Tổng Hợp Các Kích Thước Ảnh Instagram Đạt Chuẩn Mới Nhất Hiện Nay

Instagram đang nổi lên như một thị trường quan trọng để các doanh nhân tiếp thị và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Và để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ trên Instagram thì phải hiểu rõ những kiến thức cơ bản về mạng xã hội này. Việc hiểu rõ kích thước ảnh Instagram là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc tất cả những kích thước ảnh mới nhất trên Instagram.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Tỷ lệ của khung hình và kích thước ảnh trên Instagram

Như bạn đã biết, Instagram là mạng xã hội trực quan quan trọng nhất hiện nay. Nhưng tất nhiên, nền tảng này không chỉ có newsfeed hay newsfeed mà giống như “người anh em” Facebook của mình, nó còn cung cấp cho người dùng nhiều không gian nội dung khác nhau. Chúng bao gồm IGTV, Trực tiếp, Câu chuyện, Câu chuyện…

Mỗi không gian nội dung này có tỷ lệ khung hình và kích thước hình ảnh tương ứng. Vì vậy, chúng ta hãy xem nhanh hai yếu tố này của Instagram.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Tìm hiểu một chút về tỷ lệ khung hình Instagram

Tỷ lệ khung hình trên Instagram đề cập đến chiều rộng và chiều dài của một khung hình nhất định trên Instagram.

Sở dĩ gọi là tỉ lệ khung hình là vì đơn vị đo của các khung hình này không được chuyển sang đơn vị đo chiều dài mà sẽ được chuyển sang tỷ lệ như: khung hình 4:5 (ngang) hoặc khung hình. . Trong đó, số đầu tiên thể hiện chiều rộng và số thứ hai thể hiện chiều cao của khung này.

Khi đăng ảnh hoặc video lên tài khoản Instagram, hãy nhớ đặt hình ảnh hoặc video theo tỷ lệ phù hợp với tỷ lệ khung hình mặc định của Instagram.

Nếu bạn bỏ qua bước thay đổi tỷ lệ khung hình, Instagram sẽ tự động điều chỉnh hình ảnh, video đăng tải về tỷ lệ khung hình mặc định phù hợp và cân bằng nhất. Điều này đôi khi khiến nội dung của bạn không giữ được chất lượng như bản gốc mà có thể bị nén hoặc giãn khiến hình ảnh bị mờ hoặc vỡ, rất mất thẩm mỹ.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Một chút về kích thích ảnh chuẩn trên Instagram

Kích thước ảnh Instagram hay bạn cũng có thể gọi là độ phân giải ảnh là số pixel tạo nên chiều rộng và chiều cao của ảnh hoặc video.

Ở một khía cạnh nào đó, kích thước hình ảnh trên Instagram tương tự như tỷ lệ khung hình vì nó cũng được biểu thị bằng các cặp số. Số đầu tiên đại diện cho chiều rộng và số thứ hai đại diện cho chiều cao. Nhưng trong khi tỷ lệ khung hình sử dụng số tương đối thì kích thước ảnh Instagram sử dụng số tuyệt đối để biểu thị chiều rộng và chiều dài của hình ảnh. Ví dụ: 1080 x 1080 pixel, 500 x 500 pixel…

Thông thường, khi đăng ảnh hoặc video lên Instagram, thuật toán sẽ tự động nén độ phân giải của nó một chút. Nếu độ phân giải quá thấp, khi nén, hình ảnh sẽ không sắc nét, mờ hoặc vỡ hình, gây khó chịu cho người xem. Vì vậy, bạn nên chú ý đến kích thước hoặc độ phân giải của hình ảnh trước khi đăng tải nội dung hình ảnh lên mạng xã hội này.

Tổng hợp các kích thước ảnh Instagram chuẩn nhất

Các kích thước ảnh đăng lên dòng thời gian

Ban đầu, Instagram chỉ cho phép đăng ảnh ở định dạng 1:1, tức là hình vuông. Sau này, kích thước ảnh Instagram đa dạng hơn nhằm mang đến cho người dùng nhiều không gian sáng tạo và trải nghiệm thú vị hơn.

Một số kích thước ảnh Instagram bạn có thể sử dụng khi đăng lên dòng thời gian của mình là:

Tỷ lệ khung hình 1:1 (vuông)

Mặc dù nó cung cấp một số kích thước hình ảnh mới, kích thước hình ảnh vuông với tỷ lệ khung hình 1:1 vẫn là lựa chọn phổ biến nhất của người dùng. Để tạo ra hình ảnh có chất lượng tốt nhất, bạn nên sử dụng độ phân giải từ 1080 x 1080 pixel trở lên.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Tỷ lệ khung hình 16:9 (ảnh ngang)

Trên thực tế, đối với kích thước hình ảnh nằm ngang, Instagram thường khuyến nghị tỷ lệ khung hình là 1,91:1. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng hoàn toàn tỷ lệ khung hình 16:9 và nó sẽ không có tác dụng đáng kể.

Tất nhiên, với tốc độ khung hình này, độ phân giải tối ưu vẫn là 1080 pixel trở lên. Bạn chỉ cần điều chỉnh một chiều, phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ tự động điều chỉnh chiều còn lại cho phù hợp với tỷ lệ 16:9.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Tỷ lệ khung hình 4:5 (ảnh dọc)

Ảnh dọc cũng rất phổ biến trên Instagram và tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn cho loại ảnh này là 4:5. Nếu hình ảnh được đăng có tỷ lệ khung hình lớn hơn, chẳng hạn như 4:6, Instagram sẽ tự động xem xét hình ảnh để khớp với tỷ lệ 4:5. Nguyên nhân là do ảnh dọc chiếm nhiều không gian trên News Feed nên cần được tối ưu hơn so với ảnh ngang và vuông truyền thống.

Nếu muốn thêm chút “gia vị” mới mẻ vào bộ sưu tập ảnh Instagram đẹp mắt của mình với hình ảnh dọc, bạn nên sử dụng độ phân giải 1080 x 1350 pixel cho ảnh. Với độ phân giải này, sau khi nén sẽ hiển thị trên bảng hiển thị của người xem ở độ phân giải khoảng 480 x 600 pixel mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu ứng ảnh.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Kích thước hình ảnh Instagram phù hợp khi đăng story

Khi sử dụng tính năng câu chuyện, kích thước hình ảnh Instagram phải nằm trong tỷ lệ khung hình từ 1,91:1 đến 9:16, trông đẹp nhất và phù hợp nhất với các giá trị theo mặc định của Instagram.

Nhưng hầu hết người dùng đăng truyện trên Instagram đều chọn hình ảnh lấp đầy màn hình điện thoại hoặc ảnh dọc. Vì vậy bạn có thể tham khảo kích thước 1080 x 1920 pixel cho ảnh story của mình.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Kích thước ảnh Instagram phù hợp cho bài đăng album

Nếu bạn đăng nhiều ảnh lên Instagram cùng lúc thì ảnh dọc, ảnh vuông hoặc ảnh ngang đều phù hợp. Bạn không nhất thiết phải đăng tất cả ảnh của mình theo một tỷ lệ khung hình nhất định hoặc kích thước ảnh cố định nhưng bạn cần lưu ý rằng kích thước của ảnh đầu tiên trong album sẽ ảnh hưởng đến kích thước của tất cả các ảnh còn lại.

Nói một cách đơn giản, nếu ảnh đầu tiên có tỷ lệ khung hình là 1:1 thì các ảnh tiếp theo trong album bạn đăng sẽ được định dạng ở tỷ lệ khung hình 1:1. Bạn nên chú ý đến nó.

Kích thước ảnh post Instagram tốt nhất cho tính năng IGTV

Tính năng IGTV trên Instagram tương tự như Watch trên Facebook. Đây là tính năng phát video trực tuyến của Instagram. Tỷ lệ khung hình lý tưởng cho video IGTV dọc là 9:16, kích thước chính xác là 1080 x 1920 pixel. Tỷ lệ khung hình ngang lần lượt là 16: 9 và 1920 x 1080 pixel.

Khi đăng video lên IGTV sẽ có ảnh bìa, đây là hình ảnh đầu tiên mọi người nhìn thấy trước khi nhấn play trên video. Nếu có chữ trên ảnh, bạn phải lưu ý căn chỉnh chính giữa ảnh để tránh bị mất chữ khi đăng vì ảnh bìa không thể thay đổi sau khi đăng lên IGTV.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Kích thước ảnh đăng Instagram thích hợp với tính năng Live Reels

Video Reels trên Instagram khá giống TikTok ở chỗ nó cho phép bạn đăng video có thời lượng dưới 30 giây. Tính năng Live trên Instagram cũng tương tự như Livestream trên Facebook.

Giống như Stories, Instagram Reels và Live đều ưu tiên thiết bị di động bằng cách ưu tiên các khung dọc toàn màn hình. Vì vậy tỷ lệ khung hình bạn nên sử dụng cho tính năng này trên Instagram là 9:16 hoặc 1080 x 1920 pixel.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Kích thước video trên dòng thời gian Instagram

Ngoài hình ảnh, bạn cũng có thể đăng video lên nguồn cấp dữ liệu của Instagram.

Không giống như YouTube, đối với video đăng lên Instagram, bạn có nhiều tùy chọn tỷ lệ khung hình để lựa chọn: 1,91:1, 16:9 và 4:5. Tùy theo nội dung video mà bạn hãy lựa chọn và xác định tốc độ khung hình phù hợp nhất.

Lưu ý: Video đăng lên Instagram phải có tốc độ khung hình 30 khung hình/giây và kích thước tệp video tối đa là 4GB.

Kích thước ảnh hồ sơ Instagram

Tương tự như “người anh em” Facebook, kích thước ảnh đại diện mặc định trên Instagram cũng là 180 x 180 pixel theo hình vuông. Sau khi xuất bản, nó sẽ được thu nhỏ thành 110 x 110 pixel. Nhưng bạn cũng có thể đăng bài với độ phân giải lớn hơn, miễn là tỷ lệ khung hình là hình vuông.

Tổng Hợp Tất Cả Kích Thước Ảnh Instagram [Update 2023]

Trên đây là thông tin về kích thước ảnh Instagram mà chúng tôi tin rằng sẽ rất hữu ích cho các bạn, đặc biệt với những ai coi Instagram là “công cụ” kiếm tiền của mình. Chúng tôi hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị tham khảo.

Bài viết liên quan