Kiểm tra tính tương thích với Windows 7

Thứ ba - 20/04/2010 07:18
Kiểm tra tính tương thích với Windows 7

Kiểm tra tính tương thích với Windows 7

Bạn đang cân nhắc rất nhiều trong việc nâng cấp từ Windows XP/Vista lên Windows 7. Sử dụng Windows 7 là bạn làm việc với một hệ điều hành mới, bạn sẽ chấp nhận bỏ một số ứng dụng cũ trên Windows XP/Vista, làm việc với nhiều ứng dụng mới và nhiều hơn nữa.
Chính những điều này là lý do giải thích tại sao vẫn nhiều người còn khá do dự trong việc từ bỏ XP/Vista. Nhưng cái gì đến cũng phải đến, thời điểm hết hạn sử dụng Windows 7 RC sắp đến gần, bạn cần phải quyết định một cách quả quyết việc chọn Windows 7 hay không.


Trên cơ sở những gì mà phiên bản demo (thử nghiệm) trên nền web của Windows 7 vừa được Microsoft công bố, bạn sẽ không cần phải tiến hành cài đặt hệ điều hành này mà chỉ cần một trình duyệt IE là có thể kiểm tra xem hệ thống mình có thể chạy cũng như tận hưởng những tính năng mới của hệ điều hành mới mẻ này.

Để bắt đầu làm việc, bạn hãy sử dụng trình duyệt Internet Explorer (cao hơn IE6) truy cập vào địa chỉ trang web cung cấp bản demo Windows 7 tại http://www.microsoft.com/click/windowstestdrive/itpro/. Các trình duyệt như Firefox, Chrome,… đều không làm việc được với phiên bản demo này.

Tại trang web hiện ra, bạn hãy tìm đến mục Make people productive anywhere và nhấp vào liên kết Take a Test Drive


Màn hình kế tiếp hiện ra, bạn sẽ được trình bày với các tùy chọn ổ đĩa cho quá trình thử nghiệm. Lúc này, bạn cuộn xuống dưới cùng của trang và chọn MED-V. Đảm bảo MED-V được đánh chọn xong, bạn click chuột vào nút Try it now! ngay dưới lựa chọn Test Drive.


Lập tức, cửa sổ IE mới sẽ hiện ra với tiêu đề System Check. System Check sẽ tiến hành quét hệ thống của bạn với 3 yêu cầu chính. Trong quá trình kiểm tra, nó sẽ yêu cầu trình duyệt IE của bạn đảm bảo từ IE6 trở lên, đã được kích hoạt Java và yêu cầu bạn phải cài đặt ActiveX, nếu chưa có bạn cần cài đặt bằng cách nhấp vào liên kết Click here to install.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần phải trở về màn hình thử nghiệm driver Test Driver, có thể bạn sẽ cần phải tiến hành tải lại trang web để nó có thể nhận những thay đổi sau khi bạn cài đặt Active X. Sau khi tải xong các driver cho quá trình thử nghiệm, bạn đã có thể chuẩn bị bắt đầu làm việc với Windows 7 trên nền web rồi đó.

Để bắt đầu trải nghiệm, sau khi chương trình tải hết các thông tin cần thiết cho hệ thống, bạn nhấp vào nút Start Your Lab để bắt đầu làm việc


Màn hình làm việc cuối cùng sẽ giới thiệu bạn 3 bước trải nghiệm với màn hình hiển thị. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút Close Window để bỏ qua màn hình này.

Màn hình cuối cùng sẽ giới thiệu bạn với 3 bước. Simply click the Close Window button to skip this NTLM Authentication, bạn hãy nhấn Yes để chấp nhận.

Theo XHTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Sản phẩm số

Sản phẩm số
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 4995

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7325815