Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc hành nghề y - dược tư nhân dược phẩm, mỹ phẩm năm 2022

Thứ hai - 27/06/2022 18:24
Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Y, Dược, Mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm trên địa bàn. Huyện Hà Quảng đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến kiểm tra 23 cơ sở hành nghề Y, Kinh doanh Dược, Mỹ phẩm trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra quầy thuốc tại thị trấn Thông Nông

Đoàn kiểm tra quầy thuốc tại thị trấn Thông Nông

Đội kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện theo giấy phép hoạt động hành nghề được Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cấp đảm bảo theo quy định và một số nội dung liên quan khác theo thẩm quyền quy định của một số cơ sở hành nghề Y, Dược. Kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị; Kiểm tra thuốc, thực phẩm chức năng theo danh mục nhà nước cho phép và hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược tại xã Ngọc Đào
Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sơ kinh doanh nghề Y, Dược tại huyện cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật, có đủ giấy phép kinh doanh, danh mục thuốc; Giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến các sản phẩm kinh doanh các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm, các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm nước ngoài đều có nhãn phụ bằng tiếng việt. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở tại quầy bán thuốc chưa bố trí sắp xếp hợp lý; một số loại thuốc đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn trưng bày tại quầy;…Đội kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở tiếp tục thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật về hành nghề Y, Dược, Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, xử phạt các lỗi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường thực hiện các quy định, quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong khám chữa bệnh nói riêng và hành nghề Y, Dược nói chung, từng bước đưa hoạt động hành nghề Y, Dược tư nhân đi vào nề nếp, hiệu quả./.
Thu Hương - Đinh Dừa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 377

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80929

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750007