Tại Sao Facebook Không Có Marketplace? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Tại sao Facebook không có marketplace? Câu hỏi khá khó vì có nhiều tài khoản Facebook không có mục Marketplace. Chúng tôi sẽ giải thích vấn đề Facebook Marketplace không hiển thị cũng như cách bật hoặc xóa Marketplace trong tài khoản Facebook của bạn. Mời các bạn theo dõi!

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật FB Marketplace

Marketplace Facebook là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản hình thức Facebook Marketplace là một nền tảng thương mại điện tử (tiki, lazada, shopee…), người mua và người bán sẽ được kết nối với nhau (đặt hàng, trao đổi tin nhắn, đấu giá…) trên nền tảng lớn nhất toàn cầu. mạng. nền tảng mạng xã hội, FB.

Tại sao Facebook không có Marketplace?

Có 8 lý do chính khiến bạn hiểu tại sao Facebook không có Marketplace:

  • Do lỗi của chính Facebook nên có thể Facebook có quá nhiều người dùng và do đó Facebook khó có thể quản lý hết được. Do đó, một số ít tài khoản sẽ không thể sử dụng FB MarketPlace.
  • Một số thiết bị điện thoại không được hỗ trợ sử dụng MarketPlace, ví dụ: không thể sử dụng iPhone 4 và các thiết bị cũ hơn.
  • FB thường quan tâm đến thói quen của người dùng, MarketPlace sẽ bị ẩn nếu bạn không sử dụng tính năng này trong thời gian dài.
  • Thông thường những tài khoản Facebook mới tạo chưa có Marketplace hoặc dưới 18 tuổi sẽ không sử dụng được tính năng này.
  • Bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook có phiên bản lỗi thời.
  • Bạn đang mua và sử dụng tài khoản FB của người khác. Trên tài khoản mới này, MarketPlace có thể bị chủ sở hữu trước đó khóa hoặc ẩn.
  • Bạn đã đăng bài vi phạm các quy tắc và chính sách cộng đồng (bạo lực, tình dục, phản ứng, v.v.) nên bạn bị cấm Facebook và không thể đăng lên Marketplace.
  • Bạn đang chọn ngôn ngữ và vị trí/khu vực không được FB MarketPlace hỗ trợ. Bây giờ hãy kiểm tra lại và thay đổi vùng.

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật FB Marketplace

Cách khắc phục lỗi Facebook không có Marketplace

Cập nhật phiên bản mới cho FB

Sửa lỗi không có thị trường rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình và bạn đã sẵn sàng.

Để cập nhật ứng dụng Facebook bạn vào CH Play cho Android và Appstore cho iOS => Tìm kiếm ứng dụng Facebook => Chọn Cập nhật.

Cảm ơn nhóm Facebook đã hỗ trợ

Bạn phải gửi phản hồi tới Facebook để biện minh cho việc bạn không thể tiếp cận thị trường. Và có người đã gửi câu hỏi tới Tâm Blogs về cách khiếu nại và gửi biểu mẫu lên Facebook. Tất cả đều có tại link https://www.facebook.com/help/1127970530677256/?helpref=hc_fnav. Ngoài ra, khiếu nại của bạn sẽ được giải quyết trong vòng 3-7 ngày, hãy kiên nhẫn!

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật FB Marketplace

Cách bật Facebook Marketplace khi không hiện sẵn

Thông thường, biểu tượng cửa hàng Marketplace sẽ xuất hiện trên thanh công cụ. Nhưng nếu thanh công cụ của bạn không có ở đó thì sao? Đừng hoảng sợ, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Phương pháp 1: Cách bật chức năng cửa hàng Marketplace trên điện thoại của bạn

Khi bạn đang sử dụng Facebook trên điện thoại và thấy thanh công cụ không có nút biểu tượng cửa hàng/cửa hàng hoặc Facebook không có nút Marketplace, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể xem ngay các danh mục . rao bán.

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật FB Marketplace

Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang => Cài đặt & Quyền riêng tư => Cài đặt => Thanh phím tắt => bật FB Marketplace để xem và đăng sản phẩm rao bán.

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật FB Marketplace

Khi bạn đã biết cách bật nút FB Marketplace, vậy còn cách xóa nút này thì sao?

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật FB Marketplace

Lưu ý: Khi bỏ nút Marketplace, trên thanh công cụ chỉ còn lại 2 nút tắt (trừ nút biểu tượng ngôi nhà, chuông và 3 dấu gạch ngang). Khoảng một lát sau FB sẽ thêm một phím tắt khác để điền vào thanh công cụ với 3 nút tắt. Nếu muốn cài đặt lại nút Marketplace, bạn cần xóa nút tắt khác để kích hoạt lại.

Cách 2:

Truy cập tài khoản Facebook, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (3 dấu đầu dòng) từ thanh menu. (Như hình bên dưới)

Tại Sao FB Không Có Marketplace? Cách Bật FB Marketplace

Tìm kiếm và chọn “Video để xem” và bạn sẽ có quyền truy cập tính năng này trên ứng dụng Facebook của mình. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy nhấp vào “Xem thêm”.

Tại sao FB không có Marketplace ? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi trong bài viết trên sẽ giúp các bạn khắc phục được hoàn toàn lỗi không sử dụng được tính năng Facebook Marketplace.

Bài viết liên quan