => tiếp tục.

Lưu ý: Khi phát hiện tài khoản của mình bị hack, bạn nên thực hiện nhanh chóng và ngay lập tức vì chỉ cần vài giây hacker có thể đổi số điện thoại hoặc địa chỉ email thành thông tin cá nhân của bạn. Khi đó bạn sẽ không có cách nào để có được tài khoản của mình. Đếm ngược.

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

Thời gian khóa tài khoản tùy thuộc vào việc tài khoản bị khóa là do bạn chủ động hay do tác động từ bên ngoài. Hiện tại, nếu bạn khóa tài khoản và muốn đổi ý, chỉ cần đăng nhập lại ngay bằng cách nhập đúng thông tin tài khoản (email hoặc số điện thoại) và mật khẩu.

Đối với hành động xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, miễn là chưa quá 30 ngày kể từ khi bạn xóa vĩnh viễn tài khoản, bạn có thể hủy bỏ hành động này bằng cách đăng nhập Facebook thông qua thông tin cá nhân đã dùng để đăng ký trên Facebook trước đó.

Sau 30 ngày, nếu bạn muốn khôi phục lại Facebook của mình thì điều đó là hoàn toàn không thể.

Trong trường hợp Facebook bị vô hiệu hóa do lỗi checkpoint, thời gian trung bình cần thiết để khôi phục tài khoản của bạn là 15 phút trở lên.

Đối với những trường hợp nghi ngờ sai sót, bạn phải đợi đội ngũ Facebook xác thực vì họ phải trải qua quá trình xem xét giấy tờ tùy thân liên quan đến mức độ trùng khớp với thông tin trước đó nên sẽ mất khoảng 30 ngày.

Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vì bị báo cáo, Facebook sẽ mất 2-4 tuần để xác định xem bạn có thực sự vi phạm Chính sách hoặc Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hay không.

Bài viết liên quan