Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook? Cách Khắc Phục

Đối với những người sử dụng Facebook thường xuyên, việc thích hoặc bình luận là những cách phổ biến để tương tác với những người dùng khác. Nhưng tại sao đột nhiên bạn không thể like hay bình luận ở bất cứ đâu trên Facebook? Bài viết Tại sao không like và comment trên Facebook sẽ cho bạn câu trả lời. Hãy xem nào!

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Ảnh hưởng khi không like và comment được trên Facebook

Trước khi biết tại sao không thể like và bình luận trên Facebook, bạn có biết vấn đề này sẽ mang lại tác hại gì không? Việc không thể like hay bình luận trên Facebook gây ra rất nhiều tác hại, đặc biệt với những người kinh doanh trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy cụ thể hơn, việc không thể like và bình luận trên Facebook có ảnh hưởng gì không?

Mất khách hàng, giảm doanh thu

Đối với những người kinh doanh trực tuyến trên Facebook, việc không thể tương tác như thích, bình luận hoặc trả lời bình luận sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hãy tưởng tượng tin nhắn bán hàng của bạn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng nhưng lại không thể phản hồi lại ý kiến của khách hàng? Điều này làm giảm hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng và khách hàng sẽ chọn mua hàng của cửa hàng khác. Kết quả là doanh số bán hàng của bạn có thể giảm đáng kể.

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Không thể tương tác với bạn bè và người thân trên Facebook

Tất nhiên, nếu bạn không thể thích hoặc bình luận trên Facebook thì làm sao bạn có thể tương tác với các bài đăng, dòng trạng thái, hình ảnh của bạn bè hoặc gia đình trên Facebook, phải không?

Ảnh hưởng tới sự tương tác trong nhóm

Số lượng thành viên nhóm có thể giảm đáng kể nếu quản trị viên nhóm ngăn cản bạn tương tác với các thành viên của mình.

Ảnh hưởng đến việc seeding

Công việc gieo hạt của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại nếu chức năng tương tác của tài khoản Facebook bị chặn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và kế hoạch gieo hạt của bạn.

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Tại sao không like và comment được trên Facebook?

Tài khoản của bạn bị Facebook chặn

Có thể bạn đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để thực hiện quá nhiều lượt thích hoặc spam bình luận trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn không spam, có thể bạn đã vô tình bình luận bằng ngôn ngữ “không phù hợp”. Điều này dẫn đến việc tài khoản của bạn bị Facebook đưa vào danh sách đen.

Ngoài ra, còn một lý do khác khiến tài khoản của bạn bị Facebook chặn các tính năng tương tác, chẳng hạn như:

 • Vì tài khoản Facebook của bạn chưa đủ 18 tuổi hoặc số lượng bạn bè quá ít (dưới 50) và bạn thường xuyên tương tác với người lạ => Facebook sẽ nghi ngờ bạn spam và chặn lượt thích, chia sẻ, bình luận.
 • Vì trước đây tài khoản Facebook cá nhân của bạn không có hoặc ít tương tác với bạn bè => rồi đột nhiên tương tác quá nhiều sẽ khiến Facebook chú ý đến bạn. Nếu tiếp tục tương tác nhiều thế này, bạn sẽ có tên trong danh sách. .
 • Bởi vì bạn đang lạm dụng công cụ auto type. Ngoài ra, bạn có thể đã vi phạm quy tắc hoặc vi phạm các tính năng bảo mật của Facebook.

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Admin trong group chặn bạn tương tác

Nếu bạn đang hoạt động trong một nhóm và đột nhiên bạn không thể đăng bài, thích và bình luận trong nhóm đó nữa. Rất có thể bạn đã bị quản trị viên nhóm chặn. Thông thường, mỗi nhóm Facebook sẽ có những nội quy riêng và một khi bạn vi phạm thì tất nhiên bạn sẽ bị block hoặc thậm chí là “đá” khỏi nhóm.

Trường hợp này cách khắc phục khá đơn giản, bạn liên hệ với admin của nhóm đó để hỏi xem bạn đã vi phạm điều gì, sau đó thương lượng và yêu cầu bỏ chặn!

Không phải bạn bè trên Facebook

Tại sao tôi không thể like và bình luận trên Facebook ? Một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn không thích hoặc bình luận một bài viết trên Facebook là do bạn và chủ bài viết đó chưa là bạn bè của nhau, tức là hai bạn chưa phải là bạn bè trên Facebook.

Nếu chưa kết bạn, bạn sẽ bị giới hạn bởi một số quyền riêng tư nhất định của chủ nhân bài viết này, đồng nghĩa với việc “người lạ” không thể thích và bình luận bài viết. Lúc này, bạn chỉ cần gửi lời mời kết bạn đến chủ nhân bài viết này và chờ phản hồi!

Chủ bài viết có thể chặn lượt thích và bình luận về bài viết của mình. Để hiểu rõ hơn, trên thực tế, Facebook có một tính năng có thể giúp chủ nhân bài đăng ngăn chặn mọi người tương tác hoặc chặn một số tài khoản nhất định.

Tất nhiên, với tính năng trên thì chỉ khi chủ bài viết tắt tính năng này trên bài viết thì bạn mới có thể like và bình luận như bình thường.

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Hầu hết những người bị Facebook chặn tính năng like, bình luận do vi phạm chính sách cộng đồng thường thắc mắc sẽ bị chặn trong bao lâu? Xin lưu ý tùy theo mức độ vi phạm mà thời gian chặn sẽ khác nhau. Thời gian cụ thể như sau:

 • 1 ngày (24 giờ)
 • 2 ngày (48 giờ)
 • 1 tuần (7 ngày)
 • 1 tháng (30 ngày)
 • 2 tháng (60 ngày)

Lưu ý: Nếu sau hơn 2 tháng mà bạn vẫn không like và comment được thì có nghĩa là bạn đã bị chặn tính năng này vĩnh viễn.

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Cách khắc phục khi không like và comment được trên Facebook

Phương pháp 1

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao không thể like, bình luận trên Facebook cũng như thời hạn chặn cụ thể. Đây là cách khắc phục nó:

 • Bước 1: Vào cài đặt ngôn ngữ trên Facebook, chỉnh cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Anh (Mỹ).
 • Bước 2: Quay lại trang News Feed và nhấn Like vào bất kỳ nội dung nào. Bạn sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh rằng tài khoản của bạn đã bị chặn lượt thích và bình luận.
 • Bước 3: Chọn nút “Báo cáo lỗi” ở cuối phần thông báo.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xuất hiện, vui lòng giải thích trạng thái chặn 100% lượt thích và bình luận của bạn bằng tiếng Anh.
 • Bước 5: Chọn nút “Gửi” để gửi lời giải thích của bạn tới Facebook. Sau khoảng 24 giờ, khiếu nại của bạn sẽ có hiệu lực và tài khoản của bạn sẽ được bỏ chặn.

(*) Lưu ý: Cách này hơi mất thời gian nên các bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé! Nếu không muốn “tự mình làm”, bạn có thể liên hệ bên thứ ba để được trợ giúp (Dịch vụ mở khóa tính năng Facebook).

Phương pháp 2

 • Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook của bạn và chọn “Trợ giúp và Hỗ trợ” hoặc “Trợ giúp và Hỗ trợ” nếu cài đặt ngôn ngữ của bạn là tiếng Anh.

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

 • Bước 2: Chọn “Cộng đồng trợ giúp” hoặc “Cộng đồng trợ giúp” và một ô trống sẽ xuất hiện với câu hỏi “Xin chào, tôi có thể giúp gì?” “. Điền vào vấn đề của bạn và chọn Tìm kiếm.

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

 • Bước 3: Chọn câu hỏi phù hợp với nội dung bạn nhập vào hộp trợ giúp để tìm câu trả lời trong phần bình luận.
 • Bước 4: Chọn bất kỳ câu trả lời nào, sao chép toàn bộ câu trả lời đó và dán vào ô bình luận của bạn.

(*) Cứ sau 2-3 phút hoặc 2-3 giờ, lặp lại các bước trên một lần tùy theo mức độ nghiêm trọng của việc chặn lượt thích và bình luận trên Facebook. Sau đó, Facebook sẽ xem xét và bỏ chặn tính năng Thích và Bình luận của tài khoản của bạn.

Phương pháp 3

Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên Facebook? Đây thường có thể là lỗi ứng dụng hoặc phần mềm! Bạn có thể khắc phục nó bằng cách:

 • Đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của bạn, sau đó đăng nhập lại.
 • Xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại.
 • Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất.
 • Nếu bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt, hãy thử thay đổi thông tin đăng nhập sang trình duyệt khác, xóa bộ nhớ cache và cookie!

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn lý do không like và bình luận trên Facebook đồng thời cũng hướng dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề này. Hãy cố gắng làm điều đó. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan