Ra mắt phiên bản thử nghiệm Mạng Việt Nam Go.vn

Thứ tư - 19/05/2010 14:24
Ra mắt phiên bản thử nghiệm Mạng Việt Nam Go.vn

Ra mắt phiên bản thử nghiệm Mạng Việt Nam Go.vn

Sáng nay 19/05, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền Thông Lê Doãn Hợp đã chính thức bấm nút khởi động Mạng Việt Nam Go.vn. Đây là mạng xã hội giáo dục – giải trí tương tác với người dùng trên ba nền tảng Internet, viễn thông và truyền hình tại địa chỉ www.goonline.vn.
Đây là kết quả làm việc liên tục bốn tháng qua của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC trong việc thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Lê Doãn Hợp xây dựng một mạng xã hội Việt Nam cho người dùng Việt Nam.
 


Mạng xã hội đã trở thành một trào lưu phát triển mạnh mẽ trên Internet. Tuy nhiên, trong những năm qua, người sử dụng Internet Việt Nam thường sử dụng  các mạng xã hội có nguồn gốc nước ngoài. Với Mạng Việt Nam Go.vn, lần đầu tiên cộng đồng Internet Việt Nam được sử dụng một mạng xã hội hoàn toàn do người Việt Nam làm chủ từ hạ tầng kỹ thuật, nền tảng công nghệ đến nội dung cung cấp.

Với sự tham gia của hơn 300 nhân sự từ lập trình viên, thiết kế đồ họa, kỹ thuật hệ thống đến sản xuất nội dung, Go.vn sẽ cung cấp các tính năng và nội dung theo định hướng giáo dục – giải trí – giao tiếp hữu ích.
Mạng Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho người sử dụng Việt Nam lần đầu tiên có điều kiện tiếp cận thuận tiện với các dịch vụ trên đồng thời ba giao thức màn hình “máy tính – điện thoại – TV”. Dự kiến, mạng sẽ chiếm 40-50% lưu lượng truy cập Xã Hội Mạng vào năm 2015, mục tiêu trở thành Mạng thông tin số một Việt Nam.

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 996

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750626