Tại Sao Bị Tụt Follow Facebook? Ảnh Hưởng Khi Giảm Lượng Follow

Một ngày đẹp trời, bạn phát hiện một lượng lớn người theo dõi trên trang Facebook hoặc trang cá nhân của bạn đã “bốc hơi”. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh trực tuyến và xây dựng thương hiệu của bạn. Vậy nguyên nhân khiến bạn mất người theo dõi trên Facebook là gì? Chúng tôi giải đáp ngay bên dưới nhé!

Tại Sao Bị Tụt Follow Facebook? [TOP] 5 Nguyên Nhân Chính

Tìm hiểu tại sao bị tụt follow Facebook?

Tại sao tôi lại mất người theo dõi trên Facebook? Lượng người theo dõi trên trang fan page hoặc trang cá nhân giảm có thể do 5 nguyên nhân chính dưới đây.

Sử dụng dịch vụ tăng follow chất lượng thấp

Với mục đích kinh doanh trực tuyến, nhiều nhà tiếp thị đã sử dụng dịch vụ này để tăng lượng người theo dõi trên Facebook. Tuy nhiên, do lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ không uy tín nên chất lượng dịch vụ không được tốt. Số lượng người theo dõi trang fan hâm mộ ngày càng tăng, hầu hết là người theo dõi ảo.

Sau một thời gian, Facebook sẽ lọc ra những người theo dõi giả mạo này, điều này sẽ dẫn đến lượng người theo dõi trên trang fan hâm mộ của bạn giảm đáng kể.

Tăng follow – sub bằng tool, phần mềm

Trước đây, thuật toán của Facebook chưa hoàn thiện, hệ thống AI chưa đủ thông minh để phát hiện các trang fan hâm mộ và tài khoản cá nhân tăng chỉ số người theo dõi bằng phần mềm do bên thứ ba phát triển.

Nhưng bây giờ không như trước nữa, nếu bạn tăng like và theo dõi bằng phần mềm thì chỉ mất khoảng 1-2 ngày Facebook sẽ tự động phát hiện và suy ra tất cả lượt like, lượt theo dõi tăng theo cách này.

Ví dụ: nếu trang fan hâm mộ của bạn có 1.000 người theo dõi, bạn có thể thêm 9.000 người theo dõi bằng phần mềm trong thời gian ngắn. Khi đó, fan page lập tức có 10.000 người theo dõi. Nhưng sau khi được Facebook phân tích, số tiền sau sẽ bị trừ và đưa về con số ban đầu là 1.000 lượt đăng ký.

Nội dung kém hấp dẫn

Nguyên nhân lượng người theo dõi giảm còn đến từ nội dung bạn đăng tải trên trang cá nhân/fanpage không còn hấp dẫn và không mang lại giá trị cho người đọc. Vì vậy, việc họ không còn theo dõi bạn nữa là điều dễ hiểu.

Vì vậy hãy xem xét và đánh giá nội dung trang fan/trang cá nhân của bạn để sửa đổi kế hoạch nội dung nhằm giữ chân người theo dõi nhé!

Tại Sao Bị Tụt Follow Facebook? [TOP] 5 Nguyên Nhân Chính

Tài khoản người dùng bị khóa

Tại sao tôi lại mất người theo dõi trên Facebook ? Đối với những tài khoản người dùng đã theo dõi trang fan hâm mộ hoặc tài khoản cá nhân của bạn, nếu những tài khoản đó bị khóa, theo dõi hoặc vô hiệu hóa.

Và khi đó, những tương tác từ những tài khoản này sẽ dần biến mất. Một thời gian sau, khi Facebook cập nhật lại dữ liệu hệ thống, nó sẽ tự động trừ số lượng người đăng ký khỏi những biệt hiệu bị khóa.

Ví dụ: tài khoản của bạn có 10.000 người theo dõi nhưng sau đó 1.000 tài khoản bị khóa thì tài khoản của bạn sẽ bị giảm 1.000 người theo dõi, còn lại 9.000 người theo dõi.

Uy tín, hình ảnh của bạn bị giảm sút

Trang cá nhân/fanpage của bạn sụt giảm lượng người theo dõi, nguyên nhân có thể là do bạn chia sẻ, đăng nội dung phản cảm hoặc dính vào scandal làm tổn hại hình ảnh của bạn trong mắt người dùng Facebook. Lượng người theo dõi các trang fan/trang cá nhân theo đó “bốc hơi”.

Một số ảnh hưởng khi bị giảm lượng follow Facebook

Đúng! Ảnh hưởng lớn là theo hướng khác! Đặc biệt là khi bạn kinh doanh trực tuyến trên Facebook hay coi Facebook như một kênh thương hiệu.

Một trang fan hâm mộ hoặc trang cá nhân có lượng người theo dõi và lượt thích lớn sẽ rất hữu ích cho cả việc bán hàng và quan hệ công chúng.

Điều này tạo nên sự uy tín cho các fan page kinh doanh trực tuyến, điều này vô cùng cần thiết trong kinh doanh vì nó là yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng. Vì vậy, lượng người theo dõi cũng như người theo dõi trên Facebook giảm đột ngột, điều này ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của bạn và tất nhiên sẽ có tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra với các trang fan hâm mộ phục vụ mục đích xây dựng thương hiệu. Lượng người theo dõi giảm đột ngột gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng và người hâm mộ.

Tại Sao Bị Tụt Follow Facebook? [TOP] 5 Nguyên Nhân Chính

Trên đây Chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 3 lý do khiến lượng người theo dõi trên Facebook sụt giảm. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan