Hội nghị giao ban HĐND

Hội nghị giao ban HĐND

Ngày 29/5, Thường trực HĐND huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị giao ban với HĐND các xã, thị trấn lần thứ nhất năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Bảo, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị giao ban. Đồng chí Hoàng Văn Hiếu, Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì.

Công ty TNHH Nông Lâm nghiệp Hà Quảng - Tập trung thu mua...

Công ty TNHH Nông Lâm nghiệp Hà Quảng - Tập trung thu mua...

Thực hiện mô hình liên kết 4 nhà trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm nông, lâm nghiệp cho nông dân trên địa bàn, hiện nay, Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Hà Quảng đã tập trung thu mua ngô thương phẩm cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện và một số huyện lân cận.

Huyện Đoàn thanh niên kiểm tra giám sát công tác đoàn và bàn...

Huyện Đoàn thanh niên kiểm tra giám sát công tác đoàn và bàn...

Ngày 27/5, Huyện đoàn thanh niên huyên Hà Quảng đã tổ chức kiểm tra giám sát công tác Đoàn - phong trào thanh thiếu nhi và bàn giao nhà đại đoàn kết cho đoàn viên nghèo tại xã Mã Ba .

Trường Tiểu học  và Trung học cơ sở Cần Yên Tuyên truyền 3...

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cần Yên Tuyên truyền 3...

Chiều ngày 28/5 Trường TH và THCS Cần Yên huyện Hà Quảng tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền 3 Văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Cuộc đời và những mùa xuân của Bác Hồ

Cuộc đời và những mùa xuân của Bác Hồ

Trong suốt cuộc đời của mình, Bác Hồ đã từng đón xuân trong nhiều hoàn cảnh khắc nghiệt, từ gian nan, đau khổ đến vinh quang hạnh phúc. Cậu bé Nguyễn Sinh Cung, sinh ra ở quê ngoại (làng Hoàng Trù) vào ngày 19/5/1890, quê nội là Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), chỉ 5 năm đầu đời, Nguyễn Sinh Cung ăn Tết ở quê nhà.

Lễ hội về nguồn Pác Bó - Lời Người cho muôn đời nở hoa

Lễ hội về nguồn Pác Bó - Lời Người cho muôn đời nở hoa

Đường đến Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng) rợp cờ đỏ sao vàng tung bay, hoa xuân đua nhau khoe sắc nồng nhiệt đón chào du khách gần xa đến dự Lễ hội về nguồn Pác Bó lần đầu tiên được tổ chức trên quê hương cách mạng. Lễ hội là dịp để nhân dân địa phương, nâng cao nhận thức cách mạng, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giới thiệu các giá trị của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, qua đó quảng bá du lịch địa phương.

Trở lại Lục Khu

Trở lại Lục Khu

Tôi chọn ngày thời tiết đẹp giữa mùa khô để đến miền đất Lục Khu (Hà Quảng) sau 30 năm với niềm mong mỏi tìm lại kỷ niệm xưa và cảm nhận sự đổi thay của quê hương vùng cao trong công cuộc đổi mới. Đường lên Lục Khu hôm nay đã được Nhà nước đầu tư, nâng cấp nên tôi chọn hành trình bằng xe du lịch. Phải leo chặng đường dài nhiều đèo dốc hiểm trở, gập ghềnh giữa những triền núi đá, chúng tôi mới đến được trụ sở xã Cải Viên.

Khu di tích lịch sử Kim Đồng - địa chỉ về nguồn của thiếu...

Khu di tích lịch sử Kim Đồng - địa chỉ về nguồn của thiếu...

Khu di tích lịch sử Kim Đồng - Đội trưởng Đội Nhi đồng Cứu quốc đầu tiên của Việt Nam (Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày nay), nằm trong quần thể Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng). Khu di tích lịch sử Kim Đồng không chỉ là “địa chỉ đỏ” của thiếu nhi cả nước mà còn là điểm đến hấp dẫn trong vùng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng của du khách.

Đặc sản khẩu sli Nà Giàng

Đặc sản khẩu sli Nà Giàng

Không ai biết bánh khẩu sli có từ bao giờ, nhưng với nhiều người già ở xóm Nà Giàng, xã Phù Ngọc (Hà Quảng), từ nhỏ họ đã thấy bố mẹ thường làm khẩu sli để ăn trong dịp lễ, tết.

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
  • Giấy bản khô được cuộn vào từng tập trước khi mang đi bán.
  • Tấm giấy bản ướt được dán lên tường hoặc phơi trên tấm cót cho khô.
  • Đem khuôn xuống bể múc, lắc đều và nhấc lên để nước trải đều trên khuôn, có một sản phẩm giấy ở dạng ướt.
  • Đem phần vỏ được đập nát xuống bể múc trộn cùng dây trơn trên rừng. Khi khuấy đều, được một loại nước màu vàng nhạt, đặc sánh.
  • Đem ra đập thật nát để tan sợi xơ.
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 1204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106875

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3641334