Tổng Hợp Kích Thước Ảnh Bìa Facebook Chuẩn Nhất Hiện Nay

Để ảnh bìa hoặc ảnh profile có chất lượng tốt nhất sau khi đăng, bạn cần điều chỉnh kích thước theo quy định mà Facebook đưa ra. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn theo quy định. Hãy theo dõi.

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất

Trên thực tế, người dùng thường hoặc hiếm khi quan tâm đến kích thước ảnh bìa muốn cập nhật trên Facebook. Tuy nhiên, để ảnh bìa có chất lượng tốt nhất, bạn cần điều chỉnh tỷ lệ ảnh theo kích thước chuẩn mà Facebook quy định.

Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại và máy tính

Kích thước ảnh bìa Facebook giữa điện thoại di động và máy tính cũng sẽ khác nhau. Như sau:

Tỷ lệ hiển thị ảnh bìa trên máy tính

Đối với các trang kinh doanh hoặc cá nhân kinh doanh trực tuyến, ảnh bìa Facebook là công cụ hoàn hảo giúp bạn tiếp thị thương hiệu và dễ dàng kết nối với khách hàng tiềm năng.

Kết quả kích thước ảnh bìa trang Facebook hiển thị trên máy tính sẽ là 820 x 312 px . Tuy nhiên, bạn cũng có thể cập nhật ảnh bìa lên 1958 x 745 px mà không lo giảm chất lượng.

Khi muốn kiểm tra ảnh có đạt chuẩn hay không bạn chỉ cần click trực tiếp vào ảnh rồi phóng to. Nếu màu sắc hoặc đường nét vẫn nhạt thì ảnh của bạn đã đạt đúng số.

Tỷ lệ hiển thị ảnh bìa trên điện thoại

Trong bản cập nhật mới nhất, kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại phải là 640 x 360 px . Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thay đổi kích thước ảnh theo tỷ lệ chuẩn thì Facebook vẫn sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh. Điều này giúp đảm bảo hình ảnh tương thích với nhiều màn hình thiết bị hơn. Chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh khác.Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý đến tỷ lệ chuẩn khi tải ảnh về máy tính hoặc điện thoại là được. Ngoài ra, với kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn mới nhất, bạn sẽ không phải lo che khuất thông tin, hình ảnh thương hiệu.

Kích thước lớn nhất, nhỏ nhất nên tạo

Kích thước ảnh bìa lớn nhất và nhỏ nhất giúp bạn chủ động trong việc thiết kế hình ảnh cho trang cá nhân và FanPage Facebook. Tiêu chuẩn kích thước cụ thể cho ảnh bìa Facebook như sau:

 • Kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn lớn nhất là 1958 x 745 px (rộng x cao).
 • Kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn nhỏ nhất sẽ là 820 x 312 px (rộng x cao).
 • Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn của ảnh bìa Facebook Facebook là 2,63:1 .

Lưu ý: Nếu bạn cần thiết kế ảnh bìa lớn hơn tỉ lệ chuẩn, ví dụ 1222 x 465 px . Sau đó, bạn chỉ cần điền văn bản cần hiển thị trong phạm vi 820 x 312 px . Bằng cách này, sau khi tải ảnh lên, bạn sẽ không sợ bị cắt ảnh và còn có thể hiển thị đầy đủ thông báo trên màn hình máy tính, điện thoại.

Kích thước ảnh đại diện Facebook

Thông thường, ảnh profile sẽ hiển thị ở tất cả các bài viết trên trang cá nhân. Ngoài ra, mọi người có thể nhìn thấy nó trong phần bình luận, thả biểu tượng cảm xúc trên bài đăng hoặc trong kết quả tìm kiếm trên Facebook và Messenger.

Ảnh avatar thường sẽ được thiết kế dưới dạng hình thu nhỏ hình vuông nhỏ. Vì vậy, để tránh tình trạng hình ảnh bị vỡ sau khi tải xuống, bạn cần điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp.

Cũng như ảnh bìa, trước khi xuất bản bạn cũng nên điều chỉnh tỷ lệ dựa trên tất cả các thiết bị sử dụng.

 • Kích thước chuẩn của ảnh avatar Facebook khi xem trên máy tính là 180 x 180 px .
 • Kích thước chuẩn của ảnh avatar Facebook khi xem trên di động là 128 x 128 px .
 • Kích thước chuẩn của ảnh avatar Facebook khi phóng to là 850 x 850 px .
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook lớn nhất là 2048 x 2048 px .
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook nhỏ nhất là 168 x 168 px .

Lưu ý: Ngay cả khi ảnh đại diện tải lên là hình vuông, Facebook sẽ tự động cắt ảnh thành kích thước hình tròn. Cho dù bạn tải ảnh lên máy tính để bàn hay thiết bị di động thì kết quả đều như nhau. Vì vậy bạn phải chú ý đến 4 góc của bức ảnh để tránh trường hợp Facebook cắt bỏ logo hoặc những thông tin quan trọng.

Nếu bạn đang tạo ảnh đại diện cho một FanPage thì chỉ nên có kích thước 300 x 300 px . Đảm bảo nội dung được hiển thị đầy đủ và chất lượng cao nhất trên điện thoại, máy tính.

Kích thước ảnh bìa nhóm Facebook

Bất kỳ nhóm Facebook nào cũng có ảnh bìa ngay đầu trang, tương tự như ảnh bìa đăng trên trang cá nhân hoặc FanPage. Kích thước hiển thị thông thường cho ảnh bìa của nhóm cộng đồng sẽ là 1640 x 856 px . Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa ảnh với tỷ lệ 1,91:1 .

Kích thước ảnh các bài đăng trên Fanpage Facebook

Kích thước hình ảnh của một bài viết trên fan page sẽ tùy thuộc vào từng mục đích cụ thể, bao gồm: Các bài viết thông thường thường dùng để chạy quảng cáo Facebook.

Kích thước ảnh bài đăng

Đối với các bài viết thường xuyên tương tác hàng ngày trên FanPage, bạn sẽ sử dụng kích thước ảnh là 1105 x 410 px . Chỉ cần đảm bảo kích thước này, nội dung trang của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ nhất có thể.

Kích thước hình ảnh quảng cáo

Để chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả hơn, Facebook khuyến cáo người dùng nên sử dụng kích thước 1200 x 628 px . Trong trường hợp bạn đã chỉnh sửa ảnh về kích thước trên mà chất lượng ảnh vẫn chưa đạt yêu cầu thì có thể đổi về kích thước 940 x 492 px .

Hiểu và nắm rõ chính sách quảng cáo của Facebook sẽ giúp bạn định hướng chiến dịch và tạo ra hình ảnh chất lượng, đảm bảo tuân thủ quy định giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Cách thay đổi kích thước ảnh bìa Facebook nhanh, chính xác nhất

Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng chỉnh sửa ảnh bìa trang cá nhân nhưng kích thước ảnh không phù hợp với định dạng của Facebook dẫn đến ảnh bị crop nặng. Điều này khiến hình ảnh không được hiển thị đầy đủ.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể điều chỉnh kích thước ảnh bìa thông qua Promo Instant Image Resizer. Đây là ứng dụng miễn phí được phát triển nhằm giúp người dùng tạo ảnh bìa trang cá nhân Facebook với kích thước chuẩn nhất.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Promo Instant Image Resizer.

Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook chuẩn nhất năm 2023

 • Bước 2: Để tải ảnh bạn muốn dùng làm ảnh bìa đã có trên máy tính lên ứng dụng > Bấm Duyệt > Chọn ảnh muốn đăng > Bấm chuột phải vào ảnh > Bấm Mở để tải ảnh lên.

Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook chuẩn nhất năm 2023

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Nhập từ URL . Để tải trực tiếp hình ảnh từ một địa chỉ trang web được chỉ định lên ứng dụng mà không cần phải lưu ảnh vào máy tính.

 • Bước 3: Sau khi ảnh được upload thành công, hệ thống sẽ tự động hiển thị cài đặt. Để giúp bạn thay đổi kích thước hình ảnh theo ý muốn. Trên thanh cài đặt hiển thị, bạn chỉ cần kéo chuột xuống sẽ thấy kích thước ảnh chuẩn khi đăng lên Facebook.
 • Bước 4: Nếu ảnh đã được căn chỉnh về kích thước mặc định thì tiếp tục nhấn vào ô ở góc phải phần Page Cover > Nhấn Download Selected Images để chọn và tải ảnh đã chỉnh sửa về máy.

Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện Facebook chuẩn nhất năm 2023

Lưu ý: Nếu hình ảnh sau khi chỉnh theo tỷ lệ sẵn có chưa ưng ý thì bạn có thể nhấn Edit để thay đổi kích thước theo ý muốn. Trong phần Chỉnh sửa sẽ có các biểu tượng hình ảnh với kích thước mặc định. Di chuyển các biểu tượng này để chọn kích thước hình ảnh mong muốn. Sau khi hoàn tất quá trình, bạn nhấn vào nút Download để tải ảnh về máy tính.

Ngoài những phần mềm trên, hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm giúp bạn tạo và chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn, chất lượng như: Canva, Adobe Photoshop, Affinity Photo,… Các bạn có thể thử tìm hiểu và trải nghiệm những phần mềm hữu ích này nhé. . .

Trên đây là tất cả những thông tin về kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng nội dung trong bài viết này có thể giúp các bạn điều chỉnh ảnh bài viết, ảnh bìa hoặc ảnh đại diện về kích thước phù hợp. Chúc may mắn.

Bài viết liên quan