Tạo Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Cách Khắc Phục

Đối với những người kinh doanh trực tuyến trên Facebook, bán hàng trực tiếp là một hoạt động thường xuyên. Và nếu bạn gặp lỗi khiến bạn không thể phát trực tiếp trên Facebook thì doanh số bán hàng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy tại sao Facebook không phát trực tiếp được? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? [Lỗi] Livestream

Tầm quan trọng của phát trực tiếp khi bán hàng online

Bán hàng trực tiếp đang trở thành một hình thức quảng bá sản phẩm cực kỳ hiệu quả. Việc phát trực tiếp có thể giúp chủ doanh nghiệp thu về số lượng đơn hàng bùng nổ so với việc chỉ đăng bài giới thiệu sản phẩm, đặc biệt nếu trang bán hàng có lượng người theo dõi lớn sẽ thu hút được nhiều người xem và khách hàng tiềm năng.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? [Lỗi] Livestream

Bán hàng trực tiếp sẽ giúp khách hàng đánh giá sản phẩm như đang mua trực tiếp tại cửa hàng chứ không phải qua hình ảnh bắt mắt, thiếu thực tế. Điều này tạo nên sự tin tưởng lớn hơn từ phía khách hàng, từ đó thúc đẩy quyết định mua hàng.

Tạo sao Facebook không phát trực tiếp được ?

Do những lợi ích mà việc bán hàng live-stream mang lại, việc không thể live-stream sẽ gây tổn thất lớn về doanh thu cho các doanh nghiệp kinh doanh online trên Facebook.

Kết nối Internet không ổn định

Nếu không thể live streaming trên Facebook thì nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó là đường truyền Internet có vấn đề. Bạn sẽ không thể phát trực tiếp nếu gặp sự cố kết nối mạng, vì vậy vui lòng kiểm tra kết nối internet của bạn (wifi hoặc gói 3G/4G/5G) trước khi phát trực tiếp để đảm bảo bạn có buổi phát trực tiếp tốt nhất.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? [Lỗi] Livestream

Sử dụng phiên bản cũ của Facebook

Lỗi không phát trực tiếp thường có thể xảy ra khi sử dụng phiên bản Facebook cũ hơn. Do đó, để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản Facebook mới nhất để khắc phục lỗi này.

Máy ảnh đang gặp vấn đề

Facebook không thể phát trực tiếp, có lẽ vì khi cài đặt lần đầu, bạn chưa định cấu hình ứng dụng Facebook để truy cập kết nối camera và micrô. Hoặc có thể là do camera của máy bị lỗi. Vui lòng sử dụng điện thoại khác hoặc kiểm tra camera trước và sau để xem điều gì đang xảy ra.

Tài khoản không có nút phát trực tiếp

Đối với những tài khoản Facebook mới tạo, một số chức năng của Facebook sẽ không xuất hiện ngay. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn sử dụng đã lâu mà vẫn không có nút live streaming, vui lòng báo cáo trường hợp này cho nhóm hỗ trợ Facebook để xử lý tình huống này.

Mình cũng gặp một số trường hợp tài khoản active trên điện thoại không active được trên máy tính và ngược lại. Vậy tại sao lại có tình trạng này? Có nhiều nguyên nhân khách quan, chủ yếu là do lỗi phần mềm.

Ví dụ: máy tính của bạn đang chạy phiên bản Windows lậu, trình duyệt bị lỗi, hệ thống Android cũ, v.v. khiến các tính năng của Facebook không tương thích với thiết bị. Bây giờ chúng ta hãy thử nghiệm trực tiếp trên các thiết bị điện thoại và máy tính “chuẩn” khác nhé! Nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề, vui lòng tìm kiếm sự trợ giúp từ nhóm Facebook.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? [Lỗi] Livestream

Thao tác tạo video phát trực tiếp trên Facebook không chính xác

Đối với những người dùng Facebook dày dạn kinh nghiệm, phát trực tiếp thật dễ dàng, nhưng đối với những người mới bắt đầu, phát trực tiếp trên Facebook có thể là một công việc tẻ nhạt để làm quen.

Tính năng live streaming bị chặn trên Facebook

Tại sao Facebook không phát trực tiếp ? Nếu bạn lạm dụng tính năng live streaming trên Facebook có thể vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Điều này có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị chặn phát trực tiếp.

Cách khắc phục khi không phát trực tiếp trên Facebook được

Tôi nên làm gì nếu bị cấm phát trực tiếp? Có 3 cách để giải quyết nó:

 • Kiểm tra kết nối internet: Bạn có thể khởi động lại modem/router wifi, mượn wifi nhà hàng xóm hoặc chuyển sang mạng dữ liệu di động 3G/4G/5G
 • Trường hợp tài khoản của bạn bị cấm live streaming trên trang cá nhân: Bạn chỉ cần tạo một fan page mới hoặc sử dụng một fan page có sẵn để live streaming, sau đó chia sẻ livestream đó lên trang cá nhân.
 • Đối với các trường hợp bạn bị cấm live streaming trên fan page: Thêm hoặc sử dụng tài khoản quản trị viên (admin) khác để live streaming.
 • Nếu 3 cách trên vẫn không hiệu quả, bạn chỉ có thể “chờ” Facebook gỡ bỏ trạng thái bị cấm hoặc tìm đến bên thứ ba – nhà cung cấp dịch vụ để mở khóa và khắc phục lỗi live streaming.

Lưu ý:

 • Nếu tài khoản Facebook của bạn không có nút phát trực tiếp cho tài khoản cũ thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị chặn tính năng này.
 • Tùy thuộc vào mật độ phát trực tiếp của bạn mỗi ngày và mỗi tuần cũng như loại tài khoản, Facebook có thể cấm bạn phát trực tiếp trong 2 tuần đến 2 tháng.
 • Nếu đã hơn 2 tháng mà bạn vẫn không thể phát trực tiếp trên Facebook, bạn có thể bị cấm vĩnh viễn.
 • Đừng phát trực tiếp quá 30 phút quá thường xuyên.
 • Để thoải mái live streaming mà không sợ bị Facebook cấm, hãy sử dụng tài khoản hoặc trang fan hâm mộ có dấu tích xanh.

Hướng dẫn phát livestream trên Facebook

Nếu bạn chưa thực sự thành thạo khi sử dụng tính năng phát trực tiếp trên Facebook thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Để tạo sự kiện phát trực tiếp trên Facebook, hãy làm theo các bước sau.

Phương pháp 1

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn
 • Bước 2: Trong phần trạng thái có dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì vậy?” », chọn Phát sóng trực tiếp. Sau khi chọn Go Live sẽ có giao diện như hình dưới đây.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? [Lỗi] Livestream

 • Bước 3: Tiếp theo, viết chủ đề cho video live streaming của bạn bằng cách chọn “Click to add a description…”. Bạn có thể thêm thẻ vị trí để người xem biết bạn đang phát trực tiếp ở đâu.
 • Bước 4: Chọn “Bắt đầu phát video trực tiếp”

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? [Lỗi] Livestream

 • Bước 5: Khi muốn dừng phát video trực tiếp, hãy chọn nút “Kết thúc”.

Cách 2:

Nếu không thấy nút Live Stream thì nhấn vào ô đăng/đăng trạng thái (Bạn đang nghĩ gì vậy) => Kéo xuống sẽ thấy nút Live Video.

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? [Lỗi] Livestream

Bằng cách giải thích lý do Facebook không thể live streaming và đưa ra hướng dẫn cách giải quyết tình trạng này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan