Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Cách Mở Tính Năng Kiếm Tiền Trên Tiktok

Bạn có biết Tiktok trả tiền như thế nào không? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền và rút tiền trên Tiktok? Đọc bài viết này bạn sẽ biết được quy trình rút tiền cũng như cách giúp bạn kiếm được nhiều tiền thông qua Tiktok.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

TikTok trả tiền như thế nào?

Tiktok trả tiền cho người sáng tạo nội dung dựa trên số lượt xem của video. Quỹ sáng tạo TikTok dự định trả khoảng 0,02 đến 0,04 USD cho mỗi 1.000 lượt xem. Với tối đa 1.000.000 lượt xem, người sáng tạo nội dung có thể kiếm được từ 20 đến 40 USD.

Tuy nhiên, chỉ những tài khoản TikTok ở Anh, Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha và Ý mới được hưởng lợi từ mô hình kiếm tiền này. Tại Việt Nam, TikTok không có chính sách thanh toán theo lượt xem nhưng người dùng vẫn có thể tạo thu nhập bằng nhiều cách khác, bao gồm:

 • Kinh doanh trực tuyến trên TikTok : TikTok giúp người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng và kiếm được lợi nhuận đáng kể.
 • Hợp tác với các thương hiệu để quảng bá sản phẩm : Các nhà sản xuất sẽ thuê bạn quảng bá sản phẩm của họ, mức thu nhập thỏa thuận có thể lên tới hàng chục triệu đồng.
 • Nhận Quà Trực tiếp trên TikTok : Trong thời gian phát sóng trực tiếp, bạn có thể nhận được những phần quà có giá trị từ người xem, quy đổi thành tiền mặt và chuyển vào tài khoản ngân hàng.
 • Tiếp thị liên kết trên TikTok : Người dùng có thể kiếm tiền bằng cách đặt liên kết sản phẩm trên hồ sơ TikTok của họ. Số tiền nhận được sẽ tương ứng với số lần người dùng click vào link để mua hàng.

Nhìn chung, thu nhập bạn kiếm được từ TikTok sẽ tương ứng với số lượt xem video và số lượng người theo dõi của bạn. Vì vậy, nếu bạn có khả năng tạo nội dung độc đáo và biết nắm bắt xu hướng để tăng lượt xem và người đăng ký, hãy đăng ký kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

Điều kiện để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok?

Liệu tài khoản nào cũng có thể kiếm tiền trên TikTok nếu có video nhiều lượt xem hoặc nhiều người theo dõi? Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để kiếm tiền trên TikTok? Để bật kiếm tiền trên TikTok, người sáng tạo nội dung phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Địa chỉ IP của tài khoản TikTok : Phải đến từ các quốc gia như Anh, Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý.
 • Tuổi người dùng : Người dùng phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Số lượng người theo dõi : Cần ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Lượt xem video : Video phải đạt ít nhất 100.000 lượt xem trong vòng 30 ngày.

Cách mở khóa tính năng kiếm tiền trên TikTok

Có vẻ như người dùng có địa chỉ IP tại Việt Nam không đủ điều kiện kích hoạt chế độ kiếm tiền trên TikTok. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng tính năng này bằng cách làm theo hướng dẫn sau.

Tài khoản Việt Nam có chức năng Income

Tài khoản người dùng ở Việt Nam đã được phép sử dụng tính năng Thu nhập, nghĩa là họ có thể kích hoạt kiếm tiền mà không cần phải thay đổi địa chỉ IP. Với các tài khoản này, quy trình mở khóa chức năng kiếm tiền trên TikTok như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn Số dư. Nếu tài khoản của bạn hiển thị phần Thu nhập, bạn có thể bật chế độ kiếm tiền. Lưu ý rằng các tài khoản TikTok hiển thị thu nhập thường có địa chỉ IP từ Hoa Kỳ.
 • Bước 2 : Vào Công cụ dành cho tác giả để khai thuế.
 • Bước 3 : Chọn phần Quỹ sáng tạo TikTok > Đọc kỹ tiêu chí và nhấp vào chấp nhận thỏa thuận để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok.

Tài khoản Việt Nam không có chức năng Income

Nếu tài khoản TikTok của bạn không hiển thị phần Thu nhập, bạn sẽ cần chuyển địa chỉ IP của mình sang Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác hỗ trợ kiếm tiền. Lúc này, bạn sẽ cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển IP như KIWI VPN, VNP-Super Unlimited Proxy hay Expressvpn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn kích hoạt kiếm tiền trên TikTok thông qua ứng dụng chuyển đổi IP miễn phí KIWI VPN.

Lưu ý: Phần mềm này hỗ trợ các thiết bị Android như Xiaomi, Samsung, Vivo, v.v. phiên bản 5.0 trở lên và các thiết bị iOS phiên bản 11.0 trở lên.

 • Bước 1 : Tải ứng dụng KIWI VPN từ CH Play đối với thiết bị Android và từ App Store đối với thiết bị iOS.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

 • Bước 2 : Vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị để thay đổi ngày, giờ và ngôn ngữ:

+ Chọn Ngày & Giờ > Thay đổi múi giờ của quốc gia đáp ứng các điều kiện (ví dụ: múi giờ Los Angeles – Hoa Kỳ).

+ Chọn Ngôn ngữ & Khu vực > Thay đổi ngôn ngữ và khu vực cho quốc gia đã chọn (ví dụ: thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh và chọn khu vực Hoa Kỳ).

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

 • Bước 3 : Khởi động ứng dụng Kiwi VPN trên thiết bị di động của bạn > Chọn vị trí nhanh nhất để chuyển đổi địa chỉ IP của quốc gia đã chọn.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

 • Bước 4 : Chọn quốc gia > Chọn Cho phép thêm cấu hình VPN vào thiết bị.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

 • Bước 5 : Hoàn tất quá trình chuyển đổi IP bằng Touch ID (xác nhận dấu vân tay) > Ứng dụng sẽ hiển thị trạng thái Đã kết nối.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

 • Bước 6 : Đăng nhập tài khoản TikTok > Chọn Hồ sơ, biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

 • Bước 7 : Trong phần Cài đặt & Quyền riêng tư, chọn Quản lý tài khoản > Chọn Chuyển sang tài khoản Pro.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

 • Bước 8 : Quay lại Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn Creator > Chọn Tiktok Creator Fund để bắt đầu kiếm tiền.

Tiktok Trả Tiền Như Thế Nào? Làm Sao Kiếm Được Nhiều Tiền?

Trong vòng 1-3 ngày, TikTok sẽ xem xét yêu cầu của bạn. Nếu sau thời gian này bạn không nhận được thông báo phê duyệt, TikTok có thể đã từ chối yêu cầu của bạn hoặc đã xảy ra lỗi trong quá trình xử lý. Hãy kiểm tra và làm lại từ những bước đầu tiên.

Trong khi chờ phê duyệt, vui lòng chú ý:

 • Không chuyển đổi địa chỉ IP đã chọn.
 • Không thay đổi ngày, giờ, ngôn ngữ hoặc khu vực đã chọn.
 • Không đăng xuất khỏi tài khoản TikTok từ thiết bị của bạn hoặc đăng nhập vào thiết bị khác.

Cách tối ưu cơ hội kiếm tiền từ TikTok

Dưới đây tôi sẽ nêu bật những điểm quan trọng để tối ưu hóa quá trình kiếm tiền trên TikTok một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Tạo ra nội dung độc đáo và mang giá trị

TikTok đặc biệt coi trọng những video sáng tạo mang lại giá trị thiết thực cho người xem và cộng đồng. Do đó, việc tập trung tạo nội dung độc đáo và lành mạnh cho kênh TikTok của bạn không chỉ giúp thu hút người xem mà còn tạo ra giá trị, giúp xây dựng cộng đồng tích cực.

Duy trì tần suất đăng video

Đăng video thường xuyên cho thấy sự năng động của tài khoản của bạn và đóng góp tích cực của tài khoản đó cho nền tảng. Những kênh cung cấp nội dung liên tục không chỉ được ưu tiên trong quá trình xét duyệt mà còn có khả năng tiếp cận lượng lớn người đăng ký. Điều này sẽ tạo đà cho sự phát triển của kênh và mở ra nhiều cơ hội tăng thu nhập cho bạn.

Tuân thủ chính sách cộng đồng

TikTok sẽ không quan tâm đến những kênh vi phạm chính sách cộng đồng khi phê duyệt yêu cầu kiếm tiền. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn tạo những video thật sáng tạo, tuân thủ các chính sách và tránh nội dung chỉ nhằm mục đích giải trí. Các video phản cảm, bạo lực, lừa đảo… không những sẽ bị xóa ngay lập tức mà còn dẫn đến việc khóa tài khoản TikTok.

Ở trên mình đã chia sẻ kiến thức về cách Tiktok trả tiền và cách kiếm tiền tốt từ TikTok. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Bài viết liên quan