Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bạn thắc mắc tại sao không thể tag tên trên Facebook? Tự hỏi tại sao bạn không thể ngừng gắn thẻ bạn bè của mình trong các bình luận? Đừng lo lắng! chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Tính năng tag tên trên Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu lý do tại sao không tag được tên trên Facebook, bạn đã viết ra tính năng này là gì chưa? Đây là một trong những tính năng được nhiều người yêu thích của mạng xã hội Facebook vì tính năng này giúp người dùng tương tác với bạn bè theo cách mình muốn.

Bạn có thể sử dụng nó để gắn thẻ bạn bè hoặc nhắc đến tên bạn bè trong những nội dung thú vị để giúp họ bình luận và chia sẻ với người khác.

Nếu không có tính năng tag tên thì bạn cần sao chép link bài viết rồi gửi cho bạn bè, tuy nhiên sẽ rất mất thời gian và không còn thú vị khi bạn tag trực tiếp tên của người bạn này vào phần bình luận và có thể thu tiền. thu hút nhiều bạn bè hơn khi nội dung xuất hiện trên newsfeed của danh sách bạn bè của bạn.

Bởi khi bạn tag tên ai đó vào phần bình luận hoặc ngược lại sẽ xuất hiện thông báo người đó… đã nhắc đến bạn trong bình luận/bài đăng/trạng thái. Chỉ cần nhấn vào thông báo là bạn có thể truy cập ngay vào nội dung được gắn thẻ mà không tốn nhiều thời gian.

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Tại sao bạn không tag tên trên Facebook được?

Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể tag tên trên Facebook, và dưới đây là những lý do điển hình bạn có thể tham khảo:

 • Bạn đã nhập sai hoặc sai tên Facebook của bạn bè, người thân.
 • Bạn đã mắc lỗi cú pháp thẻ tên.
 • Bạn bè của bạn đã thay đổi tên Facebook của họ mà bạn không hề biết.
 • Bạn và bạn bè đã lâu không tương tác và bị hủy theo dõi, thậm chí bị chặn.
 • Bạn gắn thẻ bạn bè của mình vào nhóm riêng tư, nhóm kín hoặc nhóm mà họ chưa tham gia.
 • Bạn đánh dấu tên người bạn của mình trên trang fan hâm mộ đã chặn người bạn đó.
 • Facebook chặn bạn bình luận hoặc gắn thẻ vì bạn liên tục gắn thẻ nhiều người cùng lúc trong một khoảng thời gian ngắn. Và Facebook sẽ đưa bạn vào danh sách spam – “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”.
 • Bạn gắn thẻ một cái tên khiến bạn bè của bạn khó chịu. Người kia sẽ cảm thấy khó chịu và báo cáo bạn. Với điều này, Facebook sẽ ngăn bạn gắn thẻ tên bạn bè.
 • Facebook bị lỗi, Facebook cập nhật liên tục đôi khi sẽ ảnh hưởng đến một số tính năng.
 • Lỗi trình duyệt (hiếm nhưng có thể xảy ra)
 • Nguyên nhân cuối cùng là kết nối Internet – wifi của bạn không ổn định.

=> Đến đây chắc bạn đã hiểu tại sao không tag được tên trên Facebook rồi nhé ! Và nội dung sau đây sẽ chỉ cho bạn một số giải pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Cách khắc phục lỗi khi không tag tên trên Facebook được

Chỉnh sửa lại cách tag tên của bạn

Vui lòng kiểm tra xem tên bạn bè của bạn trên Facebook có khớp với tên bạn đã nhập không. Nếu sai bạn cần đổi lại tên Facebook chính xác của người muốn tag, chú ý đến các ký tự trong tên như chữ thường, chữ hoa và ký tự đặc biệt.

Đồng thời, bạn cũng cần xem lại cách đặt tên cho đúng. Bạn có thể đánh dấu tên bằng cách:

 • Viết hoa chữ cái đầu tên tài khoản bạn bè trên Facebook của bạn, Facebook sẽ tự động nhận diện và gợi ý tên cho bạn.
 • Nhập @ + tên người cần gắn thẻ.

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Xem xét lại mối quan hệ bạn bè

Khi hai người không còn là bạn bè, việc tag tên người đó vào bài viết và bình luận sẽ trở nên khó khăn hơn. Mặc dù bạn vẫn có thể gắn thẻ nhưng Facebook sẽ không hiển thị tên gợi ý để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, khi một trong hai người đã chặn nhau, các bạn sẽ không thể nhận dạng được nhau. Có thể bạn đã chặn người khác đánh dấu tên mình nhưng bạn không nhớ nên hãy kiểm tra lại danh sách chặn của mình. Còn cách chặn và cách bỏ chặn mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn ở bên dưới.

Mời bạn bè tham gia vào nhóm, group trước khi gắn thẻ

Nếu bạn muốn đề cập đến bạn bè trong một bình luận hoặc đăng bài trong một nhóm kín, riêng tư, bạn sẽ không thể gắn thẻ bạn bè của mình nếu họ không có trong nhóm. Vì vậy hãy mời bạn bè của bạn tham gia nhóm trước nhé!

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Bạn bè bị chặn bởi trang FanPage

Tất cả các trang fan hâm mộ trên Facebook đều có tính năng chặn người dùng nếu bình luận của họ mang tính tiêu cực, xúc phạm, v.v. Khi bạn hoặc người bạn muốn gắn thẻ bị chặn, bạn không thể gắn thẻ bài viết trên trang fan hâm mộ đó. Hiện tại, cách duy nhất là liên hệ với quản trị viên của trang để bỏ chặn.

Đợi mở chặn tag Facebook

Nếu tag của bạn bị chính Facebook chặn thì nguyên nhân có thể là spam hoặc bị bạn bè report, v.v. Cách duy nhất là đợi một chút để mở lại.

Vậy Facebook mất bao lâu để bỏ chặn thẻ? Tùy theo mức độ vi phạm, Facebook sẽ cấm bạn gắn thẻ tên người khác trong 1-2 tuần hoặc có thể vĩnh viễn.

Thay đổi trình duyệt

Nếu bạn sử dụng Facebook trên trình duyệt mà không tag được tên bạn bè, bạn có thể thử chuyển sang Facebook trên trình duyệt khác như Chrome, Microsoft Edge, Cốc Cốc, Firefox… Biết đâu, biết đâu nó sẽ hiệu quả.

Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn

Nếu Internet hoặc Wi-Fi quá chậm, việc gắn thẻ tên người khác cũng sẽ không thành công. Tại thời điểm này, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại để thử đánh dấu lại tên.

Nếu vẫn không được, hãy reset lại bộ phát và công tắc wifi; Mượn wifi nhà hàng xóm hoặc sử dụng mạng 4G/5G trên điện thoại của bạn…

Mặt khác, bạn có thể lưu lại thông tin bài viết bằng cách copy link, lưu lại và đợi mạng ổn định trước khi tiếp tục tag tên.

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Hướng dẫn chặn người khác tag tên Facebook

Nếu không muốn bạn bè tag tên mình, bạn có thể lựa chọn ngăn người khác tag tên Facebook của mình bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện tương tự trên điện thoại hoặc trên máy tính.

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook => Click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang
 • Bước 2: Trong phần “cài đặt & quyền riêng tư” => chọn “cài đặt”
 • Bước 3: Tìm và chọn mục “Trang cá nhân và gắn thẻ”

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Trong phần “xem và chia sẻ”

 • Ai có thể đăng bài trên hồ sơ của bạn? Ai có thể xem những gì người khác đăng trên hồ sơ của bạn? => Bấm vào “chỉ mình tôi” để chặn.
 • Cho phép người khác chia sẻ bài viết của bạn trong câu chuyện của họ? => Bấm “tắt” để chặn.

Trong phần “Đánh giá”

 • Kiểm tra thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước khi chúng xuất hiện trên Facebook? Xem lại các bài đăng nổi bật với bạn trước khi chúng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn? => Click “bật” để điều khiển.

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Tag những người không có trong danh sách bạn bè được không?

Hiện tại, bạn có tùy chọn làm đẹp bình luận Facebook bằng cách tag những người không phải là bạn bè của mình. Bạn có thể gắn thẻ “người lạ” trong chuỗi nhận xét của bài đăng công khai, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc thảo luận.

Khi bạn gắn thẻ người lạ, họ sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã trả lời bình luận của họ.

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Cách gắn thẻ bạn bè vào bình luận, bài đăng, sotory trên Facebook

Chỉ cần nhập tên Facebook của bạn bè hoặc nhập ký tự trước khi nhập tên Facebook của bạn bè. Facebook sẽ lọc tên trực tiếp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tên người bạn muốn gắn thẻ.

Tag vào story

Bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Mở tính năng “tạo tin” truyện => sau đó chọn ảnh hoặc nhập nội dung muốn chia sẻ => sau đó chọn tag mọi người => sau đó chọn bạn bè => nhấn chọn bạn bè => cuối cùng chỉ cần nhấn vào “Chia sẻ tin tức”. “và bạn đã hoàn tất!

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Tag tên tất cả bạn bè trên Facebook

 • Bước 1: Copy link bài viết. Ví dụ: https://www.facebook.com/thoitrangnu.tt.fashion/posts/118108263839869
 • Bước 2: Thay “https://www” bằng chữ “d”. Chúng tôi nhận được: d.facebook.com/thoitrangnu.tt.fashion/posts/118108263839869

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

 • Bước 3: Bấm vào chế độ “Đề cập bạn bè”.
 • Bước 4: Kiểm tra Chọn tất cả những người bạn muốn gắn thẻ, sau đó nhấp vào Xong.

Tại Sao Không Tag Tên Trên Facebook Được? 7 Cách Khắc Phục

Lưu ý: Mặc dù đây là cách rất hiệu quả để gắn thẻ nhiều người cùng lúc nhưng nếu số lượng vượt quá 20 thì có nguy cơ bị dính SPAM và sau đó bị cấm đánh dấu tính năng! Một khi đã bị cấm, rất khó để khôi phục và mở lại.

Trên đây là một chủ đề khá thú vị về Tại sao không tag được tên trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn? Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, có bất kỳ câu hỏi nào cần sự giúp đỡ của tôi. Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến muốn đóng góp, vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan