Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ tuần đầu tháng 8/2022

Thứ hai - 01/08/2022 12:53
Sáng 1/8, Huyện ủy Hà Quảng đã tổ chức Lễ chào cờ và tổ chức sinh hoạt dưới cờ đầu tuần tháng 8/2022. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo và toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.
Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ tuần đầu tháng 8/2022

Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ tuần đầu tháng 8/2022

Sau nghi thức nghi lễ chào cờ, toàn thể cán bộ đảng viên đã được nghe câu chuyện về Bác Hồ có tựa đề: Gương mẫu tôn trọng luật Lệ.

Nội dung câu chuyện là một lần Bác đi thăm một ngôi chùa về đến một ngã tư thì có đèn đỏ bật lên, các phương tiện tham gia giao thông chạy không đúng làn đường phải dừng lại. Lúc đấy đường phố rất đông người, nếu nhân dân trông thấy Bác sẽ ùa ra thì rất dễ tắc nghẽn giao thông. Nghĩ vậy cả xe bàn bạc cử một chiến sỹ cảnh vệ chạy đến bục yêu cầu công an giao thông bật đèn xanh mở đường cho xe Bác. Nhưng Bác đã hiểu ý ngăn lại rồi bảo: “Các chú không được làm như thế, phải gương mẫu tôn trong luật lệ giao thông, không nên bắt người khác nhường quyền ưu tiên cho mình”.

Qua câu chuyện đã để lại cho chúng ta biết bao suy nghĩ, cảm xúc và cơ bản là Bác đã dạy chúng ta một bài học sâu sắc về chân lý sống, ý thức tổ chức, kỷ luật. Luật đã được ban ra thì bắt buộc mọi người phải tuân thủ, dù người đó là quan to hay người dân bình thường đều chấp hành theo qui định luật pháp. Câu chuyện còn nói lên việc người đứng đầu phải thực sự gương mẫu, là tấm gương cho mọi người noi theo.

Tiếp đó Đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 7, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 8/2022.

Trong tháng 7 huyện chỉ đạo các địa phương sản xuất vụ hè - thu bảo đảm kịp thời; các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp hoạt động thường xuyên, giá trị sản xuất đạt  trên 2,2 tỷ đồng; thu ngân sách nội địa được 15 tỷ 940 triệu đồng đạt 50,04 % KH; công tác văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh được bảo đảm. Về công tác xây dựng Đảng, tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện, mở 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 và kết nạp được 5 đảng viên mới, nâng số Đảng viên toàn đảng bộ lên 7.732 đảng viên. Đồng thời Huyện ủy chỉ đạo các Chi đảng bộ tổ chức hội nghị học tập, triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp mới ban hành kịp thời, các tổ chức HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội hoạt động hiệu quả.

Để hoàn thành nhiệm vụ tháng 8/2022, đồng chí đề nghị: Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ hè thu chú ý đến các mô hình nông nghiệp; đẩy mạnh các chương trình trọng tâm, trọng điểm. Chuẩn bị tốt nội dung triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; triển khai kế hoach tăng thu ngân sách từ đất đai, khoáng sản; tổ chức bồi dưỡng hè cho đội ngũ giáo viên và chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2022 - 2023 đạt kết quả. Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, an sinh xã hội; thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, di chuyển chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở theo kế hoạch…

Chào cờ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, một trong những cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ đảng viên, công chức, người lao động và mọi người dân Việt Nam. Thông qua chào cờ đầu tuần nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Bắt đầu một tháng làm việc mới với ý thức và trách nhiệm, hiệu quả. Việc chào cờ được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, thường xuyên góp phần xây dựng văn hóa công sở văn minh, hiện đại”. Có thể nói, thực hiện Lễ chào cờ, sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai đầu tuần hàng tháng đã trở thành nét đẹp văn hóa, việc làm thường xuyên của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quê hương cội nguồn cách mạng huyện Hà Quảng.
                                                             Bế Khiếu - Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81100

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750178