Website Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Tổng Quan Về Website

Những website có lẽ không còn xa lạ với bạn trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Website thực sự giống như một “ngôi nhà” cung cấp các tiện ích, thông tin, sản phẩm/dịch vụ cho người dùng. Mặc dù mọi người đều biết trang web nói gì nhưng rất ít người thực sự biết ý nghĩa thực sự của trang web là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin đầy đủ về website là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Website là gì?

Website là tập hợp các trang chứa thông tin bao gồm văn bản, hình ảnh, video, dữ liệu, v.v.. nằm trên một miền, được lưu trữ trên máy chủ Web. Người dùng có thể truy cập trang web từ xa thông qua Internet.

Trang web là gì? Lời giải thích của website là dễ hiểu nhất

Một trang web tồn tại dưới dạng tệp HTML hoặc XHTML có thể truy cập được thông qua giao thức HTTP hoặc HTTPS. Trang web có thể được tạo từ tệp HTML (trang web tĩnh) hoặc được vận hành bằng CMS chạy trên máy chủ (trang web động). Hơn nữa, website được xây dựng trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, JavaScript, Java,…

Khái niệm về trang web một cách đơn giản và trực quan hơn:

Khái niệm về website rất đơn giản: Website là chỉ một trang (trang) nằm trên một website. Trang web cho phép người dùng đăng thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp hoặc xuất bản bất kỳ chủ đề nào có sẵn cho người khác thông qua Internet.

Về mặt kỹ thuật, trang web là tập hợp các trang được liên kết trên Internet, được nhóm lại dưới một tên chung duy nhất. Các trang này (Trang Web) chứa thông tin hoặc dịch vụ do công ty/tổ chức cung cấp và có thể tồn tại ở nhiều định dạng khác nhau: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,…

Mỗi trang web đều có một trang gọi là Trang chủ. Sau khi nhập địa chỉ vào trình duyệt, người dùng sẽ được đưa thẳng đến trang chủ này. Để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp lâu hơn, bạn cũng nên tạo một tên website ấn tượng, thu hút người xem.

Lưu ý: Đôi khi bạn có thể thấy nhiều “biến thể” khác của trang web, chẳng hạn như: website hoặc site. Tuy nhiên, tất cả các điều khoản này đều giống nhau và đều đề cập đến trang web.

Thông tin tổng quan về website

Trang web có thể được sử dụng trong nhiều danh mục khác nhau: trang web cá nhân, trang web doanh nghiệp, trang web chính phủ hoặc trang web tổ chức, v.v. Trang web có thể là sản phẩm/dịch vụ của cá nhân, công ty hoặc tổ chức thường dành riêng cho một chủ đề hoặc mục đích cụ thể.

Thuật ngữ website là cách đánh vần gốc tiếng Anh, đôi khi nó được viết là website vì web là danh từ riêng của World Wide Web, nhưng hiện nay website đã trở thành cách viết chuẩn.

Trang web tên tiếng anh là gì?

Website trong tiếng Anh được gọi là webpage, nó là tập hợp các văn bản, hình ảnh, file được nhúng trong Word Wide Web và được thực thi trên trình duyệt web.

Trang web là gì? Lời giải thích của website là dễ hiểu nhất

Trình duyệt hiển thị một trang web trên màn hình máy tính hoặc thiết bị di động. Một trang web thường được coi là một tệp được viết bằng HTML hoặc các ngôn ngữ đánh dấu tương tự. Trình duyệt web chứa nhiều thành phần tài nguyên web như CSS, tập lệnh phía máy khách và hình ảnh để thể hiện một trang web.

Website thường bị nhầm lẫn với website nhưng trên thực tế, trang web chỉ là một phần của website.

Trang thông tin điện tử là gì?

Trang thông tin điện tử (website) là hệ thống thông tin dùng để thiết lập một hoặc nhiều trang thông tin được trình bày dưới dạng ký hiệu, số, chữ cái, hình ảnh, âm thanh và các dạng thông tin khác nhằm mục đích sử dụng cho mục đích truyền thông. Internet.

Cách thức hoạt động của website

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu một chút về Internet và web là gì, vì nó là nền tảng của bất kỳ website nào hiện nay:

  • Internet là công nghệ hoặc cấu trúc cơ bản kết nối các máy tính trên khắp thế giới với nhau để cho phép chia sẻ thông tin.
  • World Wide Web (hoặc Web) là một hệ thống cho phép chia sẻ thông tin qua Internet.

Trang web là gì? Lời giải thích của website là dễ hiểu nhất

Về hoạt động của Website:

Một website sẽ được cấu thành từ nhiều trang web (trang con) là tập hợp các file HTML hoặc XHTML được lưu trữ trên một máy chủ (web server).

Nói chung, web là một bộ sưu tập khổng lồ các tài liệu kỹ thuật số, trang web, trang web, phương tiện truyền thông, v.v.. Người dùng có thể truy cập web thông qua các trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Safari, v.v. Thực chất, web chỉ là một trong rất nhiều cách chia sẻ thông tin trên Internet. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng email hoặc giao thức FTP.

Một trang web hoạt động trên Internet phải có các yếu tố sau:

  • Source Code Website (Website Source Code): Là một hệ thống bao gồm một hoặc nhiều file được viết dựa trên các ngôn ngữ lập trình và được kết nối với giao diện người dùng của trang web.
  • Lưu trữ web: một máy chủ được sử dụng để lưu trữ mã nguồn và các thành phần khác trên trang web của bạn.
  • Tên miền : Tên miền là địa chỉ của một website hoạt động trên Internet để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào website của bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết!

Bài viết liên quan