TikTok Affiliate Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Tiktok Affiliate 

Tiktok Affiliation ngày càng mở rộng, đây được xem như một cách giúp người dùng nền tảng này tiếp cận sâu hơn với các sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Để trở thành nhà tiếp thị liên kết trên Tiktok, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản.

TikTok Affiliate là gì?

Tiktok Affiliate (hay còn gọi là Tiktok Affiliate Marketing) là một hình thức làm việc trong đó người dùng Tiktok đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của Tiktok sẽ bắt đầu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới người xem và liên kết link sản phẩm với phần mô tả trong Tiktok cá nhân của bạn hoặc tại đỉnh. của video bạn xuất bản để người xem có thể tìm thấy video đó dễ dàng.

Hình thức tiếp thị liên kết này không phải là hình thức đầu tiên xuất hiện trên Tiktok, trước đó nó thường có mặt trên khán đài của các nền tảng thương mại điện tử, lúc bấy giờ thay cho các đường link dẫn đến sản phẩm. Từ Tiktok, những người này sẽ tạo liên kết đến các trang cá nhân của họ như Facebook hay Instagram.

Tiktok không giới hạn ở việc review sản phẩm hay dịch vụ, nếu bạn đam mê sáng tạo nội dung sáng tạo, bạn có thể lựa chọn cho mình lĩnh vực ưa thích như: thời trang, mỹ phẩm, đời sống, sức khỏe, sắc đẹp,…

Hướng dẫn cách làm Tiktok Affiliate

Nếu có ai hỏi: Tạo Affiliate Tiktok có dễ không? Câu trả lời dễ hay khó tùy thuộc vào khả năng và sự sẵn sàng học hỏi của bạn. Hơn hết, bạn phải nhớ rằng con người chúng ta khi đi mua một món đồ đều có tâm lý chung là phải lắng nghe những nhận xét từ những người đã từng trải nghiệm, hoặc ít nhất một hoặc nhiều người. Nhiều video giới thiệu tổng quan về sản phẩm.

Việc nghiên cứu, thu thập nhiều thông tin về sản phẩm giúp họ tăng khả năng muốn mua hàng, hơn nữa, việc có người đã từng sử dụng sản phẩm và tóm tắt tính năng sẽ giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Thông thường, những người làm tiếp thị liên kết trên Tiktok phải là những người có tầm ảnh hưởng nhất định, bởi thứ họ bỏ ra không chỉ là trí tuệ để tạo nội dung video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà còn là tiền để tạo dựng danh tiếng và độ tin cậy của họ đối với những khách hàng tiềm năng là người dùng Tiktok.

Để trở thành Affiliate của Tiktok, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Bạn cần đăng ký trên Tiktok và phải được phê duyệt trước khi trở thành Affiliate của Tiktok

  • Đăng ký tham gia chương trình trở thành Tiktok Affiliate do Tiktok tổ chức,
  • Số lượng người theo dõi trên Tiktok phải từ 1.000.000 trở lên;
  • Tuyệt đối tuân thủ các chính sách và quy định của TikTok Affiliate . Nếu thành viên vi phạm quy định, TikTok Affiliate có quyền chấm dứt Thỏa thuận Affiliate và đình chỉ các hoạt động liên quan đến giao dịch thương mại;
  • Sáng tạo nội dung sáng tạo, nắm bắt tâm lý người xem video.

Những câu hỏi thường gặp khi làm tiếp thị liên kết Tiktok

Bạn sẽ nhận được bao nhiêu hoa hồng khi làm tiếp thị TikTok Affiliate?

Số tiền hoa hồng mà một chi nhánh Tiktok sẽ nhận được tùy thuộc vào số lượng người theo dõi trên trang Tiktok cá nhân của họ và nội dung được tạo ra có thú vị và phù hợp với số đông hay không. có hợp tác hay không.

Khi tạo một trang Tiktok có nền tảng tốt chắc chắn bạn sẽ nhận được không chỉ sự tin tưởng của khách hàng mà còn cả sự đoàn kết hợp tác ở hiện tại và có thể mở rộng trong tương lai. Trong thời gian sắp tới, hiển nhiên % hoa hồng của bạn khi khách hàng click vào link mua hàng sẽ tăng lên.

Lưu ý khi làm tiếp thị liên kết Tiktok là gì?

Tiktok khá nghiêm ngặt trong việc kiểm duyệt nội dung khi đăng tải nên bạn nên tránh những lỗi mà Tiktok đưa ra cho người dùng như: từ ngữ xúc phạm, xúc phạm hoặc ảnh hưởng đến người, tổ chức, video hình ảnh có tính chất khiêu dâm, máu me, vũ khí, không liệt kê khác các trang mạng xã hội khi sử dụng Tiktok không tiết lộ địa chỉ, số nhà, số điện thoại,…

Tại sao Tiktok Affiliate lại kiếm được tiền?

Có thể nói, Tiktok vừa là sân chơi, vừa là nền tảng giao lưu của mọi người khi họ tạo ra giá trị cả tinh thần và vật chất bằng cách cống hiến trí tuệ của mình để tạo ra những nội dung mới lạ, hấp dẫn.

Tiếp thị liên kết trên Tiktok bằng các video có sự đầu tư đúng mức về khâu sẽ làm tăng độ uy tín của sản phẩm này, đồng thời mang đến công việc linh hoạt hơn cho các bạn trẻ đam mê.

Ngoài việc đầu tư vào những TVC được thiết kế đẹp mắt, nhiều người bán sẵn sàng chi ngân sách cho việc tìm kiếm và đặt KOL/KOC để hợp tác, quảng bá sản phẩm trên Tiktok lâu nhất có thể, từ 3 đến 6 tháng đến 1 năm sử dụng hình ảnh.

Cách tạo nội dung Tiktok để trở thành cộng tác viên Tiktok

Những video đầu tiên rất quan trọng để quyết định xem kênh Tiktok của bạn có đủ mạnh để tăng số lượng người theo dõi và bắt đầu nhận lượt đặt chỗ hay không. Thông thường, bạn phải xác định hướng đi của mình ngay từ đầu khi tạo kênh, điều đó có nghĩa là nếu bạn làm về công nghệ thì bạn phải làm về chủ đề đó xuyên suốt và luôn luôn.

Nếu bạn đột ngột chuyển từ làm công nghệ sang viết review đồ ăn hay chuyện đời thường, video của bạn chắc chắn sẽ bị Tiktok bỏ, ảnh hưởng tới số lượt hiển thị thịnh hành.

Vì khó khăn này nên nhiều người đã đồng ý xóa kênh Tiktok và bắt đầu xây dựng lại từ đầu khi đã hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của Tiktok.

Ngoài xếp hạng Tiktok, nếu người dùng Tiktok theo dõi video của bạn lâu hoặc truy cập trang cá nhân của bạn ngày càng nhiều, Tiktok hiểu rằng trang bạn tạo có sức ảnh hưởng, nội dung bạn xuất bản mang lại lợi ích cho người khác, điều này sẽ mang lại cho video của bạn nhiều giá trị hơn cơ hội để được xu hướng.

Một số nội dung có tiềm năng lên xu hướng trong tương lai

Hiện tại, một số chủ đề dự kiến sẽ được đưa tin trong thời gian tới:

  • Giáo dục: Nhiều người thường lười dành hàng giờ để học tập và tích lũy kiến thức trong đầu nên mỗi ngày đều truy cập vào các video giáo dục, giảng dạy khoảng 30-60 giây. điều này sẽ giúp các em ghi nhớ nội dung khá nhanh.
  • Công nghệ: Trong thời đại 4.0 ngày nay, việc ngày càng có nhiều người sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh là điều dễ nhận thấy nhất. Biết một vài thủ thuật về công nghệ sẽ giúp bạn nâng cao năng lực và tính chuyên nghiệp của mình.
  • Chụp ảnh: Những mẹo chụp ảnh, tạo dáng, góc máy, ánh sáng sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp với bố cục hoàn hảo.
  • Ngoài ra còn có các chủ đề khác như: cuộc sống, động viên, chia sẻ, sức khỏe, nghệ thuật,…

Trở thành Tiktok Affiliate sẽ giúp bạn trở thành người có sức ảnh hưởng nhất định đến mọi người, từ đó mở rộng tên tuổi của bạn đến nhiều người có thể là đối tác hoặc người hâm mộ của bạn thông qua cách bạn truyền tải video trên Tiktok. Qua bài viết trên hi vọng các bạn hiểu thêm về nghề HOT này thời gian gần đây.

Bài viết liên quan