Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm? Một Số Nguyên Nhân Phổ Biến

Nếu bạn chưa biết nguyên nhân vì sao lượng like lại “bốc hơi” nhanh đến vậy thì bài viết Tại sao lượng like trên Facebook lại giảm do Chúng tôi tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp. Hãy theo dõi bạn!

Top 5 Nguyên Nhân Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm

Tại sao số like Facebook bị giảm đối với Fanpage?

Người like bỏ like

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên khiến lượng like trên Facebook giảm sút . Vì bất kỳ lý do gì, điều này có thể là do sở thích của họ đã thay đổi hoặc nội dung đăng trên trang fan hâm mộ của bạn không còn khiến họ quan tâm nữa. Vì vậy, họ không thích trang này, dẫn đến số lượt thích trên Facebook giảm.

Top 5 Nguyên Nhân Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm

Tài khoản của người đó đã bị khóa

Tài khoản của người like bị khóa hoặc chết cũng là nguyên nhân khiến lượng like trên Facebook giảm sút . Ngày nay, hành vi trộm cắp danh tính, không thể xác minh danh tính và vi phạm chính sách dẫn đến khóa tài khoản hoặc tử vong ngày càng phổ biến. Một fan page có nhiều lượt like “chất lượng thấp” như thế này sẽ mất lượt like rất nhanh sau một thời gian.

Ví dụ: 1.000 người like nhưng sau một thời gian, 100 tài khoản này bị kiểm soát, khóa hoặc vô hiệu hóa. Điều này sẽ khiến fan page của bạn mất đi 100 like nên chỉ còn lại 900 like.

Chất lượng nội dung của Fanpage đang “giảm sút”

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lượng like trên Facebook lại giảm đột ngột thì có thể là do chất lượng nội dung trên trang của bạn đang giảm sút. Nội dung mất đi tính sáng tạo, không còn sức hấp dẫn và thu hút người đọc. Kết quả là họ sẽ không thích và chuyển sang thích và theo dõi một trang khác thú vị hơn.

Tần suất đăng bài bị giảm

Ngoài việc giảm chất lượng nội dung, tần suất đăng bài giảm cũng là nguyên nhân khiến fan page của bạn mất đi lượng like đáng kể.

Nhiều trang fan hâm mộ tạo nhóm nội dung Facebook của riêng họ và đăng hàng chục hoặc hàng trăm bài viết mỗi ngày để thu hút lượt thích. Với một fan page không đủ nhân sự để duy trì tần suất đăng bài khổng lồ này thì việc sụt giảm lượt thích là rất có thể xảy ra.

Hack like sau một thời gian sẽ bị trừ

Việc sử dụng các dịch vụ, phần mềm hack like, tăng like và cải thiện like rất phổ biến. Điều này giúp cho fan page có được lượng like đáng nể trong thời gian ngắn. Và bạn cần phải cẩn thận khi thực hiện việc này vì sử dụng các dịch vụ chất lượng thấp như dịch vụ đánh bóng, dụng cụ không rõ nguồn gốc rất có thể sẽ dẫn đến lượt like giả. Tuy nhiên, sau khi Facebook phân tích, những lượt like giả mạo này sẽ bị phát hiện và loại bỏ khiến lượng like trên các trang fan page nhanh chóng “bốc hơi”.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ buff like Facebook giá rẻ, chất lượng kém thì tốc độ bốc hơi like sẽ nhanh hơn.

Top 5 Nguyên Nhân Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm

Tại sao số lượng thích trên bài viết Facebook bị giảm?

Đăng không đúng thời điểm

Bạn có phát hiện ra rằng có sự khác biệt đáng kể về số lượt thích giữa các bài đăng của mình không? Cụ thể, những bài viết sau có ít lượt thích hơn những bài viết trước. Nguyên nhân có thể là do bạn đăng vào thời điểm ít người online.

Lời khuyên: Bạn nên đăng bài trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 7h30, từ 11h30 đến 12h30, từ 5h chiều đến 10h tối. Đây là những khoảng thời gian thống kê có số lượng người dùng hoạt động rất lớn.

Nội dung bài viết nhàm chán

Người dùng Facebook ngày càng đòi hỏi cao hơn. Họ ngày càng đòi hỏi chất lượng, sự sáng tạo và tính độc đáo cũng như giá trị mà nội dung có thể mang lại. Vì vậy, nếu bài viết có nội dung nhàm chán, lặp đi lặp lại, kém hấp dẫn sẽ “xác định” sẽ ít like.

Sử dụng dịch vụ tăng lượt thích chất lượng thấp

Việc tăng like hay h@ck like trên bài viết không phải là điều gì quá xa vời. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ của những đơn vị không uy tín thì sau khi cải thiện lượt like, số lượt thích sẽ giảm đáng kể.

Top 5 Nguyên Nhân Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm

Thuật toán hiển thị nội dung trên bảng tin fb

Vì sao lượng like trên Facebook giảm? Thuật toán của Facebook cũng là một lý do thuyết phục. Khi tải lên một bài đăng, bài đăng đó sẽ được kiểm tra để xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của 2-3% người theo dõi và danh sách bạn bè của bạn.

Từ đó, Facebook sẽ xem xét thông tin này có hữu ích hay không, đánh giá nội dung này có phạm vi tiếp cận tốt hay không,… nếu không sẽ hạn chế việc phân phối và hiển thị bài viết. Điều này sẽ dẫn đến lượt thích thấp.

Hậu quả của việc giảm lượt like trên Facebook

Nhiều đơn vị sẵn sàng bỏ tiền ra mua các fan page có lượng like lớn để đáp ứng mục tiêu của mình. Chủ yếu là kinh doanh và quảng bá hình ảnh. Điều này chứng tỏ một fan page có nhiều like sẽ có độ tin cậy lớn hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu một fan page bị mất lượt like sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của mình.

Danh tiếng bị giảm sút sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp cũng như hình ảnh của bạn trong mắt người dùng Facebook. Dẫn đến doanh số bán hàng sụt giảm, dẫn đến tổn thất đáng kể cho bạn.

Top 5 Nguyên Nhân Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm

Vì sao lượng like trên Facebook ngày càng giảm? Mất lượt thích trên một trang fan hâm mộ có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh trực tuyến

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số lý do khiến lượt like trên Facebook giảm. Tôi hy vọng nội dung của bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan