Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube? Hướng Dẫn Cách Tải

Bạn thích một video nào đó trên Youtube và muốn tải về máy nhưng không tải được dù đã thử nhiều giải pháp. Trong bài viết chúng tôi sẽ giải thích tại sao video trên Youtube không tải được. Đồng thời chia sẻ những cách upload video lên Youtube “dễ dàng” có thể áp dụng ngay. Hãy theo dõi.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Tại sao không tải được video trên YouTube về máy tính?

Youtube cho phép người dùng tải video từ nền tảng mạng xã hội này về thiết bị của mình để xem ngoại tuyến (không cần kết nối Internet). Nhưng nếu bạn không tải được video YouTube về máy thì có thể do những nguyên nhân sau:

Vì người đăng video đã chặn chức năng tải xuống

Thông thường, dưới mỗi video Youtube sẽ có biểu tượng tải xuống . Chỉ cần nhấp chuột và bạn có thể dễ dàng tải xuống video mong muốn.

Nhưng vì một lý do nào đó, thường là vì không muốn video của mình bị tải xuống hoặc bị hack lần nữa nên người đăng sẽ chặn tính năng tải video của mình.

Do chính sách của YouTube

Một lý do khác khiến video không thể tải lên Youtube là do chính sách hạn chế của YouTube. Đối với những video yêu cầu khắt khe về bản quyền của tác giả, Youtube sẽ tắt tính năng tải xuống đối với video đó.

IP của bạn ở nước ngoài

Nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài hoặc sử dụng phần mềm fake IP để đi nước ngoài thì việc tải video Youtube về máy chắc chắn sẽ gây ra vấn đề.

Nguyên nhân là do ở một số quốc gia, Youtube chỉ cho phép người dùng tải video về thiết bị khi đăng ký tài khoản Youtube Premium là tài khoản đăng ký YouTube trả phí. Rõ ràng, phí dịch vụ của YouTube Premium không hề rẻ chút nào.

May mắn thay, hiện tại ở Việt Nam, video YouTube vẫn có thể được sử dụng và tải xuống miễn phí. Nếu muốn tải video Youtube, bạn không cần phải giả mạo địa chỉ IP từ xa mà chỉ cần sử dụng địa chỉ IP Việt Nam.

Chất lượng kết nối mạng

Nếu 3 lý do trên đến từ nguồn nội bộ của Youtube thì lý do thứ 4 này đến từ phía bạn. Có thể bạn đang sử dụng mạng wifi quá tệ, quá yếu và thường xuyên chập chờn nên việc tải video từ Youtube chắc chắn sẽ không được suôn sẻ.

Như vậy chúng ta đã làm rõ nguyên nhân Youtube không tải được video .

Bây giờ mời bạn tiếp tục tham khảo các cách khắc phục lỗi không tải được video YouTube về máy nhé. Hãy bắt đầu với máy tính.

Lỗi do tường lửa (Firewall) hoặc phần mềm diệt virus

Nếu bạn sử dụng phần mềm hoặc trang web hỗ trợ tải video YouTube về máy tính, những phần mềm hoặc trang web này có thể bị chặn bởi phần mềm diệt virus hoặc tường lửa. Hiện tại bạn có thể tắt phần mềm diệt virus và tường lửa để tải xuống nhưng mình khuyên bạn không nên làm điều đó, hãy chuyển sang trang web hoặc tải phần mềm khác hỗ trợ tải video YTB để sử dụng.

Hướng dẫn cách tải video trên Youtube bằng máy tính

Tải video YouTube về máy tính bằng Trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt web rất hữu ích do người Việt sáng tạo. Trình duyệt này có nhiều tính năng tuyệt vời mà các trình duyệt web khác không có.

Một trong số đó là tính năng cho phép bạn tải video lên các trang web. Video Youtube cũng không ngoại lệ.

Khi bạn đã tải và cài đặt Trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính, hãy khởi động nó và làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập Youtube bằng trình duyệt Cốc Cốc
 • Bước 2: Chọn video bạn muốn tải về
 • Bước 3: Di chuyển con trỏ chuột đến góc trên bên trái màn hình video bạn sẽ thấy chữ Download kèm biểu tượng mũi tên hướng xuống. Bấm vào đó để tải video xuống.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

(*) Chất lượng video Youtube tải về bằng trình duyệt Cốc Cốc sẽ tự động ở chế độ full HD nên dung lượng khá nặng. Bạn có thể điều chỉnh chất lượng trước khi tải video này.

Tải video YouTube về máy tính bằng YT1S

Nếu bạn không muốn phải tải và cài đặt trình duyệt mới trên máy tính để tải video Youtube. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt có sẵn để tải video Youtube bằng trang yt1s.com.

Thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào link: https://yt1s.com/vi70
 • Bước 2: Sao chép và dán URL của video Youtube bạn muốn tải xuống máy tính, sau đó nhấp vào Chuyển đổi.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

 • Bước 3 : Chọn chất lượng video tải về và nhấn Get Link

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Thêm x2 vào URL video trên Youtube

Đây là một cách khác giúp bạn tải video Youtube về máy tính khá thú vị và rất đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn vào Youtube trên máy tính và tìm kiếm video muốn tải về.
 • Bước 2: Thêm x2 vào giữa “youtube” và “.com” rồi nhấn Enter, bạn sẽ được chuyển đến nơi tải video từ trang https://ytop1.com/

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

 • Bước 3: Nhấn vào Download Video ở phần Video Quality mà bạn muốn tải về máy tính.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Sử dụng trang web vi.savefrom.net

Savefrom.net là một website có chức năng tương tự như hai website chúng tôi ở trên. Thông thường, sử dụng 2 trang web gợi ý trên là có hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn không thể tải video Youtube bằng 2 trang web này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng vi.savefrom.net.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Tại sao tôi không tải được video YouTube về điện thoại?

Ứng dụng Youtube trên điện thoại được sử dụng rất nhiều, thậm chí còn nhiều hơn cả việc truy cập bằng trình duyệt web trên máy tính.

Việc tải video lên ứng dụng Youtube dễ dàng hơn rất nhiều so với trên máy tính. Nhưng nếu nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản này không thể thực hiện được thì có 3 lý do:

Nguyên nhân 1

Do sự cố kết nối mạng nên quá trình tải video bị gián đoạn, chập chờn và không thể hoàn tất. Lúc này, bạn cần kiểm tra xem mạng wifi nhà mình có vấn đề gì hay không hoặc xác nhận dữ liệu của các gói 3G/4G/5G bạn đang sử dụng vẫn thiếu dung lượng hoặc đã hết hạn.

Nguyên nhân 2

Do chính sách của YouTube, người dùng không cho phép người dùng tải video về điện thoại vì lý do bảo vệ bản quyền.

Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, đó là video từ kênh Youtube của một ca sĩ rất nổi tiếng. Như vậy các bạn có thể thấy nút Download của video này đã bị Youtube chặn để bảo vệ bản quyền của tác phẩm.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Nguyên nhân 3

Người đăng video đã tắt tính năng tải lên vì không muốn người khác lợi dụng video mình dày công tạo ra vào mục đích xấu hoặc upload lại lên chuỗi khác.

Một số lý do khác

 • Phiên bản ứng dụng YouTube chưa được cập nhật, vui lòng nâng cấp lên phiên bản mới nhất!
 • Bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy, bạn cần giải phóng bộ nhớ, xóa những hình ảnh, ứng dụng không dùng đến là xong.
 • Thiết bị điện thoại bạn đang gặp sự cố không hỗ trợ tải video YouTube.
 • Bạn để điện thoại ở chế độ máy bay.

Hướng dẫn tải video YouTube về điện thoại

Tải trực tiếp từ ứng dụng Youtube

Bạn đăng nhập YouTube và có thể tải video trực tiếp từ ứng dụng này miễn là video không bị Youtube chặn và người đăng đã tắt tính năng tải video.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các video tải trực tiếp xuống ứng dụng Youtube sẽ được lưu vào bộ nhớ ứng dụng chứ không lưu vào thư mục Bộ sưu tập của điện thoại di động.

Vì vậy, bạn chỉ có thể xem video đã tải xuống và không thể làm gì khác.

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Tải video Youtube về điện thoại của bạn bằng trình duyệt

Điện thoại thông minh Android và iPhone có thể sử dụng trình duyệt web giống như máy tính. Điều này có nghĩa là những phương pháp tải video Youtube về máy tính được chúng tôi chia sẻ ở trên đều có thể áp dụng cho điện thoại.

Bạn chỉ cần mở trình duyệt Chrome hoặc Safari, sau đó truy cập các trang web trực tuyến tôi trình bày ở trên và dán URL video Youtube để tải xuống.

 • https://yt1s.com/vi70
 • http://savefrom.net/

Nhưng làm cách nào để lấy URL của video Youtube bằng điện thoại? Rất dễ. Bạn tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Youtube và chọn video muốn tải về điện thoại

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

 • Bước 2: Bấm vào nút Chia sẻ và chọn Sao chép liên kết

Tại Sao Không Tải Được Video Trên Youtube Về Máy Tính, Điện Thoại

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm ra nguyên nhân khiến video không tải được từ Youtube , đồng thời cũng biết được cách sửa lỗi và tải video Youtube dễ dàng bằng máy tính và điện thoại. Tôi hy vọng nội dung này hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan