Ban Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ nơi biên cương tại xã Cần Nông

Chủ nhật - 24/01/2021 20:11
Ngày 23/1, Ban Phụ nữ, Ban Thanh niên Quân đội, tỉnh hội và huyện hội phụ nữ Hà Quảng đã đến trao nhà và tặng quà tết cho hội viên phụ nữ tại xã biên giới Cần Nông.
Đoàn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho chị Trịnh Thị Khé

Đoàn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho chị Trịnh Thị Khé

Đây là năm thứ 3 chương trình này được thực hiện tại xã vùng cao biên giới thông qua cuộc vận động đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2016 - 2020 của Ban Phụ nữ Quân đội. Đoàn đã trực tiếp trao tặng số tiền 120 triệu đồng cho chị Hoàng Thị Phúng, dân tộc Nùng ở xóm Nà Ca và chị Trịnh Thị Khé, dân tộc Dao tại xóm Phiêng Pán xã Cần Nông là phụ nữ đơn thân thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, thiếu đất canh tác, ốm đau thường xuyên nên không đủ điều kiện để làm nhà, trước hoàn cảnh đó Ban Phụ nữ Quân đội đã hỗ trợ 2 chị làm nhà, mỗi hộ 60 triệu đồng thông qua chương trình mái ấm tình thương, được biết số tiền này là do cán bộ, công nhân viên chức ở Ban Phụ nữ Tổng cục Chính trị quyên góp ủng hộ để xây dựng 2 căn nhà khang trang, kiên cố, mái lợp tôn, nền láng xi măng có tổng diện tích gần 100m2/ nhà, bà con nhân dân và chi hội phụ nữ cơ sở giúp đỡ hàng trăm công lao động, vận chuyển nguyên vật liệu, san nền…
Nhân dịp này đoàn đã trao 40 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương, mỗi suất 500 nghìn đồng và một túi quà tết, trao 3 thùng quà mỗi thùng trị giá một triệu đồng cho Đồn Biên phòng Cần Yên, BCHQS huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cần Nông. Được biết hàng năm, Ban Phụ nữ Quân đội đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình gắn với nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ địa phương, trong đó chú trọng huy động nguồn lực thực hiện các hoạt động tương thân tương ái, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo vùng khó khăn về vốn, kỹ thuật canh tác, cây con giống, mái ấm tình thương, nhu yếu phẩm, phương tiện sinh kế, sổ tiết kiệm, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...
Thông qua chương trình đã góp phần vào công tác chăm lo đời sống cho phụ nữ nghèo, khó khăn vùng biên giới. Qua đó, đã tạo cơ hội để chị em làm ăn hiệu quả, ổn định cuộc sống, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới.
Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kiến thức, nhận thức của các tầng lớp phụ nữ; xây dựng và nhân rộng các mô hình sinh kế có hiệu quả; phối hợp với các ngành chức năng đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho phụ nữ; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng các sinh kế đã trao và tiếp tục vận động tặng sinh kế cho phụ nữ nghèo. Đồng thời, tranh thủ các nguồn vốn vay, nguồn hỗ trợ để giúp phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên cương, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn có cuộc sống đầy đủ hơn .
 Thế Hậu     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652557