Hướng Dẫn Cách Report Facebook, Rip FB Vi Phạm Hiệu Quả

Thật khó chịu khi phát hiện ra tài khoản Facebook giả mạo, ăn cắp nội dung của bạn hoặc thường xuyên đăng nội dung phản cảm. Bạn có muốn report Facebook giả mạo này không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách report Facebook hoặc report vi phạm Facebook hiệu quả nhất nhé!

[Đã Test] Cách Report Facebook, RIP FB "1 Phát Chết Luôn"

Report Facebook là gì?

Report Facebook là thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam. Đây là tính năng báo cáo sai sự thật về các hành vi vi phạm Chính sách cộng đồng hoặc Facebook cho Facebook.

Lý do bạn cần Report Facebook

Có 2 lý do khiến chúng ta cần sử dụng tính năng báo cáo của Facebook:

Ngăn chặn nội dung vi phạm

Khi lướt Facebook, chắc hẳn bạn đã thường xuyên bắt gặp những trang fan hâm mộ và trang cá nhân đăng tải những nội dung có hại như: nội dung khiêu dâm, bạo lực, kích động bạo loạn, ngôn từ xúc phạm, phân biệt chủng tộc, v.v.

Đây đều là nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Bằng cách báo cáo vi phạm, bạn giúp ngăn chặn sự lan truyền nội dung có hại trên Facebook. Từ đó giúp mạng xã hội này trở nên lành mạnh hơn.

Tự bảo vệ mình

Tình trạng mạo danh người dùng Facebook diễn ra rất phổ biến. Đặc biệt là bằng cách giả làm hồ sơ “nóng mặt” với mục đích xấu.

Việc báo cáo Facebook sẽ giúp bảo vệ tài khoản Facebook khỏi các hồ sơ mạo danh, trước khi kẻ trộm danh tính có hành động lừa đảo Facebook của người bị mạo danh hoặc mượn “tên” để phát tán thông tin sai lệch.

Hướng dẫn cách Report Facebook, Rip FB vi phạm

Hãy xem hướng dẫn cách report Facebook cá nhân và fan page ngay bên dưới để biết cách bóc Facebook hiệu quả, “không màu” 100%.

Cách Report Facebook cá nhân

 • Bước 1: Vào trang hồ sơ cá nhân đang mạo danh bạn hoặc muốn báo cáo.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng hình vuông có 3 dấu chấm ở góc phải, bên dưới ảnh bìa hồ sơ cá nhân của bạn.
 • Bước 3: Chọn “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân” bạn sẽ nhận được giao diện “Báo cáo” (như hình bên dưới).
 • Bước 4: Chọn lý do muốn report Facebook này. Cuối cùng chọn “Tiếp theo” => “Xong”.

[Đã Test] Cách Report Facebook, RIP FB "1 Phát Chết Luôn"

Cách Report Fanpage Facebook

Đối với facebook, để bung Facebook bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang fan hâm mộ mà bạn muốn báo cáo.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng hình vuông có 3 dấu chấm ở góc phải, bên dưới ảnh bìa facebook.
 • Bước 3: Chọn “Tìm trang hỗ trợ báo cáo”. Bạn sẽ nhận được giao diện “Báo cáo” như hình bên dưới.
 • Bước 4: Chọn lý do muốn report trang này, sau đó chọn Next => Done.

[Đã Test] Cách Report Facebook, RIP FB "1 Phát Chết Luôn"

Cách Report nick Facebook cá nhân chưa đủ 13 tuổi

Nếu bằng cách nào đó bạn phát hiện ra chủ tài khoản Facebook đó chưa đủ 13 tuổi. Bạn có thể báo cáo vi phạm bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Bước 1: Truy cập vào 1 trong 2 link dưới đây: https://www.facebook.com/help/contact/1408156889442791 hoặc https://www.facebook.com/help/contact/209046679279097
 • Bước 2: Tìm đến tài khoản bạn muốn báo cáo. Tiếp theo, sao chép và dán URL của tài khoản Facebook này vào ô thông tin tài khoản để báo cáo.
 • Bước 3: Điền họ tên đầy đủ của người mà bạn muốn báo cáo.
 • Bước 4: Chọn độ tuổi của người bạn muốn báo cáo vì sử dụng Facebook dưới độ tuổi.
 • Bước 5: Nhập nội dung: “ Dòng thời gian này đang giả danh tôi và các bạn của tôi. Đây là hành vi quấy rối mọi người trên Facebook. Tôi nghĩ đó là dòng thời gian dành cho trẻ nhỏ, cha mẹ không được phép. Hãy để tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vì Facebook ngày càng trở nên an toàn hơn. Cảm ơn bạn !” Đi tới ô “Khác”.
 • Bước 6: Điền địa chỉ email liên hệ của bạn và cuối cùng chọn “Gửi”.

[Đã Test] Cách Report Facebook, RIP FB "1 Phát Chết Luôn"

Cách rip nick facebook bằng dịch vụ Report Facebook

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trích xuất tài khoản Facebook giá rẻ, chất lượng và hiệu quả. Đây là cách report Facebook thông qua trung gian. Bạn có thể tin tưởng vào các đơn vị này để giúp bạn loại bỏ những người Facebook giả mạo ăn cắp nội dung của bạn.

Một số mẹo giúp tăng hiệu quả Report Facebook

Hãy nhờ bạn bè giúp đỡ

“Một cây không làm được chiếc mũ, ba cây gộp lại thành núi cao” rất đúng khi cố gắng tố cáo người khác trên Facebook.

Nếu bạn phát hiện ra một tài khoản Facebook mạo danh bạn hoặc một trang fan hâm mộ đối thủ ngang nhiên ăn cắp nội dung của bạn, hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè của bạn. Càng nhiều người báo cáo thì nguy cơ tài khoản Facebook của bạn biến mất càng cao nếu tài khoản đó thực sự giả mạo bạn.

Lưu ý: Khuyên bạn bè kéo Facebook từ từ, cứ vài tiếng một lần, mỗi lần một người với nhiều địa chỉ IP khác nhau.

Tham gia hội R.I.P hộ Nick Facebook

Hiệp hội RIP for Nick Facebook là một nhóm Facebook có hàng nghìn thành viên. Bạn có thể tham gia hiệp hội này và yêu cầu các thành viên của hiệp hội, mỗi người trong số họ, làm việc cùng nhau để báo cáo những hành vi giả mạo trên Facebook.

Có bao nhiêu người Report bị mất nick Facebook?

Tuy nhiên, tài khoản Facebook càng có nhiều báo cáo thì tỷ lệ tử vong càng cao. Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào có nhiều người báo cáo bạn sẽ bị mất tài khoản vĩnh viễn. Facebook sẽ xem xét và xác minh danh tính của tài khoản bị báo cáo để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu tài khoản bị báo cáo không thể xác thực danh tính thì tài khoản đó sẽ bị “khử màu”.

Trong trường hợp tài khoản nhận được số lượng báo cáo lớn trong thời gian ngắn, Facebook sẽ gửi thông báo và tạm khóa tài khoản đó chờ xác minh danh tính, sau đó xóa tài khoản vĩnh viễn.

Cách để biết được ai đang Report Facebook mình

Làm cách nào để biết ai đã báo cáo tôi trên Facebook? Khi bị report trên Facebook chắc chắn mọi người sẽ biết ai đã report tài khoản Facebook của mình. Thật không may, cho đến nay, Facebook chưa bao giờ cung cấp tính năng cho phép những người có tài khoản Facebook bị hack biết ai đã tham gia báo cáo Facebook của họ. Và không có thủ thuật hay bí mật nào có thể giúp chúng ta đạt được điều này.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những cách report Facebook hiệu quả . Hi vọng với những thông tin trong bài viết này các bạn sẽ biết cách moi ra những vi phạm Facebook giả mạo!

Bài viết liên quan