Tham Khảo 3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook Nhanh Chóng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa. Vì vậy, việc xác minh danh tính Facebook được biết đến là một việc làm cần thiết giúp người dùng kích hoạt tài khoản để sử dụng bình thường.

Quá trình xác minh danh tính của Facebook khá nhanh chóng và đơn giản. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những cách xác minh danh tính từ A-Z hiệu quả giúp bạn lấy lại tài khoản nhanh nhất.

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Lý do Facebook yêu cầu xác minh danh tính

 • Vì bạn đăng nhập tài khoản ở nhiều nơi khác nhau như: điện thoại, máy tính khi đăng nhập lần đầu,…
 • Tài khoản Facebook của bạn mới tạo nhưng chưa cập nhật đầy đủ thông tin nhận dạng hoặc có thông tin trùng lặp với tài khoản khác.
 • Ít tương tác, spam
 • Do bạn click vào một số trang web Facebook và bị nghi ngờ là lừa đảo hoặc vi rút,…

Vậy tại sao Facebook lại yêu cầu xác nhận danh tính?

Tại sao tôi cần xác minh danh tính khi truy cập Facebook? Mục đích của việc phải xác nhận danh tính Facebook của bạn là để bảo vệ tài khoản người dùng ban đầu. Cụ thể Facebook đưa ra những lý do sau:

 • Để chứng minh tài khoản bạn đang truy cập là chủ sở hữu: Việc bảo mật tài khoản Facebook của bạn là rất quan trọng. Chúng tôi yêu cầu giấy tờ tùy thân để chứng minh rằng không ai khác ngoài bạn có quyền đăng nhập và sử dụng tài khoản của bạn.
 • Để xác nhận tên của bạn, Facebook yêu cầu người dùng cung cấp tên chung của họ ngoài đời thực. Điều này sẽ giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính của người khác.
 • Ngăn chặn các hành vi sai trái, lừa đảo ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Mất bao lâu để xác minh danh tính Facebook?

Thông thường, để xác nhận tài khoản của chủ sở hữu, bạn phải đợi từ 10 đến 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo xác nhận danh tính. Nếu chưa biết cách kiểm tra, bạn có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp của Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách xác minh danh tính Facebook

Tùy vào từng tình huống khác nhau mà người dùng sẽ có những phương pháp xác minh khác nhau. Vì vậy bạn cần phải biết rõ điều này để có phương pháp xác minh chính xác nhất. Mọi thao tác đều đơn giản và nhanh chóng. Người dùng phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ tùy thân và ảnh để hoàn tất việc xác minh. Đặc biệt:

Xác minh danh tính Facebook khi tài khoản bị khóa

 • Bước 1: Click vào link xác minh danh tính Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339
 • Bước 2: Chọn tải lên đầy đủ các giấy tờ tùy thân như: CMND, bằng lái xe,.. Ngoài ra, bạn cần nhập email/số điện thoại đã đăng ký trên tài khoản đó để xác minh.

Sau khi hoàn tất các bước, bạn cần đợi từ 12 đến 36 tiếng để hệ thống xử lý dữ liệu của bạn. Nếu mọi thứ đều hợp lệ, Facebook sẽ kích hoạt tài khoản của bạn để sử dụng bình thường

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Xác minh danh tính Facebook khi bạn đăng nhập nhiều lần

Trong trường hợp này, bạn cần xác minh danh tính Facebook của mình bằng cách chụp ảnh thông báo lỗi đăng nhập cùng với một số yêu cầu khác. Đặc biệt:

 • Bước 1: Click vào link: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890. Bước 2: Nhập số điện thoại và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Viết đoạn văn mô tả vấn đề bạn gặp phải (tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều phù hợp)
 • Bước 4: Tải lên hình ảnh bạn chụp để báo cáo sự cố để hoàn tất việc kiểm tra.

Trong vòng 12 đến 36 giờ, Facebook sẽ xác minh thông tin và xác minh tài khoản của bạn nếu thông tin cung cấp là hợp lệ.

Xác minh danh tính do báo cáo

 • Bước 1: Vào link hỗ trợ xác minh danh tính Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=317389574998690.
 • Bước 2: Ghi ngày sinh in trên giấy tờ tùy thân.
 • Bước 3: Tích vào ô “Tôi đồng ý đủ tuổi và tuân thủ đầy đủ các điều kiện sử dụng Facebook. Tôi mong nhóm Facebook sẽ xem xét và giúp tôi kích hoạt lại tài khoản. CẢM ƠN!”.
 • Bước 4: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook để hoàn tất xác minh

Trường hợp này bạn cần đợi 1 ngày hoặc 1 tuần để hệ thống Facebook kiểm tra và xử lý cho bạn, nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Những lưu ý cần ghi nhớ để tránh việc xác minh danh tính trên Facebook

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Xác minh danh tính Facebook bằng tài liệu nhận dạng

 • Bạn nên đặt tên Facebook trùng với tên trên CMND/CCCD để khi bị khóa có thể dễ dàng upload thông tin lên Facebook.
 • Thông tin ngày/tháng/năm sinh, quê quán cũng phải trùng với CMND/CCCD.
 • Cung cấp đầy đủ số điện thoại, email và các thông tin cần thiết khác
 • Đừng để ảnh đại diện của bạn quá gợi cảm
 • Càng có nhiều người theo dõi thì càng tốt
 • Lúc đầu chỉ kết bạn với những người bạn quen biết. Vì trong nhiều trường hợp, Facebook yêu cầu xác minh thông qua bạn bè nên bạn sẽ dễ dàng hoàn thành việc này.

Tổng hợp thời điểm cần xác minh danh tính Facebook

Do bị Facebook tự động khóa

Nguyên nhân là Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là giả mạo do ảnh đại diện, tên không chính xác hoặc thông tin cung cấp không đầy đủ.

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Nếu gặp trường hợp này các bạn vui lòng vào Help Center của Facebook ⇒ upload các giấy tờ tùy thân như: CMND, bằng lái xe… để chứng minh tài khoản là của mình (lưu ý: khi bận thì upload nhiều loại CMND , tính xác thực sẽ cao hơn).

Bạn sẽ phải đợi từ 3 đến 36 tiếng để Facebook xem xét và mở khóa tài khoản.

Vì tài khoản bị báo vi phạm

Hệ thống Facebook có phần báo cáo người dùng. Mục đích là để báo cáo và nộp đơn khiếu nại trong trường hợp nghi ngờ có hành vi vi phạm. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn bị ai đó báo cáo, Facebook sẽ gửi cho bạn một yêu cầu.

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Để mở khóa tài khoản, bạn phải liên hệ với trung tâm hỗ trợ và làm theo các bước được yêu cầu, cung cấp các tài liệu cần thiết. Sau khi chứng minh được đây là tài khoản của bạn, Facebook sẽ xử lý và mở lại tài khoản của bạn.

Do bị nghi ngờ khi chưa đủ điều kiện sử dụng

Facebook đưa ra các điều khoản sử dụng nhằm đảm bảo tính bảo mật của mạng xã hội. Mặt khác, tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến những người chưa thành niên hoặc chưa có khả năng tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Điều này sẽ mang lại một mạng xã hội lành mạnh và an toàn hơn.

Vì vậy, đối với những tài khoản bị nghi ngờ không đủ điều kiện, Facebook sẽ khóa chúng và người dùng sẽ phải chứng minh tài khoản có thể được kích hoạt lại.

Do đăng nhập quá nhiều lần

Tình trạng này xảy ra khi bạn quên mật khẩu Facebook hoặc đăng nhập lại khiến số lần đăng nhập vượt quá giới hạn. Điều này khiến hệ thống Facebook ghi nhận có người đang cố tình truy cập vào tài khoản của bạn

3 Cách Xác Minh Danh Tính Facebook - 1 Lần 100% Thành Công

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, Facebook sẽ tạm thời khóa và mở lại tài khoản của bạn nếu bạn xác minh được danh tính chính xác. Thời gian để mở tài khoản của bạn sẽ là 12 đến 36 giờ.

Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn phải nhớ chính xác tên đăng nhập và mật khẩu của mình để tránh những sự cố đáng tiếc. Quan trọng nhất là hãy sử dụng thông tin thật để tạo tài khoản Facebook vì nếu nó được xác minh bằng ID thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Khắc phục lỗi không thể xác minh danh tính Facebook

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn không thể xác minh danh tính Facebook của mình. Vì vậy nếu gặp phải tình huống này bạn hãy kiểm tra một số tình huống có thể xảy ra như:

 • Đảm bảo kết nối WiFi hoặc 3G/4G của bạn ổn định. Nếu bạn đang kiểm tra bằng số điện thoại, hãy kiểm tra tín hiệu di động, vì tín hiệu yếu hoặc mạng chậm sẽ khiến tin nhắn được gửi chậm hơn, nếu có.
 • Nếu sự cố không phải do kết nối Internet hoặc tín hiệu điện thoại thì có thể máy chủ của Facebook đã bị tắc. Trong trường hợp này, hãy đợi khoảng 1-2 giờ rồi xác minh lại danh tính của bạn.

Trên đây là tất cả những cách xác minh danh tính Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tài khoản Facebook thành công.

Bài viết liên quan